NEW Vàng 10K Có Bền Không, Có Bị Xỉn Màu Không? Đeo Có Bị Xỉn Màu

Chào bạn đọc. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Vàng 10K Có Bền Không, Có Bị Xỉn Màu Không? Đeo Có Bị Xỉn Màu qua bài viết Vàng 10K Có Bền Không, Có Bị Xỉn Màu Không? Đeo Có Bị Xỉn Màu

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

*


JavaScript dường như bị tắt trong trình duyệt của bạn.

Bạn đang xem: Vàng 10k có bền không?

Bạn phải bật JavaScript trong trình duyệt của mình để sử dụng chức năng của trang web này.

*

*

*

*

*

Khi đi mua vàng trang sức, nhiều người sẽ có những câu hỏi như vàng 10K là gì, có nên mua vàng 10K hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1, Vàng 10K là gì?

Vàng 10K có nghĩa là trong tổng khối lượng, có 10 phần vàng và 14 phần hợp kim. Vàng 10K bao gồm khoảng 41,7% vàng, 33% bạc, 25% đồng và các kim loại khác như niken, thiếc, paladi, kẽm và mangan.

Tuổi của vàng được xác định bằng phần trăm vàng nguyên chất chứa trong nó. Điều này có nghĩa là tuổi của vàng sẽ bằng phần trăm vàng nguyên chất chứa trong nó. Như vậy, vàng 10K có khoảng 40% là vàng nguyên chất nên tuổi của nó là 4.

*

Vàng 10K bao gồm 10 phần vàng và 14 phần hợp kim.

2, Đặc điểm của 10K. vàng

Vàng ta hay vàng ròng có giá trị cao nhưng rất khó làm trang sức vì tính chất mềm. Vì vậy, khi thành lập đồ trang sức Rất khó để đính đá và giữ nguyên hình dạng ban đầu. Do đó, vàng chủ yếu được sử dụng cho mục đích cất giữ hoặc đầu tư.

Vàng 10K gồm vàng nguyên chất pha với các hợp kim khác nên bền hơn, cứng hơn, dễ kết đá và sáng hơn vàng nguyên chất. Vàng 10K được ưa chuộng trong ngành trang sức vì có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại vàng khác, độ bền cao.

*

Vàng 10K dễ dàng được chế tác thành những món đồ trang sức tinh xảo.

Màu sắc thật của vàng 10K là màu vàng rất nhạt, được mạ sang màu trắng. Nếu khi đeo trang sức vàng 10K bạn hạn chế cọ xát thì màu trắng sẽ giữ được lâu.

*

Vàng 10K thường được mạ sang màu trắng.

3, Có nên mua vàng 10K không?

Vàng 10K hầu hết là hợp kim nên có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại vàng khác. Vì vậy, nếu bạn có kinh phí eo hẹp thì nên chọn vàng 10K. Do chứa nhiều hợp kim nên vàng 10K có độ cứng cao, hạn chế móp méo, hư hỏng. Những bạn nữ thích đeo trang sức màu trắng thì nên chọn trang sức vàng 10K vì màu trắng của nó khá bóng và mịn.

Xem thêm: Lâm Vĩ Dạ giàu cỡ nào? Lâm Vỹ Dạ: Nghe Tải Album Lâm Vỹ Dạ

Nếu bạn có ý định mua vàng để tích trữ thì không nên chọn vàng 10K mà nên mua vàng 24K hoặc Vàng 18k vì vàng 10K có giá thành rẻ.

*

Vòng cổ hình thú ngộ nghĩnh mang đến nét đáng yêu cho người đeo.

*

Vẻ đẹp tinh tế, sang trọng của đôi bông tai giúp người đeo tự tin hơn.

*

Vẻ đẹp lung linh của bộ trang sức vàng 10K.

*

Vàng 10K thường được dùng để làm nhẫn đôi.

*

Trang sức vàng mang đến cho người phụ nữ vẻ đẹp sang trọng.

Tuy nhiên, vàng 10K cũng có nhiều hạn chế:

Vì phần lớn hợp chất của vàng 10K là hỗn hợp của các kim loại khác như bạc, đồng, niken… nên khi tiếp xúc với hóa chất và không khí rất dễ bị oxi hóa dẫn đến bị xỉn màu. Vì vậy, khi sử dụng trang sức vàng 10K bạn nên chú ý bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên để trang sức được bền đẹp hơn.

Một người thợ kim hoàn chỉ cần có kinh nghiệm từ 3 – 6 tháng là có thể phụ trách một trong các công đoạn chế tác nên chất lượng trang sức vàng 10K có thể thất thường hoặc không đảm bảo.

Mục đích sử dụng vàng 10K của các cửa hàng là hạn chế chi phí vì hàm lượng vàng thấp. Do phải ép chi phí sản xuất xuống mức tối đa nên các cửa hàng thường đặt nặng số lượng sản phẩm. Khi đó, thời gian gia công cũng bị rút ngắn, có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Để tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất, trang sức vàng 10K thường được sản xuất hàng loạt. Do mỗi người phụ trách một công đoạn nên việc chế tác trang sức diễn ra máy móc, dập khuôn khiến sản phẩm không được trau chuốt cẩn thận, không đảm bảo tiêu chuẩn của trang sức cao cấp.

Xem thêm: Tiểu sử Ca sĩ Quang Lê, Tiểu sử Ca sĩ Quang Lê

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cần thiết về vàng 10K giúp bạn tự tin hơn khi mua vàng.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment