NEW Vàng Trắng Là Gì? Cách Nhận Biết Vàng Trắng Và Inox Cách Nhận Biết Vàng Trắng Và Inox

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Vàng Trắng Là Gì? Cách Nhận Biết Vàng Trắng Và Inox Cách Nhận Biết Vàng Trắng Và Inox bằng bài viết Vàng Trắng Là Gì? Cách Nhận Biết Vàng Trắng Và Inox Cách Nhận Biết Vàng Trắng Và Inox

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Nhiều người trong chúng ta không thể phân biệt được đâu là vàng trắng, bạch kim, bạc hay thép không gỉ. Nên mua loại nào và ưu nhược điểm của từng loại là gì? Sau đây, Vàng Kim Cương xin có một số hướng dẫn giúp bạn phân biệt các loại trên một cách đơn giản nhất để tránh trường hợp mua phải hàng nhái, không đúng chất liệu của sản phẩm.

Bạn đang xem: Cách nhận biết vàng trắng và inox

Bạn đang xem: Cách nhận biết vàng trắng và inox

Bạch kim : Có thành phần chủ yếu là vàng, ngoài ra còn có hợp kim của một số kim loại khác. Đặc điểm của vàng trắng là có màu hơi ngà ngà, dễ dàng phủ Rhodium là chất liệu quý hơn vàng nên có màu trắng rất sáng, đây là đặc điểm chính để phân biệt có phải là vàng trắng hay không. . không. Bên cạnh đó, lớp mạ Rhodium phủ bên ngoài cũng khiến cho việc sử dụng một thời gian sẽ bị phai màu. Vì vậy, để trang sức của bạn luôn có màu trắng sáng đẹp như ban đầu, bạn nên đi xi mạ lại vài tháng một lần.

*

Bạch kim: có giá trị cao gấp 1,7 – 2 lần so với vàng 99,99 hay còn gọi là Bạch kim là một dạng kim loại quý hiếm. Bạch kim hiện nay bao gồm 90 đến 95% là bạch kim nguyên chất. Ưu điểm của bạch kim là độ bền cao, khả năng chống oxy hóa và khả năng duy trì độ sáng bóng trong thời gian dài. Việc làm sạch và tăng độ sáng bóng của bạch kim cũng tương tự như các loại vàng, bạc khác. Một đặc điểm khác của bạch kim là có màu trắng sáng hơn vàng trắng, ngoài ra còn có độ bóng sáng cao. Đây là đặc điểm cơ bản để phân biệt vàng trắng với bạch kim. Trọng lượng riêng của bạch kim lớn hơn vàng, do đó, một chiếc nhẫn bạch kim sẽ nặng hơn một chiếc nhẫn vàng có cùng kích thước và hình dạng. Bạch kim cũng khác vàng về phương thức thu hồi, trong khi vàng được tính bằng VND / sợi, bạch kim sẽ được tính bằng USD / gam. Tuy nhiên tùy từng cửa hàng sẽ có cách thu hồi khác nhau khi mua lại.

Xem thêm:

*

Bạc : màu trắng sữa, dùng để đúc tiền cổ thời xa xưa. Đặc điểm nổi bật của bạc là không bị gỉ và có độ sáng cao. Khi chế tác trang sức, bạc thường được pha với một số hợp chất, tỷ lệ thích hợp thường là 92,5% bạc và 7,5% đồng. Khi pha với tỷ lệ này, bạc có độ sáng và khả năng chống trầy xước rất cao. Quá trình oxy hóa qua một thời gian sử dụng sẽ khiến bạc mất đi độ sáng bóng, tuy nhiên nó cũng dễ dàng được làm sạch bằng nhiều cách tại các tiệm vàng bạc đá quý. Điểm nổi bật của bạc là có độ bóng nhẹ, thấp nên đây có lẽ là điểm nổi bật để phân biệt vàng trắng và bạc. Có thể kiểm tra bạc thật hay giả bằng hoặc chất lượng bằng máy quang phổ, axit nitric …

*

*

Bạn nên mua trang sức vàng trắng, bạch kim hay bạc?

Theo tính chất của các loại trên, mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Có thể mua vàng trắng với màu sáng và độ bóng tốt vì nó rẻ hơn nhiều so với bạch kim. Đây có lẽ là một nhược điểm nhỏ để trang sức bạch kim có độ sáng bóng lâu dài.

Ở một khía cạnh khác, nhiều người thích đeo trang sức bạch kim vì giá trị của nó vì bạch kim là một trong những kim loại hiếm nhất trên thế giới. Bạch kim còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, trường tồn mãi mãi bởi đặc tính chịu va đập, chịu nhiệt cao hơn vàng rất nhiều.

Xem thêm: Cách Tạo Ví Blockchain? Tạo Ví Blockchain (Ví Bitcoin)

Cuối cùng, mua trang sức để đeo là vàng trắng, bạch kim hoặc bạc vì sở thích và tài chính của mỗi người là chính, miễn là phù hợp với mình.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment