NEW Vàng Tây Là Gì? Những Cách Thử Vàng 18K, 24K Đơn Giản Và Chính Xác

Hello quý khách. Ngày hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề Vàng Tây Là Gì? Những Cách Thử Vàng 18K, 24K Đơn Giản Và Chính Xác bằng bài chia sẽ Vàng Tây Là Gì? Những Cách Thử Vàng 18K, 24K Đơn Giản Và Chính Xác

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Hiện tại, công nghệ vàng giả khá tinh vi khiến người tiêu dùng rất khó phân biệt đâu là vàng thật, đâu là vàng giả. Đó là lý do khiến nhiều người trở nên hoang mang khi mua vàng. Bài viết hữu ích sau đây sẽ Hướng dẫn cách phân biệt vàng thật, vàng giảCùng tham khảo để có kinh nghiệm chọn mua vàng cho mình nhé.

Bạn đang xem: Cách thử vàng 18k

Hướng dẫn cách phân biệt vàng thật, vàng giả

Có nhiều loại vàng khác nhau như: Vàng 24K; 18 nghìn; 14 nghìn; 10K hoặc vàng nguyên chất. Trong đó, vàng 24K là vàng nguyên chất, vàng 18K có hàm lượng vàng 18/24, vàng 14K có hàm lượng vàng 14/24… Dưới đây là một số Hướng dẫn cách phân biệt vàng thật, vàng giả đơn giản và chính xác nhất:

Nhận biết vàng bằng quan sát

*

Nhận biết vàng bằng quan sát

Dấu hiệu nhận biết vàng thật, vàng giả Rất tốt khi bạn có những dấu hiệu đặc biệt bên ngoài để phân biệt đâu là vàng thật. Như sau:

Kiểm tra sự đổi màu: Kiểm tra những chỗ có vết hoặc chạm khắc trên mép xem có bị đổi màu không, nếu vẫn còn một màu thì là vàng thật, nếu xuất hiện màu đen hoặc xanh thì đó là vàng.

Kiểm tra những chỗ lồi lõm: Dùng kính lúp để quan sát bề mặt vàng, nếu vàng có bề mặt nhẵn bóng, nếu có bề mặt lồi lõm hoặc có những chấm nhỏ li ti là vàng không nguyên chất hoặc chưa đủ tuổi.

Kiểm tra vàng thật bằng cách cắn

*

Kiểm tra vàng thật bằng cách cắn

Mẹo hay để kiểm tra vàng thật hay giả đó là một vết cắn thử nghiệm. Bạn nên cắn miếng vàng với một lực vừa đủ, không quá nhẹ hoặc quá mạnh. Sau đó kiểm tra vết cắn, Nếu có dấu vết răng để lại là vàng thật, nếu không thấy dấu vết sau khi cắn thì là vàng độn, vì vàng thật bao giờ cũng mềm hơn vàng thật.

Phân biệt vàng thật và giả theo trọng lượng

*

Phân biệt vàng thật và giả theo trọng lượng

Cách phân biệt vàng thật, vàng giả đơn giản nhất Đó là dựa trên trọng lượng. Khối lượng của vàng tính bằng gam, bạn có thể nhờ thợ kim hoàn cân khối lượng vàng đó. Cho vàng vào bình đựng nước có các số đo thể tích, dựa vào độ dâng của nước ta có thể đo thể tích vàng, làm tròn thể tích đo được đến 2 chữ số.

Công thức: khối lượng riêng = khối lượng / thể tích thêm vào. Vàng thật thường có tỷ trọng 19g / ml.

Xem Thêm: Món Cá Kho Đơn Giản – Cách Nấu Món Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Ví dụ: Vàng nặng 40g, thể tích 2ml, dùng công thức lấy 40/2 = 20g bằng khối lượng riêng của vàng thật.

Độ tinh khiết của vàng được biểu thị bằng g / ml như sau:

22K – 17,7-17,8 g / ml Vàng trắng 18K – 14,7-16,9 g / ml Vàng 18K – 15,2-15,9 g / ml14K – 12,9-14,6 g / ml

Thử nghiệm vàng gốm

*

Thử nghiệm vàng gốm

Dùng miếng hoặc đĩa sứ không tráng men để kiểm tra vàng thật hay vàng giả như sau: Chà vàng lên mặt gốm, nếu có vệt đen là vàng giả, nếu có vệt vàng là vàng thật.

Hướng dẫn thử vàng bằng axit nitric

*

Cách phân biệt vàng thật và vàng giả

Cho vàng vào hộp thép không gỉ, sau đó nhỏ vài giọt axit nitric vào để xem vàng có phản ứng hay không. Nếu vàng không đổi màu hoặc chuyển sang màu nâu thì đó là vàng thật, còn nếu chuyển sang màu xanh lam thì đó là kim loại mạ vàng.

Mẹo kiểm tra vàng bằng nam châm

Lấy nam châm lại gần vàng, vàng không phải kim loại nên sẽ không bị nam châm hút. Do đó, nếu mép vàng gần nam châm bị nam châm hút thì đó là vàng giả, tuy nhiên việc nhận biết này là không thể vì hiện nay các kim loại dùng để làm vàng giả đều là kim loại không nhiễm từ.

Xem thêm: Un n Trên Zing Me – Xuất hiện “Bản sao” của

Hy vọng rằng, với Hướng dẫn cách phân biệt vàng thật, vàng ta dễ dàng và chính xác nhất Trên đây, có thể giúp bạn có những kinh nghiệm hữu ích trong việc nhận biết chính xác vàng

Trả lời Hủy bỏ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường yêu cầu được đánh dấu bởi *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Nếu bạn đã mua một trong các sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng thông tin cá nhân của bạn, bao gồm thông tin ngân hàng và thẻ, để cung cấp cho bạn các sản phẩm hoặc dịch vụ, trao đổi với bạn về các sản phẩm hoặc dịch vụ, xử lý thanh toán và thu nợ.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment