NEW Wma Là Gì – Tệp (Và Làm Thế Nào Để Tôi Mở Một Tệp)

Hello quý khách. Ngày hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Wma Là Gì – Tệp (Và Làm Thế Nào Để Tôi Mở Một Tệp) với bài chia sẽ Wma Là Gì – Tệp (Và Làm Thế Nào Để Tôi Mở Một Tệp)

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Trong thời đại âm nhạc kỹ thuật số, con người luôn cố gắng tạo ra các định dạng âm thanh khác nhau, nhằm mục đích giảm dung lượng của file nhạc được lưu trữ nhưng vẫn giữ được chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Về cơ bản, mỗi định dạng âm thanh sẽ sử dụng các thuật toán khác nhau để lấy mẫu, mã hóa và giữ lại các đặc tính của tệp nhạc gốc.

Bạn đang xem: Tệp (Và làm cách nào để mở tệp)

Đang xem: Tệp wma là gì

Câu hỏi đặt ra là giữa vô số định dạng nhạc số hiện nay, từ MP3, WMA, AAC đến FLAC, ALAC, APE hay WAV, AIFF – chất lượng của chúng khác nhau như thế nào, chúng ta nên nghe cái nào và lưu trữ chúng như thế nào? Định dạng gì? Cùng nhau “giải quyết” nhé!

*
*
*
*

Wma là tệp Wma là gì? Phần mềm & Cách mở Tệp Một số Định dạng Âm thanh và Video Phổ biến 10

Vậy chi phí tiết kiệm diện tích là gì? Trong quá trình nén, âm thanh giả sẽ được “bù” vào những phần mà nó bị loại bỏ, dẫn đến biến dạng so với âm thanh gốc. Chỉ cần thử so sánh một mp3 64kbps với một tệp nén không mất dữ liệu hoặc một bản nhạc trong CD gốc và dễ dàng nhận thấy sự thay đổi này.

Ngoài ra, một khi chúng ta đã nén sang định dạng mất dữ liệu, chúng ta không thể chuyển nó trở lại chất lượng ban đầu như lossless. Về cơ bản, WAV có thể được chuyển đổi sang FLAC và ngược lại mà vẫn giữ nguyên chất lượng âm thanh, trong khi WAV sang mp3 128 kbps sẽ làm mất chất lượng của tệp gốc vĩnh viễn.

Xem thêm: Trường Dạy Nghề Á Âu Quận 10, Trường Dạy Nghề Á Âu Khai Trương Chi Nhánh Quận 10

Tuy nhiên, các định dạng mất dữ liệu như MP3, AAC, WMA, Vorbis vẫn được sử dụng phổ biến hiện nay vì tính nhỏ gọn của nó. Nếu bạn không quá cầu kỳ trong việc nghe nhạc hoặc đơn giản là nghe nhạc Pop, Rock, Dance (hơn là nhạc cổ điển, giọng hát có tần số âm thanh cao, nhiều nhạc cụ) thì dạng Lossy hoàn toàn có thể đáp ứng được. đáp ứng nhu cầu của bạn.

Xem Thêm: 10 Món Ngon Tuyệt Vời Từ Cá Trê Lai Làm Món Nào Cũng Ngon, Tuyển Tập 12 Món Ngon Từ Cá Trê

Như vậy, đến đây bạn đã có thể phân biệt được nguồn gốc và sự khác nhau của WAV, FLAC và MP3 – những định dạng nhạc số phổ biến hiện nay. Nghe loại nào, lưu trữ loại nào sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:

+ Chất lượng âm thanh bạn muốn là gì?

+ Khả năng nghe của bạn tốt đến mức nào?

+ Khả năng của thiết bị âm thanh (loa, đài, DAC / AMP, tai nghe, …)

Cá nhân tôi nghĩ rằng, khi bắt đầu nghiên cứu và tải nhạc chất lượng cao lossless hoặc hi-res – nghĩa là nhu cầu thưởng thức âm nhạc của bạn đã thực sự thay đổi. Không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ bước vào con đường “sướng tai, khổ ví” này.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment