NEW Vấn Nạn Là Gì ? Vấn Nạn Trong Tiếng Anh Là Gì

Kính thưa đọc giả. , mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Vấn Nạn Là Gì ? Vấn Nạn Trong Tiếng Anh Là Gì qua bài viết Vấn Nạn Là Gì ? Vấn Nạn Trong Tiếng Anh Là Gì

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì các vấn đề về môi trường ngày một gia tăng. Trong đó, ô nhiễm môi trường, suy thoái môi trường cũng như các sự cố môi trường đang là vấn đề được nhiều người quan tâm và đề cập trong thời gian gần đây. Những vấn đề này đều có những tác động xấu đến con người và sinh vật và sự thay đổi này chủ yếu là do tác động của con người đến môi trường. Do đó hầu hết mọi người lầm tưởng đó là tất cả ô nhiễm môi trường.

Bạn đang xem: Vấn đề là gì?

Bạn đang xem: Vấn đề là gì?

Theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, các khái niệm này đã được kế thừa (Khoản 8, 9, 10 Điều 3 Luật Bảo vệ môi trường 2014). Theo đó:

1) Ô nhiễm môi trường là sự biến đổi của các thành phần môi trường không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật môi trường, tiêu chuẩn môi trường gây ảnh hưởng xấu đến con người và sinh vật (khoản 8 Điều 3 Luật Bảo vệ môi trường). năm 2014).

Sự thay đổi thành phần môi trường có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chính là do các chất ô nhiễm. Chất gây ô nhiễm được các nhà khoa học định nghĩa là những chất hoặc yếu tố vật lý khi tồn tại trong môi trường sẽ làm cho môi trường bị ô nhiễm. Thông thường, chất ô nhiễm là chất thải, tuy nhiên chúng cũng có thể xuất hiện ở dạng nguyên liệu thô, thành phẩm, phế liệu, phế phẩm … và được phân thành các loại sau:

+ Chất ô nhiễm tích lũy (chất dẻo, chất thải phóng xạ) và chất ô nhiễm không tích lũy (tiếng ồn);

+ Các chất ô nhiễm ở quy mô cục bộ (tiếng ồn), khu vực (mưa axit) và toàn cầu (CFCs);

+ Các chất ô nhiễm từ các nguồn xác định được (chất thải của các cơ sở sản xuất, kinh doanh) và các nguồn ô nhiễm không xác định được (hóa chất dùng cho nông nghiệp);

+ Chất ô nhiễm do phát thải liên tục (Chất thải từ các cơ sở sản xuất kinh doanh) và chất ô nhiễm do phát thải không liên tục (chất thải do sự cố tràn dầu).

*

2)Suy thoái môi trường:là sự suy giảm về số lượng và chất lượng của các thành phần môi trường, gây tác động xấu đến con người và sinh vật (Khoản 9 Điều 3 Luật Bảo vệ môi trường 2014).

Thành phần môi trường được coi là bị suy thoái khi có tất cả các dấu hiệu:

i) Có sự giảm sút đồng thời cả về số lượng và chất lượng của thành phần môi trường đó hoặc sự thay đổi về lượng sẽ dẫn đến sự thay đổi về chất lượng của thành phần môi trường và ngược lại. Ví dụ, sự suy giảm quần thể động vật hoang dã do săn bắt quá mức hoặc diện tích rừng bị thu hẹp sẽ dẫn đến suy giảm chất lượng đa dạng sinh học;

Số lượng và chất lượng các thành phần môi trường có thể bị thay thế do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do các yếu tố môi trường bị khai thác quá mức, hủy hoại tài nguyên, sử dụng các phương tiện, công cụ, phương pháp hủy diệt trong khai thác, đánh bắt tài nguyên sinh vật …

Xem thêm: Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thường, Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

Các mức độ suy thoái môi trường cũng được chia thành: suy thoái môi trường, suy thoái môi trường nghiêm trọng, suy thoái môi trường đặc biệt nghiêm trọng. Mức độ suy thoái môi trường đối với một thành phần môi trường cụ thể thường được xác định dựa trên sự khan hiếm của thành phần môi trường đó, cũng như số lượng thành phần môi trường bị khai thác và phá hủy. so với trữ lượng của nó.

3)Sự cố môi trườnglà sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động của con người hoặc do biến đổi tự nhiên gây ô nhiễm, suy thoái, biến đổi môi trường nghiêm trọng (Khoản 10 Điều 3 Luật Bảo vệ môi trường 2014). Các vấn đề môi trường có thể do:

– Bão, lũ, lụt, hạn hán, động đất, lở đất, trượt lở đất, núi lửa phun, mưa axit, mưa đá, biến động khí hậu và các thiên tai khác;

– Hỏa hoạn, cháy rừng, sự cố kỹ thuật gây nguy hại đến môi trường của cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình kinh tế, khoa học kỹ thuật, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng.

Xem thêm: Phạm Ánh Dương – Tập đoàn An Phát Holdings Là Doanh nghiệp Xuất sắc Châu Á

– Sự cố trong tìm kiếm, thăm dò, khai thác, vận chuyển khoáng sản, dầu khí, sập hầm lò, ép dầu, tràn dầu, vỡ đường ống dẫn dầu khí, đắm tàu, sự cố nhà máy lọc hóa dầu và các cơ sở công nghiệp khác;

– Sự cố lò phản ứng hạt nhân, nhà máy điện nguyên tử, nhà máy sản xuất và tái chế nhiên liệu hạt nhân, cơ sở lưu giữ chất phóng xạ.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment