NEW Vốn Ủy Thác Là Gì ? Các Quy Định Của Pháp Luật Về Vốn Ủy Thác

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Vốn Ủy Thác Là Gì ? Các Quy Định Của Pháp Luật Về Vốn Ủy Thác bằng bài chia sẽ Vốn Ủy Thác Là Gì ? Các Quy Định Của Pháp Luật Về Vốn Ủy Thác

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Ủy thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam nhưng không tự mình thực hiện mà ủy thác thông qua công ty dịch vụ thực hiện việc nhập khẩu.

Bạn đang xem: Ủy thác là gì?

Nói cách khác, đây là hình thức nhập hàng qua trung gian.

Hoạt động ủy thác xuất nhập khẩu được quy định chi tiết tại Chương 4 Nghị định 187/2013 / NĐ-CP.

Xuất nhập khẩu không phải là ngành nghề kinh doanh nên khi đăng ký kinh doanh doanh nghiệp không phải đăng ký ngành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu cụ thể. Doanh nghiệp khi muốn kinh doanh xuất nhập khẩu chỉ cần kê khai đăng ký thông tin đăng ký thuế là có thể hoạt động “Xuất nhập khẩu”.

Tại sao cần ủy thác xuất nhập khẩu?

Mọi doanh nghiệp (thương nhân) Việt Nam đều có thể xuất nhập khẩu không phân biệt ngành, nghề đăng ký kinh doanh (Theo Điều 3 Nghị định 187/2013).

Nếu doanh nghiệp tự làm được thì tại sao phải ủy thác cho bên khác làm cho đỡ phiền phức và tốn kém?

Cũng giống như các dịch vụ nghiệp vụ khác: khai thuê hải quan, giao nhận hàng hóa… mục đích là phục vụ đối tượng mục tiêu, tồn tại vì nó mang lại hiệu quả thiết thực.

Sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu có một số lợi ích riêng biệt.

Doanh nghiệp của bạn chưa (hoặc chưa) có kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại quốc tế để có thể tự mình thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa. Ví dụ, với một doanh nghiệp mới thành lập, đội ngũ nhân viên chưa rành về xuất nhập khẩu, chưa biết cách giao tiếp và đàm phán với những người bán hàng đầu nước ngoài. Trong trường hợp đó, sử dụng một đơn vị dịch vụ nhập khẩu có kinh nghiệm là một giải pháp an toàn, ít nhất là đối với lô hàng đầu tiên. không có tư cách pháp nhânnên không thể ký hợp đồng với đối tác là doanh nghiệp nước ngoài. Khi đó, nếu bạn muốn nhập hàng thì có thể ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ xuất nhập khẩu để nhập hàng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần …

Xem thêm: Học Cách Làm Đùi Gà Nếp Vàng Giòn Thơm Ngon, Đùi Gà Nếp Giòn

*

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Việc không phải ủy thác cho một công ty dịch vụ xuất nhập khẩu không phải là không có những hạn chế của nó. Do đó, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau khi muốn ủy thác cho một bên khác nhập khẩu thay cho mình:

Bạn phải trả phí dịch vụ ủy thác (hoặc hoa hồng ủy thác); Người được ủy thác thiếu chủ động và thông tin ít nhiều bị hạn chế do phải làm việc qua trung gian Bạn có thể gặp rủi ro thông tin nhất định nhà cung cấp và sản phẩm nhập khẩu. Người được ủy thác và người bán đã quen với việc giao dịch với nhau, vì vậy họ có thể quên mất vai trò của mình là người nhập khẩu thực sự. Đã có trường hợp một công ty dịch vụ sau khi đóng vai trò là người nhận hàng đã nhập khẩu cùng một sản phẩm từ cùng một nhà cung cấp (tệ hơn là trở thành đại lý độc quyền trong khu vực), cạnh tranh trực tiếp với công ty đã ủy thác trước đó.

Các bước thực hiện

Sau đây là các bước cần thực hiện khi bạn muốn ủy thác việc nhập khẩu qua công ty dịch vụ xuất nhập khẩu.

Kiểm tra xem hàng hóa có thuộc diện cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu hay không. Nếu bạn thuộc trường hợp này, thì bạn không phải mất thời gian ủy quyền gì cả, hàng hóa của bạn không được phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Tất nhiên, đừng quên bước quan trọng khác ngoài quy trình trên. Đó là để kiểm tra năng lực và kinh nghiệm của công ty nhập khẩu ủy thác. Bạn nên lưu ý điều này trước khi chuyển sang bước tiếp theo…

Hợp đồng ủy thác nhập khẩu

Về cơ bản, đây cũng là một loại hợp đồng dịch vụ nên sẽ bao gồm các điều khoản chính về: thông tin dịch vụ, phí, quyền và trách nhiệm của các bên, thanh toán …

Xem mẫu hợp đồng ủy thác nhập khẩu

Hợp đồng ủy thác này có quan hệ mật thiết với hợp đồng nhập khẩu. Hơn nữa, nhiều nội dung phải khớp nhau để tránh tranh chấp trong quá trình thực hiện.

Trong hợp đồng này cũng cần quy định rõ ràng về phí hoa hồng. Mức hoa hồng cao hay thấp tùy thuộc vào giá trị lô hàng và mặt hàng cụ thể, thông thường trên dưới 1% giá trị lô hàng.

Ngoài ra, hợp đồng cũng nêu rõ trách nhiệm của mỗi bên, cụ thể như sau:

Trách nhiệm của bên nhận ủy thác:

Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán nước ngoài Làm các thủ tục cần thiết để nhập hàng Thanh toán cho người bán nước ngoài Kê khai và nộp các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế GTGT … đối với hàng hóa nhập khẩu Lưu giữ bộ chứng từ xuất nhập khẩu: hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói… Xuất trả hàng nhập cho người nhận hàng, hóa đơn GTGT hàng nhập khẩu (ngoài hóa đơn GTGT phí dịch vụ ủy nhiệm). thác nước nhập khẩu)

Trách nhiệm của Người được ủy thác:

Cung cấp đầy đủ thông tin về chủng loại hàng hóa, mẫu mã, thông số kỹ thuật… để bên ủy thác đặt hàng. Phối hợp với bên nhận ủy thác đàm phán hợp đồng với đối tác nước ngoài. cho người bán Phối hợp nhận hàng (ví dụ: cùng người uỷ thác kiểm tra hàng hoá tại cảng) Thanh toán phí dịch vụ uỷ thác

Thuế GTGT trong ủy thác nhập khẩu

Có 2 khoản thuế GTGT liên quan đến việc ủy ​​thác nhập khẩu này.

Thuế VAT cho phí dịch vụ ủy thác: 10% mức thông thường như các dịch vụ khác.

Như vậy, trong bài viết này tôi đã đề cập đến những nội dung cơ bản của nghiệp vụ ủy thác nhập khẩu.

Xem thêm: Kiếm Eth miễn phí hàng ngày, Lam The Nao De Dao Ethereum miễn phí

Các bạn có nhu cầu tìm dịch vụ ủy thác nhập khẩu vui lòng liên hệ với mình theo link bên dưới.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment