NEW Whitepaper Là Gì ? Cách Tạo Ra Một Bản Sách Trắng Hoàn Hảo Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Về Nó

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Whitepaper Là Gì ? Cách Tạo Ra Một Bản Sách Trắng Hoàn Hảo Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Về Nó qua nội dung Whitepaper Là Gì ? Cách Tạo Ra Một Bản Sách Trắng Hoàn Hảo Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Về Nó

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

[/su_box]

giấy trắng là Sách trắng – một trong những yếu tố quan trọng để xác định các đồng tiền ảo tiềm năng trên thị trường, Vậy Sách trắng là gì? Đây là từ mà có lẽ bạn đã gặp rất nhiều khi tìm hiểu về các dự án ICO trên thị trường Cryptocurrency. Bất kỳ dự án nào khi phát hành trên các sàn giao dịch tiền ảo uy tín đều cần có sách trắng. Chính vì tầm quan trọng của loại sổ này nên hôm nay mình sẽ dành thời gian cho một bài viết cụ thể về các thông tin về Sách trắng để mọi người hiểu rõ hơn nhé! Để không làm mất thời gian của các bạn thì ngay bây giờ chúng ta cùng đi vào nội dung chính của bài viết hôm nay nhé.

Bạn đang xem: Sách trắng là gì?

Sách trắng của một dự án ICO cần những gì?

Tôi đã xem qua rất nhiều dự án ICO với sách trắng “chuyên nghiệp” và “không chuyên nghiệp”. Điều này có nghĩa là không phải tất cả các dự án có whitepaper đều đáng để đầu tư. Ở đây, tôi cần nói rõ rằng whitepaper chỉ là một trong nhiều yếu tố để đánh giá một dự án ICO tiềm năng đáng để đầu tư.

HOT  MỚI Công Chứng Tư Pháp Là Gì

Để viết whitepaper cho một dự án ICO không hề đơn giản, đòi hỏi người viết phải là một chuyên gia trong lĩnh vực marketing, kinh tế học token, Blockchain và lĩnh vực thực tế mà dự án hướng tới. Một báo cáo chính thức đầy đủ và hoàn chỉnh phải có các thông tin sau.

*

WhitePaper của ICO cần gì? Vấn đề thị trường. Giải pháp và sản phẩm. Cạnh tranh và quy mô thị trường. Cách hoạt động của Token trong dự án và các trường hợp sử dụng. Lộ trình (RoadMap) .ICO Strategy: Tổng số mã thông báo đã phát hành, kế hoạch phân phối mã thông báo, giá mã thông báo, vốn hóa thị trường, giai đoạn mở, hình thức thanh toán và kế hoạch phát hành mã thông báo. Khuyến khích quyền sở hữu mã thông báo. Nhóm phát triển, cố vấn và đối tác. Các vấn đề pháp lý thành văn. Chiến lược quảng bá dự án.

Làm thế nào để bạn biết đó là một WhitePaper chất lượng?

Đây là 4 câu hỏi quan trọng để chứng minh chất lượng của WhitePaper. Cùng đi tìm hiểu chi tiết từng câu hỏi trong bài viết này nhé!

*

Làm thế nào để bạn biết đó là một WhitePaper chất lượng?

Dự án này làm gì?

Một dự án thường có các thuật ngữ chuyên môn và kỹ thuật có thể gây nhầm lẫn và khó hiểu. Nếu bạn đọc xong WhitePaper và bạn vẫn không chắc chắn về dự án, có hai kết luận:

Một là dự án quá nâng cao nên bạn cần thêm kiến ​​thức để hiểu. Thứ hai là dự án không có ý nghĩa thiết thực.

Dù bằng cách nào, bạn có thể không nên đầu tư vào dự án. Bất kể những gì người khác nói hoặc những gì bạn đọc trên Twitter, Reddit hoặc một diễn đàn, nếu bạn không hiểu về dự án, đừng đầu tư vào nó.

Dự án hoạt động như thế nào?

Sau khi bạn đã tìm ra mục đích của dự án, câu hỏi tiếp theo mà WhitePaper cần trả lời là “Dự án này hoạt động như thế nào?” Sách trắng tốt nên giải thích cách thức hoạt động của công nghệ với mức độ phức tạp và kiến ​​thức kỹ thuật cần thiết. Đây cũng là nơi mà WhitePaper của Bitcoin thực sự tỏa sáng. Đây là một trong những Sách trắng về Blockchain dễ đọc và dễ hiểu nhất từng được viết.

HOT  MỚI Tổng Thu Nhập Chịu Thuế Là Gì ? Vai Trò Của Thu Nhập Chịu Thuế

Nó cũng không quá dài, trái ngược với nhiều Sách trắng hiện đại. Nếu bạn chưa bao giờ đọc WhitePaper, thì bản cáo bạch Bitcoin sẽ là một điểm khởi đầu tốt cho bạn. Nó sẽ cho bạn một cái nhìn rõ ràng về một sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế giới sẽ như thế nào. Vì vậy, nếu WhitePaper bạn đang đọc không thể nói rõ dự án giải quyết vấn đề gì và nó hoạt động như thế nào, thì đó chắc chắn không phải là một White Paper tốt. Và trong hầu hết các trường hợp, một WhitePaper được trình bày tốt là dấu hiệu của một dự án tốt và ngược lại.

Xem thêm: Khái niệm cơ bản về “Portal”, Portal là gì

Tại sao chúng ta cần dự án này?

“Tôi có thể xây dựng một dự án blockchain dành riêng cho phòng cháy chữa cháy dưới nước, nhưng chúng ta có thực sự cần nó không?” Rõ ràng, nó không phải là một dự án nghiêm túc. Tuy nhiên, đó là một điểm thú vị. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra dự án trong bối cảnh thế giới thực. Ai sẽ thực sự sử dụng sản phẩm này, và tại sao một giải pháp này tốt hơn một giải pháp khác? Nếu WhitePaper có thể cung cấp câu trả lời chắc chắn cho những người cần một dự án, bạn có thể có một ý tưởng hay. Tuy nhiên, trước khi bạn dành thời gian hoặc tiền bạc của mình vào dự án, hãy thực hiện một số nghiên cứu để xem liệu ai đó đã thực hiện dự án này chưa. Có hàng trăm dự án Blockchain ngoài kia và có lẽ một dự án tương tự đã tồn tại.

*

Tại sao chúng ta cần dự án này?

Tại sao lại làm điều này trên Blockchain?

“Không phải mọi dự án đều cần được xây dựng trên công nghệ Blockchain.” Internet là một công cụ mạnh mẽ ngay bây giờ và nhiều ICO Blockchain mà chúng tôi đang xem xét thực sự chỉ là các ứng dụng web. Hơn nữa, rất nhiều doanh nghiệp thông thường đang cố gắng tận dụng xu hướng Blockchain để có vốn.

Điều đó nói rằng, không có gì sai khi tung ra một ICO với mô hình gây quỹ. Tuy nhiên, nhiều công ty khởi nghiệp cố gắng bán công ty của họ như một công nghệ mới sử dụng công nghệ Blockchain nhưng nó thực sự chỉ là một công việc kinh doanh.

Các sách trắng tốt nhất sẽ trung thực về lý do tại sao chúng cần hoạt động trên nền tảng Blockchain. Nhiều dự án tự do thừa nhận rằng họ chỉ sử dụng Blockchain để tạo mã thông báo và quản lý hợp đồng thông minh, và điều đó hoàn toàn có thể chấp nhận được.

HOT  MỚI " Interest Bearing Debt Là Gì, Nợ NgắN HạN Không ChịU LãI (Non

Nhưng nếu một công ty khởi nghiệp tuyên bố có một số ý tưởng mới dựa trên Blockchain hoặc thứ gì đó tương tự, hãy cẩn thận. Cùng với việc tìm kiếm những câu hỏi này trong WhitePaper, bạn cũng cần tìm kiếm sự tích cực của nhóm, mã thông báo và thông tin quan trọng khác. Trong nhiều trường hợp, các công ty ăn cắp hoặc làm sai lệch Sách trắng của họ. Vì vậy, hãy thực hiện một số nghiên cứu thực tế và kiểm tra lý lịch, thông tin được nêu trong Sách trắng.

Xem thêm: Hương Đàn Cách Làm Tháp Tỏi

Một số WhitePaper đã thành công

Một số ví dụ về sự thành công của Sách trắng hấp dẫn cho các dự án ICO:

Ethereum – huy động được 15,5 triệu đô laQuoine – huy động được 105 triệu đô laDigixDAO – huy động được 5,5 triệu đô la

Sách trắng về Ethereum Vô dụng được coi là ngắn nhất trên thế giới, chỉ bao gồm một vài dòng được đăng trên trang web, với khẩu hiệu “Không mua bất kỳ mã thông báo nào ở đây”. Đáng ngạc nhiên là họ đã kiếm được 257.213 đô la thông qua dự án ICO Whitepaper cụ thể này.

Phần kết

Trên đây là nội dung bài viết “Whitepaper là gì? Và tất cả những gì bạn cần biết về nó ”. Hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Và như tôi đã nói ở trên, whitepaper chỉ là một trong nhiều yếu tố quan trọng để đánh giá một dự án ICO tiềm năng. Bên cạnh việc đọc Sách trắng, bạn nên xem xét các yếu tố khác trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Mọi thắc mắc vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới mình sẽ cố gắng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá tiền ảo để có thể nắm bắt được tình hình biến động của tiền ảo. Cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment