NEW Vay Margin Là Gì ? Margin Call Là Gì? Khi Nào Nên Sử Dụng Margin?

Chào bạn đọc. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Vay Margin Là Gì ? Margin Call Là Gì? Khi Nào Nên Sử Dụng Margin? bằng nội dung Vay Margin Là Gì ? Margin Call Là Gì? Khi Nào Nên Sử Dụng Margin?

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Trong tiếng Việt, Margin có nghĩa là tiền ký quỹ. Ký quỹ được biết đến là giao dịch ký quỹ và là một thuật ngữ trong đầu tư tài chính đề cập đến việc nhà đầu tư có thể sử dụng khoản vay từ nhà môi giới hoặc thế chấp khoản vay bằng tài sản mà nhà đầu tư sở hữu. đã mua. Chúng ta cùng vào bài viết để tìm hiểu nhé Ký quỹ là gì? và chính xác nó hoạt động như thế nào.

Bạn đang xem: Cho vay ký quỹ là gì?

Vậy ký quỹ là gì?

Như đã định nghĩa ở trên ký quỹ là gì, nó còn được gọi là ký quỹ là khoản tiền được vay từ một công ty môi giới để mua một khoản đầu tư. Nó là sự chênh lệch giữa tổng giá trị tài sản nắm giữ trong tài khoản của nhà đầu tư và số tiền cho vay từ nhà môi giới. Mua ký quỹ là hành vi vay tiền để mua tài sản.

*

Ký quỹ là gì?

Thực hành ký quỹ trong giao dịch là gì? Nó liên quan đến việc mua một bất động sản mà người mua chỉ trả một phần trăm giá trị của tài sản và vay phần còn lại từ ngân hàng hoặc người môi giới. Nhà môi giới đóng vai trò là người cho vay và tài sản trong tài khoản của nhà đầu tư đóng vai trò là tài sản thế chấp.

Trong điều kiện kinh doanh cạnh tranh chung, tỷ suất lợi nhuận là chênh lệch giữa giá bán sản phẩm hoặc dịch vụ và chi phí sản xuất, hay tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu. Ký quỹ cũng có thể đề cập đến phần của khoản thế chấp có lãi suất có thể điều chỉnh (ARM) được thêm vào tỷ lệ chỉ số đã điều chỉnh.

Tìm hiểu thêm về vai trò của Ký quỹ

Ký quỹ đề cập đến số vốn chủ sở hữu mà một nhà đầu tư có trong tài khoản môi giới của họ. “Ký quỹ” hoặc “mua ký quỹ” có nghĩa là sử dụng tiền vay từ một nhà môi giới để mua tài sản. Bạn phải có một tài khoản ký quỹ để làm như vậy, thay vì một tài khoản môi giới tiêu chuẩn.

Tài khoản ký quỹ là gì? đây là một tài khoản môi giới, trong đó nhà môi giới cho nhà đầu tư vay tiền để mua nhiều tài sản hơn họ có thể mua với số dư trong tài khoản của họ.

Sử dụng ký quỹ để mua tài sản có tác dụng tương tự như sử dụng tiền mặt. Hoặc tài sản hiện có trong tài khoản của bạn, làm tài sản thế chấp cho một khoản vay. Các khoản vay thế chấp đi kèm với việc trả lãi định kỳ.

Nhà đầu tư đang sử dụng tiền đi vay hoặc tiền vay, do đó cả khoản lỗ và lợi nhuận sẽ được tăng lên. Đầu tư ký quỹ có thể có lợi trong trường hợp nhà đầu tư dự đoán nhận được tỷ suất lợi nhuận trên khoản đầu tư cao hơn so với việc trả lãi cho khoản vay.

Ví dụ để bạn hiểu rõ hơn về Tài khoản ký quỹ là gì?: nếu bạn có yêu cầu ký quỹ ban đầu là 60% cho tài khoản ký quỹ của mình và bạn muốn mua chứng khoán trị giá 10.000 đô la, số tiền ký quỹ của bạn sẽ là 6.000 đô la và bạn có thể vay phần còn lại từ nhà môi giới.

Chìa khóa chính

*

Chìa khóa của Ký quỹ chứng khoán là gì? Ký quỹ là khoản tiền mà nhà môi giới vay để mua một khoản đầu tư và là sự chênh lệch giữa tổng giá trị đầu tư và số tiền vay. Giao dịch ký quỹ đề cập đến hoạt động sử dụng tiền vay từ nhà môi giới để giao dịch tài sản tài chính, hình thành tài sản thế chấp cho một khoản vay từ người môi giới.Tài khoản ký quỹ là gì?? Là một tài khoản môi giới tiêu chuẩn, trong đó nhà đầu tư được phép sử dụng tiền mặt hoặc tài sản hiện có trong tài khoản của mình để thế chấp cho khoản vay. Đòn bẩy được chỉ định bởi ký quỹ sẽ có xu hướng khuếch đại cả lãi và lỗ. Trong trường hợp thua lỗ, nhà môi giới của bạn có thể thanh lý tài sản mà không cần sự đồng ý trước.

Mua ký quỹ nghĩa là gì?

Mua ký quỹ là vay tiền từ một nhà môi giới để mua tài sản. Bạn có thể coi nó như một khoản vay từ công ty môi giới của bạn. Giao dịch ký quỹ cho phép bạn mua nhiều cổ phiếu hơn bình thường. Để giao dịch ký quỹ, bạn cần có tài khoản ký quỹ. Điều này khác với tài khoản tiền mặt thông thường, ở chỗ bạn giao dịch bằng tiền trong tài khoản.

Bạn có thể giữ khoản vay của mình bao lâu tùy thích, miễn là bạn phải đáp ứng các nghĩa vụ của mình như trả lãi đúng hạn cho số tiền đã vay. Khi bạn bán tài sản trong tài khoản ký quỹ, số tiền thu được sẽ được chuyển cho nhà môi giới của bạn cùng với việc hoàn trả khoản vay cho đến khi được thanh toán đầy đủ.

Ngoài ra còn có một hạn chế được gọi là ký quỹ duy trì, là số dư tài khoản tối thiểu mà bạn phải duy trì trước khi nhà môi giới của bạn buộc bạn phải ký quỹ bổ sung hoặc bán tài sản để trả khoản vay của bạn. . Khi điều này xảy ra, nó được gọi là cuộc gọi ký quỹ.

Xem thêm: Cách Tỉa Trái Cây Thành Hình Các Con Vật, Cách Tỉa Trái Cây Đẹp Cho Mâm Rằm

Một cuộc gọi ký quỹ thực chất là một yêu cầu từ công ty môi giới để bạn thêm tiền vào tài khoản của mình hoặc đóng các vị thế để đưa tài khoản của bạn trở lại vị trí vốn có. Nếu bạn không đáp ứng lệnh gọi ký quỹ, nhà môi giới của bạn có thể đóng bất kỳ vị thế mở nào để đưa tài khoản trở lại giá trị tối thiểu.

Người môi giới của bạn có thể làm điều này mà không cần bạn chấp thuận và có thể chọn các vị trí để thanh lý. Ngoài ra, họ có thể tính phí hoa hồng cho các giao dịch. Bạn chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào trong quá trình này và công ty môi giới có thể thanh lý đủ cổ phần hoặc hợp đồng để vượt quá yêu cầu ký quỹ ban đầu. Nói đến đây chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được tài khoản ký quỹ là gì rồi đúng không? Chúng ta sẽ chuyển sang các lưu ý khi sử dụng tài khoản ký quỹ trong giao dịch quyền chọn nhị phân.

Đặc biệt chú ý

Vay tiền không phải là không có chi phí. Thật vậy, tài sản thế chấp trong tài khoản là tài sản thế chấp. Bạn cũng sẽ phải trả lãi cho khoản vay của mình. Phí lãi suất được áp dụng cho tài khoản của bạn trừ khi bạn quyết định thanh toán.

Theo thời gian, mức nợ của bạn tăng lên khi tiền lãi tích lũy vào tài khoản của bạn. Khi nợ tăng, phí lãi vay tăng,… Do đó, hoạt động mua ký quỹ chủ yếu được sử dụng cho các khoản đầu tư ngắn hạn. Bạn giữ một khoản đầu tư càng lâu, lợi tức cần thiết để hòa vốn càng lớn. Nếu bạn duy trì khoản đầu tư ký quỹ của mình trong một thời gian dài, khả năng tạo ra lợi nhuận sẽ chồng chất lên bạn.

*

Những rủi ro không nhỏ khi chấp nhận giao dịch ký quỹ.

Không phải tất cả tài sản đều đủ điều kiện để mua ký quỹ. Hội đồng Dự trữ Liên bang quy định những tài sản nào có thể được bán. Theo nguyên tắc chung của Ký quỹ trong kho, các nhà môi giới sẽ không cho phép khách hàng mua cổ phiếu penny, chứng khoán không cần kê đơn trên Bảng tin (OTCBB) hoặc các đợt chào bán ký quỹ lần đầu ra công chúng (IPO) vì những rủi ro hàng ngày liên quan. liên quan đến cổ phiếu.

Các nhà môi giới cá nhân cũng có thể quyết định không ký quỹ một số tài sản nhất định, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​của họ để xem liệu có bất kỳ hạn chế nào đối với tài khoản ký quỹ của bạn hay không.

Các công dụng khác của ký quỹ là gì?

Tỷ suất lợi nhuận kế toán: Trong kế toán kinh doanh, tỷ suất lợi nhuận đề cập đến sự khác biệt giữa doanh thu và chi phí, trong đó các doanh nghiệp thường theo dõi tỷ suất lợi nhuận gộp, tỷ suất lợi nhuận hoạt động và tỷ suất lợi nhuận ròng của họ. họ.

Tỷ suất lợi nhuận gộp đo lường mối quan hệ giữa doanh thu của công ty và giá vốn hàng bán. Tỷ suất lợi nhuận hoạt động tính đến giá vốn hàng bán và chi phí hoạt động và so sánh chúng với doanh thu, và tỷ suất lợi nhuận ròng tính đến tất cả các chi phí, thuế và lãi vay này.

*

Ký quỹ kế toán là một cách khác hoạt động của Ký quỹ.

Ký quỹ thế chấp – Các khoản thế chấp có lãi suất có thể điều chỉnh cung cấp một mức lãi suất cố định trong thời gian giới thiệu, và sau đó lãi suất sẽ điều chỉnh. Để xác định tỷ giá mới, ngân hàng thêm biên độ vào một chỉ số đã thiết lập.

Trong hầu hết các trường hợp, số tiền ký quỹ giữ nguyên trong suốt thời gian của khoản vay, nhưng tỷ lệ chỉ số thay đổi. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy tưởng tượng một khoản thế chấp có lãi suất điều chỉnh có biên độ 4% và được lập chỉ mục vào Chỉ số Kho bạc. Nếu Chỉ số Kho bạc là 6%, thì lãi suất thế chấp là chỉ số 6% cộng với biên độ 4%, hoặc 10%.

Xem thêm: Lịch Sử Giá Vàng Qua Các Năm Lịch Sử Giá Vàng, Lịch Sử Giá Vàng Qua Các Năm

Ký quỹ có thể giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận nhanh chóng khi tài sản tăng giá nhưng cũng khiến tài sản của họ “bốc hơi” trong tích tắc khi xảy ra tình huống ngược lại. Do đó, các nhà đầu tư khi lựa chọn sử dụng công cụ này cần tính toán kỹ lưỡng thời điểm sử dụng cũng như phân tích đầy đủ để lựa chọn được tài sản tiềm năng nhất. Luôn tham khảo ý kiến ​​đội ngũ cố vấn của nhà môi giới, các nhà đầu tư khác hoặc các bài viết về Ký quỹ là gì?Công dụng, ưu nhược điểm của margin để không bị thiệt hại vốn và tự tạo áp lực cho mình vì lãi suất của margin?

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment