NEW What Is A Replay Attack Là Gì, Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Hello quý khách. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về What Is A Replay Attack Là Gì, Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa bằng bài chia sẽ What Is A Replay Attack Là Gì, Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Tấn công phát lại là một hình thức tấn công mạng trong đó các thực thể độc hại chặn và lặp lại việc truyền dữ liệu hợp lệ vào mạng. Do tính hợp lệ của dữ liệu gốc, các giao thức bảo mật của mạng sẽ coi cuộc tấn công này giống như việc truyền dữ liệu thông thường. Vì các tập tin gốc đã bị chặn và được truyền nguyên văn nên tin tặc thực hiện cuộc tấn công sẽ không cần giải mã chúng.

Bạn đang xem: Replay attack là gì?

*

Tin tặc có thể làm gì với các cuộc tấn công phát lại?

Các cuộc tấn công phát lại có thể được sử dụng để truy cập vào thông tin được lưu trữ trên một mạng được bảo vệ khác bằng cách chuyển tiếp thông tin có vẻ hợp lệ. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để qua mặt các tổ chức tài chính để sao chép các giao dịch, cho phép tin tặc rút tiền trực tiếp từ tài khoản của chính nạn nhân. Trong một số trường hợp, tin tặc sẽ kết hợp một phần các bản mã khác nhau và chuyển tiếp bản mã kết quả vào mạng, một phương thức được gọi là tấn công “cắt và dán”. Phản ứng của mạng đối với kiểu tấn công này thường giúp tin tặc có được thông tin có giá trị có thể được sử dụng để khai thác hệ thống sau này.

Các cuộc tấn công chơi lại đơn giản vẫn có những hạn chế nhất định. Kẻ tấn công sẽ không thể thay đổi dữ liệu trong quá trình truyền tải mà không bị mạng từ chối, do đó hạn chế hiệu quả của cuộc tấn công trong việc lặp lại các tác vụ trong quá khứ. Ngoài ra, hình thức tấn công này tương đối dễ phòng thủ. Một hệ thống bảo vệ đơn giản bằng cách thêm dấu thời gian vào chuyển tiếp dữ liệu có thể bảo vệ khỏi các cuộc tấn công phát lại đơn giản. Máy chủ cũng có thể lưu vào bộ nhớ cache các tin nhắn lặp đi lặp lại và hủy chúng sau một số lần lặp nhất định để hạn chế số lần tin tặc có thể thực hiện bằng cách lặp lại các tin nhắn.

Tại sao các cuộc tấn công phát lại làm tổn thương thế giới tiền điện tử?

Khi những hard fork này diễn ra, về lý thuyết, tin tặc có thể thực hiện một cuộc tấn công phát lại nhắm vào các sổ cái blockchain. Một giao dịch được xử lý trên một sổ cái bởi một người có ví hợp lệ trước hard fork cũng sẽ hợp lệ trên một sổ cái khác.

Xem thêm: Cách nấu vịt om khoai môn, Cách nấu vịt om khoai môn không cần khoai môn

Xem thêm: Cách Nấu Món Lagu Bò Đơn Giản – Cách Nấu Món Lagu Bò Siêu Ngon chiêu đãi gia đình

Từ đó, một người nhận được một đơn vị tiền điện tử nhất định từ người khác trên một sổ cái có thể chuyển cho người kia, mô phỏng giao dịch và chuyển một cách gian lận một đơn vị tiền tệ giống hệt vào tài khoản. của họ một lần nữa. Cũng bởi vì ví của nó không được bao gồm trong lịch sử giao dịch được chia sẻ của sổ cái, những người dùng tham gia vào chuỗi khối sau khi hard fork diễn ra sẽ không có nguy cơ bị loại tấn công này.

Các blockchains an toàn như thế nào để chống lại kiểu tấn công này?

Mặc dù sổ cái phân tách tạo ra lỗ hổng để tin tặc thực hiện các cuộc tấn công phát lại, nhưng hầu hết các hard fork đã bổ sung các giao thức bảo mật được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn điều này. Các công cụ hiệu quả chống lại các cuộc tấn công phát lại được chia thành hai loại, bao gồm ‘bảo vệ phát lại mạnh mẽ’ và ‘bảo vệ phát lại chọn tham gia’. Với công cụ ‘bảo vệ phát lại mạnh mẽ’, một ‘điểm đánh dấu’ được thêm vào phần tách sổ cái mới từ đợt hard fork để đảm bảo rằng các giao dịch được thực hiện trên nó sẽ không hợp lệ trên blockchain. sổ cái gốc và ngược lại. Biểu mẫu này đã được sử dụng trong phân tách Bitcoin Cash từ Bitcoin.

Ngoài các giải pháp sổ cái lớn như vậy, người dùng cá nhân cũng có thể thực hiện các bước tự bảo vệ khác. Một phương pháp là khóa các đồng tiền của họ khỏi các giao dịch cho đến khi sổ cái đạt đến một số khối nhất định, do đó ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công phát lại nào có thể xảy ra. được xác thực bởi mạng. Cần lưu ý rằng không phải tất cả các ví hoặc sổ cái đều có chức năng này.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về các cuộc tấn công phát lại. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè và gia đình để mọi người cùng biết nhé!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment