NEW Vai Trò Và Các Định Chế Tài Chính Ở Việt Nam, Định Chế Tài Chính (Financial Institution) Là Gì

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề Vai Trò Và Các Định Chế Tài Chính Ở Việt Nam, Định Chế Tài Chính (Financial Institution) Là Gì bằng bài viết Vai Trò Và Các Định Chế Tài Chính Ở Việt Nam, Định Chế Tài Chính (Financial Institution) Là Gì

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

(VNF) – Hãy cùng vmvc.com.vn tìm hiểu định chế tài chính là gì? Các tổ chức tài chính phổ biến.

*

Định chế tài chính là các tổ chức (tức là các định chế, tổ chức do pháp luật thành lập) có hoạt động chính là làm trung gian tài chính trong quá trình chuyển vốn từ người cho vay sang người cho vay. người đi vay.

Bạn đang xem: Các tổ chức tài chính tại Việt Nam

Tổ chức tài chính là gì?

tổ chức tài chính là các tổ chức (tức là các định chế, tổ chức được thành lập theo luật định) có hoạt động chính là đóng vai trò trung gian tài chính trong quá trình chuyển tiền từ người cho vay sang người đi vay (ví dụ: ngân hàng). ngân hàng thương mại, công đoàn tín dụng) hoặc tiết kiệm cho các nhà đầu tư (ví dụ: quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm). Xem hệ thống tài chính.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Các tổ chức tài chính phổ biến

Ngân hàng trung ương

Ngân hàng trung ương là tổ chức tài chính chịu trách nhiệm giám sát và quản lý tất cả các ngân hàng khác. Ở Hoa Kỳ, ngân hàng trung ương là Ngân hàng Dự trữ Liên bang, chịu trách nhiệm thực hiện chính sách tiền tệ và giám sát các tổ chức tài chính. Người tiêu dùng cá nhân không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với ngân hàng trung ương; thay vào đó, các tổ chức tài chính lớn làm việc trực tiếp với Ngân hàng Dự trữ Liên bang để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho công chúng.

Ngân hàng thương mại và bán lẻ

Theo truyền thống, các ngân hàng thương mại cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng cá nhân và làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp. Hiện tại, hầu hết các ngân hàng lớn đều cung cấp tài khoản tiền gửi hạn chế, cho vay và tư vấn tài chính cho cả hai. Các sản phẩm được cung cấp tại các ngân hàng thương mại và bán lẻ bao gồm Tài khoản này bao gồm tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi (CD), các khoản vay và thế chấp cá nhân, thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng doanh nghiệp.

Liên minh tín dụng

Các công đoàn tín dụng phục vụ đối tượng cụ thể theo ngành là thành viên của tổ chức, chẳng hạn như giáo viên hoặc thành viên quân đội. Mặc dù các sản phẩm được cung cấp gần giống như các sản phẩm của các ngân hàng thương mại, các Hiệp hội tín dụng thuộc sở hữu của các thành viên và hoạt động chỉ vì lợi ích của họ.

Xem thêm: Cá Trê Nấu Gì – Tuyển Tập 12 Món Ăn Ngon Cho Cá Trê

Hiệp hội Tiết kiệm và Cho vay

Các tổ chức tài chính nắm giữ lẫn nhau và cung cấp không quá 20% tổng số tiền vay cho các doanh nghiệp thuộc nhóm các hiệp hội tiết kiệm và cho vay được cung cấp. Khách hàng cá nhân sử dụng hiệp hội tiết kiệm và cho vay cho tài khoản tiền gửi, khoản vay cá nhân và khoản vay thế chấp.

Ngân hàng và công ty đầu tư

Ngân hàng đầu tư không nhận tiền gửi; thay vào đó, họ giúp các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ huy động vốn thông qua việc phát hành chứng khoán. Các công ty đầu tư, thường được gọi là công ty quỹ tương hỗ, rút ​​vốn từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức để giúp họ tiếp cận thị trường chứng khoán rộng lớn hơn.

Công ty môi giới

Một công ty môi giới hỗ trợ các cá nhân và tổ chức mua và bán chứng khoán giữa các nhà đầu tư có sẵn. Khách hàng môi giới có thể thực hiện giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, quỹ hoán đổi (ETF) và một số khoản đầu tư thay thế.

Xem thêm: Mẹ Anna Trương Và Mẹ đẻ của Anna Trương, Anna Trương: Cô gái lai Việt xinh đẹp

Công ty bảo hiểm

Các tổ chức tài chính giúp các cá nhân chuyển giao rủi ro mất mát hoặc thiệt hại được gọi là các công ty bảo hiểm. Các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng công ty bảo hiểm để bảo vệ khỏi tổn thất tài chính do tử vong, tàn tật, tai nạn, thiệt hại tài sản.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment