NEW Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân – Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Công dân | Lize.vn

Kính thưa đọc giả. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân – Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Công dân | Lize.vn với bài viết Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân – Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Công dân | Lize.vn

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

[/su_box]

Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Công dân

Viết đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân gồm các bài văn mẫu cho các em học sinh tham khảo củng cố vốn từ vựng về chủ đề Giáo dục công dân trong phần Luyện từ và câu lớp 5 chuẩn bị cho bài học trên lớp đạt kết quả cao.

Chủ đề: Câu 3 (trang 28 SGK Tiếng Việt lớp 5)

Dựa vào nội dung câu nói của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác và cháu phải cùng nhau bảo vệ Tổ quốc.”, Hãy viết đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân. Mọi người

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân – Bài tham khảo 1

Dân tộc Việt Nam có tinh thần yêu nước nồng nàn. Nhờ tinh thần yêu nước đó mà chúng ta đã giành được độc lập, tự do, giành được chủ quyền lãnh thổ mà ông cha ta đã xây dựng từ ngàn đời nay. Để xứng đáng là con cháu các Vua Hùng, mỗi người dân phải có bổn phận bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh Tổ quốc, ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Thế hệ trẻ chúng ta hôm nay ra sức thực hiện lời dạy của Bác, chăm ngoan học tập để mai sau trở thành người có ích cho đất nước.

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân – Bài tham khảo 2

Đất nước ta tự hào với bốn nghìn năm lịch sử, là bốn nghìn năm đấu tranh bền bỉ để xây dựng và bảo vệ bờ cõi của tổ tiên. Khởi nguồn từ thời đại các Vua Hùng, đất nước ta ngày càng được mở mang và giữ vững nhờ bao xương máu mà ông cha ta đã xây dựng nên. Công lao của các vị anh hùng đó thật đáng quý và to lớn đối với thế hệ con cháu mai sau. Tiếp nối truyền thống đó, ngay từ thế hệ măng non chúng ta cần phải biết quý trọng, biết ơn và ý thức được trách nhiệm bảo vệ và giữ nước mai sau của mình. Tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, làm theo lời Bác Hồ dạy, thế hệ trẻ chúng ta quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hết mình để xứng đáng là tương lai phát triển bền vững của quê hương trong tương lai.

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân – Bài tham khảo 3

Ngàn đời sau chúng ta vẫn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ về nghĩa vụ “cùng nhau giữ nước”. Bởi vì, nếu chúng ta thực hiện được lời dạy đó thì không phụ công xây dựng đất nước của các Vua Hùng. Khi còn trẻ, chúng ta phải chăm chỉ học tập, có nhiều kiến ​​thức, trở thành những người tài giỏi để xây dựng đất nước giàu đẹp. Chúng tôi luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước mọi sự phá hoại của kẻ thù. Chúng ta cùng tham gia hết sức có thể để cùng cha ông xây dựng đất nước phồn vinh.

HOT  NEW Dinh Cô Ở Long Hải

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân – Bài tham khảo 4

Từ xa xưa, dân tộc ta đã có lòng yêu nước nồng nàn. Từ Bà Trưng, ​​Bà Triệu là người con gái dũng cảm ngồi trên lưng voi xông pha trận mạc, đến những thiếu niên như Trần Quốc Toản bóp nát quả cam, quyết dấy quân đánh giặc. Biết bao cô gái, chàng trai đã ngã xuống để bảo vệ biên cương Tổ quốc. Vì vậy, để xứng đáng với truyền thống của tổ tiên, mỗi người Việt Nam phải có ý thức và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Câu nói của Bác Hồ “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác và cháu phải cùng nhau bảo vệ Tổ quốc” như lời nhắn nhủ của Người đối với toàn dân tộc.

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân – Bài tham khảo 5

Người Việt Nam chúng ta là một dân tộc yêu chuộng hòa bình. Từ xa xưa, các Vua Hùng đã có công dựng nước. Trải qua bao cuộc chiến tranh gian khổ, chúng ta đã giành được độc lập, tự do, giữ gìn lãnh thổ của mình. Chính vì vậy mà Bác Hồ đã dạy “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, hãy cùng nhau bảo vệ Tổ quốc”. Là công dân Việt Nam, mỗi chúng ta phải có bổn phận bảo vệ Tổ quốc, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chúng em, các em học sinh xin hứa sẽ thực hiện tốt lời dạy của Bác, chăm ngoan học giỏi để trở thành những công dân có ích.

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân – Bài tham khảo 6

Dù bao nhiêu năm trôi qua, tên tuổi Hồ Chí Minh vẫn luôn khắc sâu trong lòng mọi người. Trong các cuộc cách mạng cách đây nhiều thế kỷ, những người lính đã hy sinh thân mình để đem lại hạnh phúc cho nhân dân. Họ cũng đánh đổi mạng sống của mình để sau này con cháu họ không phải khổ. Không sợ gì cả, hãy luôn đi ra ánh sáng để có thể cứu dân và đất nước khỏi gian khổ, hiểm nguy. Lòng dũng cảm là lý do để chúng ta vươn lên, không bao giờ lùi bước, người lính dũng cảm là như vậy.

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân – Bài tham khảo 7

Trong những năm tháng chiến tranh, biết bao thế hệ cha anh đã hy sinh thân mình để giành lấy sự bình yên cho Tổ quốc. Những tấm gương sáng của Hai Bà Trưng, ​​Bà Triệu, Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp … vẫn còn đó để các thế hệ gìn giữ và noi theo. Ngày nay, đất nước hòa bình, no ấm, mỗi người dân phải góp sức, góp sức đưa đất nước đi lên, xây dựng Tổ quốc giàu mạnh để xứng đáng với sự hy sinh của ông cha. Để làm được điều đó, đòi hỏi mỗi người phải cố gắng học tập, lao động, phát triển và hoàn thiện bản thân. Mỗi người dân dù ở đâu, làm công việc gì đều có trách nhiệm góp sức mình xây dựng đất nước, đưa Tổ quốc “sánh vai với các cường quốc năm châu”.

HOT  NEW Lục Chi Ngang (Hạ Chí Chưa Tới), 《Hạ Chí Chưa Tới》 Couple Lục Chi Ngang × Nhan Mạt

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân – Bài tham khảo 8

Đất nước là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. Tổ quốc còn là tài sản mà tổ tiên, ông bà, cha mẹ chúng ta đã dày công vun đắp từ bao đời nay. Mỗi công dân đều có trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, non sông, bầu trời thuộc về mình. Như Bác Hồ đã từng nói: “Các bậc đế vương anh hùng có công dựng nước, Bác và cháu phải cùng nhau bảo vệ Tổ quốc”, “Giữ nước” nhất định chúng ta phải cùng nhau gánh vác, làm sao xứng đáng với Tổ tiên, với các Các Vua Hùng những người có công dựng nước.

Trên đây VnDoc tổng hợp các bài văn mẫu Viết đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân. cho các em học sinh tham khảo chuẩn bị cho bài Luyện từ và câu lớp 5 tuần 21: Mở rộng vốn từ Công dân đạt kết quả cao.

Ngoài ra, các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 5 được VnDoc sưu tầm và chọn lọc. Đồng thời cập nhật Đề thi học kì 1 lớp 2, Đề thi học kì 2 lớp 2, Đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, … mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, quý thầy cô và các bậc phụ huynh tham khảo đề thi và bài tập lớp 5 mới nhất.

Nguồn tổng hợp

Việt 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ to quốc của mỗi công dân
Nghĩa vụ bảo vệ to quốc của mỗi công dân
Viết một đoạn văn ngắn vệ to quốc
Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về
viết đoạn văn ngắn( 5 đến 7 dòng) bày tỏ suy nghĩ về trách nhiệm của công dân đối với tổ quốc.
Em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về de tài đó
Viết một đoạn văn khoảng 5 câu
Viết một đoạn văn ngắn về trách nhiệm bảo vệ to quốc của
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment