NEW Ví Bitcoin Tốt Nhất Hiện Nay, Top 5 Ví Lưu Trữ Bitcoin Uy Tín Nhất Năm 2021

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Ví Bitcoin Tốt Nhất Hiện Nay, Top 5 Ví Lưu Trữ Bitcoin Uy Tín Nhất Năm 2021 bằng bài chia sẽ Ví Bitcoin Tốt Nhất Hiện Nay, Top 5 Ví Lưu Trữ Bitcoin Uy Tín Nhất Năm 2021

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Bitcoin là đồng tiền ảo mạnh nhất hiện nay nên được rất nhiều người tích trữ. Vậy bạn có biết ví Bitcoin là gì không? Hãy tham khảo Top 5 ví Bitcoin tốt nhất năm 2021 qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Ví Bitcoin tốt nhất

Như chúng ta đã biết, Bitcoin là một loại tiền ảo (tiền điện tử, tiền kỹ thuật số) không tồn tại dưới bất kỳ hình thức vật chất nào. Do đó, bạn không thể lưu trữ BTC như các loại tiền tệ thông thường. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng ví để lưu trữ Bitcoin.

Để biết ví Bitcoin là gì và chọn được ví Bitcoin tốt nhất, hãy cùng vmvc.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

1 Ví Bitcoin là gì? 2 Phân loại ví lưu trữ Bitcoin5 Tham khảo Top 5 ví Bitcoin tốt nhất hiện nay6 Có nên đầu tư vào ví Bitcoin?

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin (tên tiếng Anh là Bitcoin Wallet) được hiểu đơn giản là nơi lưu trữ, nhận và gửi tiền mã hóa Bitcoin (BTC). Về vấn đề này, nó khá giống với việc gửi tiền tại ngân hàng.

*

Ví Bitcoin là gì?

Tuy nhiên, ví Bitcoin không xác định được chủ sở hữu khi nhận hoặc chuyển Bitcoin. Bạn sẽ không biết chủ nhân của chiếc ví đó là ai. Bạn chỉ có thể biết địa chỉ của ví đó mà thôi.

Ví bitcoin thường có 2 phần:

Địa chỉ ví bitcoin

Địa chỉ ví Bitcoin (Bitcoin Address) giống như một số tài khoản bao gồm một dãy ký tự và số. Địa chỉ này được sử dụng để thực hiện các giao dịch gửi / rút BTC.

Bạn có thể sử dụng địa chỉ ví để kiểm tra chi tiết giao dịch như: Thời gian, số lượng BTC, trạng thái xác nhận giao dịch, địa chỉ ví nhận / gửi, ..

Mỗi ví điện tử bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ ví BTC khác nhau và cho phép bạn tạo nhiều ví BTC. Cũng giống như ngân hàng, mỗi ngân hàng là một số tài khoản khác nhau, nhưng bạn có thể mở nhiều tài khoản trong một ngân hàng.

Khóa cá nhân

Khóa riêng tư là một dữ liệu bí mật cung cấp cho bạn quyền truy cập vào ví Bitcoin. Nếu ví Bitcoin là một két an toàn, thì Private key là mật khẩu để mở nó.

Vì vậy, bạn cần giữ bí mật Private key của mình cẩn thận, tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Trong trường hợp khóa cá nhân của bạn bị lộ, BTC của bạn có thể bị mất.

Phân loại ví lưu trữ bitcoin

Ví bitcoin được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng về bảo mật, khả năng tiếp cận… Cụ thể:

Ví lưu trữ nóng

Ví nóng Bitcoin được chia thành 2 loại bao gồm:

Ví Web Online: Đây là loại ví khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tạo một ví miễn phí và thiết lập một tài khoản. Ví phần mềm máy tính: Bạn phải tải phần mềm ví và cài đặt trên máy tính của mình để lưu trữ và quản lý Bitcoin.

Ví trữ lạnh

Ví lạnh Bitcoin cũng được chia thành 2 loại:

Ví phần cứng: Loại micro này hoàn toàn tách biệt với Internet, nó giống như một chiếc USB. Mỗi khi thực hiện giao dịch, bạn cần kết nối ví phần cứng với máy tính của mình. Ví giấy: Ví được làm bằng giấy với Private key, thông tin địa chỉ ví và thậm chí cả mã QR. Bạn cần sử dụng để quét mã QR mỗi khi thực hiện giao dịch.

Tại sao cần ví Bitcoin?

Cộng đồng Trader thường có câu nói “Không phải chìa khóa của bạn, không phải Bitcoin của bạn”. Có thể hiểu đơn giản là nếu bạn chưa hiểu thì việc giữ private key đồng nghĩa với việc số Bitcoin đó không thuộc sở hữu của bạn.

Do đó, khi lưu trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch, BTC đó không thuộc sở hữu của bạn. Bởi vì, nếu chẳng may sàn giao dịch ngừng hoạt động, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hết số Bitcoin đó.

Trước đây, đã có quá nhiều sàn giao dịch Bitcoin gặp sự cố nên việc sử dụng ví Bitcoin là hoàn toàn cần thiết.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Gọi Nhắn Tin Viettel Miễn Phí Mới 2021

Ví Bitcoin hoạt động như thế nào?

Ví bitcoin được sử dụng để thực hiện các giao dịch nhận và gửi BTC. Do đó, để thực hiện các giao dịch, bạn cần đảm bảo mình sở hữu một ví Bitcoin riêng. Dưới đây là thao tác rút và chuyển BTC về ví Blockchain như sau:

Bước 1: Mở ví Bitcoin hiện có của bạn.

Bước 2: Nhập địa chỉ ví BTC và khóa riêng của ví của bạn.

Bước 3: Nhập số lượng Bitcoin bạn muốn chuyển.

Bước 4: Kiểm tra xem một số thông tin có chính xác không như địa chỉ ví, số lượng, v.v.

Bước 5: Thực hiện chuyển Coin.

Tham khảo Top 5 ví Bitcoin tốt nhất hiện nay

Hiện tại, có khá nhiều loại ví Bitcoin khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để tìm được ví Bitcoin uy tín và tốt nhất hiện nay, bạn nên tham khảo 5 loại ví sau:

*

Tham khảo Top 5 ví Bitcoin tốt nhất hiện nay

Ví Coinbase

Coinbase không chỉ là sàn giao dịch tiền điện tử mà còn là dịch vụ lưu trữ tiền ảo. Bạn có thể lưu trữ các loại tiền ảo nổi tiếng trên thế giới như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, v.v.

Mặc dù sàn giao dịch hiện chưa được phép hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ Bitcoin trên nền tảng ở mọi nơi trên thế giới.

Blockchain.Com

Blockchain.Com là ví kỹ thuật số giúp bạn dễ dàng lưu trữ Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác. Ví được bảo mật tuyệt đối nên bạn hoàn toàn an tâm.

Tuy nhiên, bạn không thể trực tiếp mua bán tiền ảo thông qua ứng dụng này. Nó chỉ là nơi lưu trữ Bitcoin, hoàn toàn tách biệt với thị trường giao dịch.

Ledger Nano SẼ

Ledger Nano S được đánh giá là một trong những ví lạnh tốt nhất hiện nay. Kích thước của Ledger Nano S chỉ bằng một chiếc USB nhỏ nhưng bền bỉ.

Bên ngoài ví được bao bọc bởi lớp vỏ kim loại chắc chắn. Đặc biệt, Ledger Nano S còn có giao diện rất trực quan và dễ sử dụng.

Hiện tại, Ledger Nano S hỗ trợ lưu trữ hơn 1100 loại tiền điện tử khác nhau. Ngoài Bitcoin, bạn có thể lưu trữ nhiều loại tiền khác như: Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Ripple, Dogecoin, v.v.

Electrum

Electrum là một ví lưu trữ Bitcoin trong các tệp phần mềm trên máy tính của bạn. Hiện tại, phần mềm đã được tích hợp trên các hệ điều hành như Windows, MacOS và Android.

Để tăng mức độ bảo mật khi lưu trữ, phần mềm cũng có quá trình khôi phục. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng tạo “bộ nhớ lạnh” vật lý bằng chìa khóa in hoặc viết tay.

Trezo

Mặc dù Trezo không phải là một sàn giao dịch đầy đủ như Coinbase. Nhưng đây là ví lưu trữ Bitcoin tốt nhất với độ bảo mật tuyệt đối.

Bạn có thể cắm Trezo vào máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại để truy cập ví của mình. Trezo hoạt động với nhiều loại tiền tệ, xác thực 2 yếu tố nên cực kỳ an toàn.

Xem thêm: Bài 1: Thi Nhân Việt Nam Và Những Bài Thơ Qua Nửa Thế Kỷ, Giới Thiệu Về Thi Nhân Việt Nam

Bạn có nên đầu tư vào ví Bitcoin không?

Để biết có nên đầu tư vào ví Bitcoin hay không, hãy tham khảo những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm của ví Bitcoin

Thuận tiện trong giao dịch, có thể thực hiện xuyên biên giới, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Ví lưu hành mà không có bất kỳ trung gian nào, sử dụng ví Bitcoin không giới hạn. Tính bảo mật của ví Bitcoin này khá tốt. cao, uy tín của thương nhân được đảm bảo, không gây ô nhiễm môi trường, giao dịch qua mạng Internet, hệ thống máy xử lý dữ liệu nên chi phí điện năng thấp. Tương lai của tiền ảo mở ra tiềm năng phát triển. phát triển thương mại điện tử. Các doanh nghiệp và nhà bán lẻ nổi tiếng hoan nghênh thanh toán bằng Bitcoin.

Nhược điểm của Ví Bitcoin

Vì ví Bitcoin được sử dụng hoàn toàn trên nền tảng kỹ thuật số. Những người không rành về công nghệ sẽ gặp khó khăn, thậm chí bị lừa. Giá tiền ảo trong ví lên xuống thất thường, rủi ro khó lường. Tiền ảo trong ví Bitcoin có thể được sử dụng cho các mục đích khác. các mục đích bất hợp pháp như: dễ ăn cắp, hoạt động rửa tiền …

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment