NEW Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hóa – Văn mẫu lớp 5 | Lize.vn

Xin chào đọc giả. , Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hóa – Văn mẫu lớp 5 | Lize.vn bằng bài viết Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hóa – Văn mẫu lớp 5 | Lize.vn

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Các bài văn mẫu lớp 5

Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa có sử dụng phép so sánh, nhân hóa lớp 5 trong đó có cách viết đoạn văn có sử dụng biện pháp tu từ so sánh, nhân hóa để bạn đọc tham khảo và củng cố kĩ năng làm bài văn tả cảnh. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Ghi chú: Nếu bạn muốn Tải xuống bài viết này vào máy tính hoặc điện thoại của bạn, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để trao đổi và dễ dàng chia sẻ tài liệu học tập hay lớp 5 chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học lớp 5.

Đoạn văn miêu tả cánh đồng lúa bằng phương pháp ví von và nhân cách hóa 1

Lúc này lúa ngoài đồng là con gái. Thân lúa xanh mướt, dẻo dai. Nhìn từ xa, cả cánh đồng như một dòng sông xanh ngắt, sóng vỗ rì rào. Những hạt lúa tròn xoe, xanh mướt như e ấp trước mắt người nông dân, cứ thế cuộn tròn, ẩn hiện trong lá lúa. Lâu lâu, chú gió thăm ruộng làm ồn ào hết cả. Những bông gạo thi nhau rung rinh, va vào nhau rì rào chào gió. Thật bận rộn!

– So sánh: cả cánh đồng như dòng sông xanh biếc, sóng vỗ.

– Mạo danh:

  • Hạt lúa tròn xoe, xanh mướt như e ấp trước mắt người nông dân, cứ thế cuộn tròn, ẩn hiện trong lá lúa.
  • Bác gió thăm cánh đồng
  • cây lúa … chào chú gió

Đoạn văn miêu tả cánh đồng lúa bằng biện pháp ví von, nhân hoá 2

Mới hôm nào cả cánh đồng còn xanh nhưng hôm nay đã chín vàng. Đó là một màu vàng tươi, rực rỡ như nắng hè. Toàn bộ cây lúa từ thân, lá đến hạt đều chín vàng. Những hạt gạo tròn béo kết lại với nhau làm cho những bông lúa trĩu xuống như mẹ đang cõng con. Thi thoảng có vài chú chim cu gáy sà xuống, tò mò ngắm những bông gạo rung rinh trong gió. Nhưng sau đó chúng nhanh chóng bay đi như thể đang bận việc gì đó. Lác đác giữa những cánh đồng chín thơm, là những người nông dân đang đi dạo ngắm thành quả sau bao ngày vất vả,

– Đối chiếu:

  • vàng óng ả như nắng hè
  • Cành lúa như mẹ bồng con.

– Nhân hoá: con chim cu sà xuống, tò mò ngắm những bông gạo rung rinh trong gió.

Đoạn văn miêu tả cánh đồng lúa bằng biện pháp ví von, nhân hoá 3

Những ngày tháng 3, những cánh đồng lúa bát ngát xanh mướt. Đó là màu xanh của sự tươi mới và tuổi trẻ. Hạt gạo được ví như hạt ngọc, được tạo nên từ những tinh hoa của đất trời. Thỉnh thoảng, những cơn gió nghịch ngợm sà xuống ruộng làm những cây lúa rung rinh, đung đưa. Chúng làm cho hương đồng quê thấm đượm trong không khí. Dù đứng từ xa vẫn ngửi thấy mùi trắng đục nồng nàn của những hạt lúa non.

– So sánh: hạt gạo trong như hạt ngọc

– Nhân hoá: những cơn gió nghịch ngợm sà xuống cánh đồng.

Đoạn văn miêu tả cánh đồng lúa bằng biện pháp ví von, nhân hoá 4

Những ngày này, lúa trên đồng chín vàng, gợi nhớ ngày thu hoạch rộn ràng, bội thu. Cả cánh đồng lúc này như một tấm thảm khổng lồ màu vàng mà một vị tiên nữ nào đó đã thả xuống trần gian. Thỉnh thoảng, tôi thấy một vài chú chim nhỏ, nhảy múa giữa cánh đồng, nhìn những hạt lúa chín. Có lúc, ông chú dừng lại, nghiêng đầu trầm ngâm rồi lại gật gù tỏ ra rất thích thú và hài lòng với vụ bội thu năm nay. Lác đác phía xa là những chiếc máy gặt, máy xay được đưa về làng để chuẩn bị cho ngày thu hoạch. Dòng chảy hối hả, hối hả âm thầm trong từng gia đình khi mùa màng đã đến trước cửa nhà.

– So sánh: cả cánh đồng lúc này như một tấm thảm khổng lồ màu vàng

– Hiện thân: người chú dừng lại, nghiêng đầu quan sát rồi lại gật đầu tỏ ra rất thích thú và hài lòng với vụ bội thu năm nay.

Đoạn văn miêu tả cánh đồng lúa bằng biện pháp ví von và nhân cách hóa 5

Những ngày này, những cánh đồng lúa đang trong thời kỳ đẹp nhất. Những bông lúa mang đầy đủ tinh hoa của đất trời mà đong đầy, trĩu nặng. Những thân cây lúa không chịu nổi sức nặng của “hòn ngọc trời” nên cúi rạp xuống, như những chiếc liềm. Mỗi khi cơn gió thổi qua, họ lại đúng, va vào nhau như thể đang nói về một điều gì đó thú vị. Tuy nhiên, khi gió tạnh, bông lúa nhanh chóng trở về vị trí cũ, đứng nghiêm trang như những người lính.

– Đối chiếu:

  • Những thân cây lúa không chịu nổi sức nặng của “hòn ngọc trời” nên cúi rạp xuống, như những chiếc liềm.
  • nghiêm túc đứng yên như những người lính

– Nhân hoá: xúm xít lại với nhau nói về điều gì đó thú vị

Đoạn văn miêu tả cánh đồng lúa bằng biện pháp ví von, nhân hoá 6

Thời gian trôi qua nhanh quá, trời đã xế chiều. Trời trong xanh cao rộng. Những dải màu trắng hồng ấy giống như những chiếc khăn voan vắt ngang bầu trời. Cánh đồng lúa quê tôi dưới nắng trưa hè vàng óng ả. Thỉnh thoảng gió thổi qua thổi mạnh làm cây lúa nghiêng ngả, cong queo như lưỡi liềm. Tiếng chim hót ríu rít, kết hợp với điệp khúc mùa hè của tiếng ve kêu râm ran khắp xóm làng, có lẽ ban nhạc này muốn tạo cho mọi người cảm giác thoải mái hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tiếng sáo diều và tiếng hò reo vang dội cả một góc trời. Cánh đồng rộng lớn như một tấm thảm lụa khổng lồ. Sóng lúa lăn tăn trước gió. Mùi lúa chín mềm, thoang thoảng, xen lẫn mùi bùn và mùi cỏ khô nồng nặc. Thời gian trôi qua, và ngày hè hôm nay đã kết thúc. Cánh đồng cuối cùng cũng chìm vào màn đêm yên tĩnh. Ồ! Buổi chiều ở quê thật tuyệt vời, yên tĩnh và đẹp đẽ!

– Hiện thân: Chị gió

– So sánh: làm cho cây lúa nghiêng, cong như lưỡi liềm.

Đoạn văn miêu tả cánh đồng lúa bằng biện pháp ví von, nhân hoá 7

Mỗi sáng sớm, tôi đi bộ trên con đường quen thuộc đến trường. Hai bên đường có rất nhiều cảnh đẹp nhưng em thích nhất là cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng. Những cánh đồng lúa bạt ngàn. Ruộng lúa chín chuyển sang màu vàng vàng. Sáng sớm, trên cánh đồng, không gian mát mẻ, yên tĩnh. Hương hoa cỏ, đồng ruộng, hương lúa ngào ngạt lan tỏa khắp cánh đồng. Một vài giọt sương còn đọng lại trên lá và tăng dần theo hơi ấm của Mặt trời. Mặt trời đã mọc và nhảy múa, những cánh đồng giờ đã vàng rực một màu xanh. Xa xa, những đàn cò trắng bay lượn càng làm tăng vẻ đẹp của cánh đồng. Xa xa, đàn cò kêu ré lên, bay lên trời rồi lại hạ cánh, lắc lư đung đưa như những chiếc bập bênh. Tôi yêu cánh đồng quê hương, nó không chỉ là nơi để bà con tăng gia sản xuất mà nó còn là cánh đồng lúa xanh, là cánh đồng tuổi thơ, cánh đồng ký ức đối với cá nhân tôi cũng như những người đã sinh ra mình. ngoài đồng lúa quê hương. Mỗi ngày tôi nhận ra vẻ đẹp của nó nhiều hơn và tôi biết nó đã chiếm một phần trong trái tim tôi.

– So sánh: như bập bênh

– Hiện tượng hoá: mặt trời đã mọc và nhảy múa

Đoạn văn miêu tả cánh đồng lúa bằng biện pháp ví von, nhân hoá 8

Buổi sớm ở quê đẹp biết bao, mà được ngắm nhìn cánh đồng lúa chín vào buổi sớm như thế này còn đẹp hơn biết bao. Bầu trời trong xanh, những đám mây trắng hồng lơ lửng trên cao như những chiếc kẹo bông gòn. Trên đường đi nhìn lại cánh đồng mới thật là đẹp, cánh đồng bạt ngàn vàng rực. Sáng sớm trên cánh đồng không khí mát mẻ, yên tĩnh, cảm giác thật yên bình. Những cây gạo vàng đung đưa trong gió như đang chơi đùa. Những cây gạo rì rào, nô đùa, trông rất vui mắt. Trên cành cây gần đó, tiếng chim hót líu lo nghe rất vui tai. Gió và mây vờn khiến không khí càng thêm nhẹ nhàng. Cánh đồng lúa buổi sớm mới đẹp làm sao! Không khí ở quê vào buổi sáng hòa với cánh đồng lúa trông thật đẹp và yên bình. Tôi thích nhìn những cánh đồng lúa vào buổi sáng.

– Phép so sánh: cây gạo vàng đung đưa trước gió như chơi đùa.

– Hiện thân: chị gió, chị mây

——————————————————————————————

HOT  NEW Công Ty Tnhh Phát Triển Khu Đô Thị Nam Thăng Long

Bên cạnh tài liệu Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa có sử dụng biện pháp so sánh, nhân hóa trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm nhiều đề thi giữa học kì 1 lớp 5, đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi học kì 1 lớp 5. của lớp 5. Đề thi giữa kì 2 lớp 5 và Đề thi học kì 2 lớp 5 tất cả các môn. Mời các bạn cùng tham khảo, luyện tập và cập nhật thường xuyên.

Người giới thiệu:

Nguồn tổng hợp

Viết đoạn văn từ 7 10 câu tả cảnh quê em trong đó có sử dụng hình ảnh so sánh
Viết câu văn miêu tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng từ ngữ gợi tả và hình ảnh so sánh
Viết đoạn văn tả cảnh đẹp mà em thích trong đoạn văn có sử dụng biện pháp so sánh
Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em có sử dụng biện pháp nhân hóa
Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa chín lớp 6
Viết đoạn văn ngắn miêu tả cánh đồng lúa có sử dụng ít nhất 3 từ láy
Em hay viết một đoạn văn từ 7 đến 10 câu miêu tả cánh đồng lúa chín
Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa vào mùa gặt
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment