NEW Utility Token Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Utility Token Và Security Token Là Gì ?

Hello quý khách. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Utility Token Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Utility Token Và Security Token Là Gì ? với bài chia sẽ Utility Token Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Utility Token Và Security Token Là Gì ?

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Một trong những chủ đề thảo luận chính hiện nay về mã hóa là xung quanh sự xuất hiện của mã thông báo bảo mật (STO).

Bạn đang xem: Security Token là gì

Mã thông báo bảo mật được hỗ trợ bởi các tài sản thực như cổ phiếu, cổ phiếu của một công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc hàng hóa. Họ cũng phải tuân thủ các quy định an ninh liên bang.

Blockchain Capital đã phát hành một trong những mã thông báo bảo mật đầu tiên vào năm ngoái khi huy động vốn cho quỹ thứ ba của mình. Một công ty đầu tư mạo hiểm mới có trụ sở tại Thành phố New York đã công bố một quỹ đầu tư mạo hiểm trong tuần này. Đồng chủ tịch JP Morgan, Daniel Pinto, cho biết: “Đối với tôi, việc token hóa nền kinh tế là có thật. Token hóa là có thật, nhưng không phải ở dạng hiện tại ”.

*

Vậy mã thông báo bảo mật là gì? Nó khác với mã thông báo tiện ích như thế nào? Josh Stein, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp chứng khoán được mã hóa Harbour sẽ có mặt ở đây để thảo luận. Công ty gần đây đã huy động được 28 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Quỹ sáng lập, Andreessen Horowitz, Pantera Capital, Craft Ventures và Signia Venture Partners.

David Sacks, đồng sáng lập PayPal, CEO của Yammer và COO của Zenefits đã đưa ra ý tưởng cho một công ty khởi nghiệp mã thông báo bảo mật và cuối cùng đã tuyển dụng ba cựu giám đốc điều hành của Zenefits để điều hành công ty. Stein là cựu cố vấn và giám sát trưởng tại Zenefits, một công ty đang rơi vào khủng hoảng vì thiếu các quy trình giám sát đầy đủ. Stein nói: “Chúng tôi không có giám sát trưởng cho đến khi nó xảy ra. Đó là vấn đề – công ty đã không ưu tiên điều này. “

Những người đồng sáng lập của Harbour không chỉ ưu tiên các quy trình này mà còn chú ý đến nền tảng của phần mềm. Tiếp theo sẽ là phần hỏi đáp về bản chất của mã thông báo bảo mật và vai trò của chúng trong hệ sinh thái.

Mã thông báo bảo mật là gì?

STEIN: Mã thông báo bảo mật là một dạng “cổ phiếu” của công ty, cho phép người nắm giữ nhận được “cổ tức”. Do đó, token chứng khoán phải tuân thủ các quy định của luật chứng khoán.

Một ví dụ về mã thông báo bảo mật là tZero, mã thông báo của nhà bán lẻ trực tuyến Overstock. Các mã thông báo tZERO được phát hành theo quy định của SEC và Giám đốc điều hành Patrick Byrne của Overstock đã tuyên bố rằng chủ sở hữu mã thông báo sẽ được hưởng cổ tức hàng quý từ lợi nhuận của nền tảng tZERO.

Vậy Harbour đóng vai trò gì trong quá trình này?

STEIN: Có một chút lập trình trong mã thông báo đó, nhưng Harbour sẽ thực hiện vai trò của nó mỗi khi mã thông báo được giao dịch. Harbour là người tuân thủ các giao dịch này và chúng tôi kiểm tra xem liệu giao dịch có tuân thủ hay không. Chúng tôi kiểm tra xem người mua và người bán là ai, giao dịch là gì và nó xảy ra ở đâu. Nếu những người đó tuân thủ, giao dịch sẽ xảy ra và không ai biết Harbour có liên quan.

Nếu bất kỳ điều kiện nào không được tuân thủ, giao dịch sẽ bị dừng. Trong trường hợp hoạt động giao dịch không tuân thủ các điều kiện, mã lập trình sẽ tự động bắt đầu và không cho phép giao dịch xảy ra.

Mã thông báo bảo mật (Security Tokens) khác với mã thông báo tiện ích (Mã thông báo tiện ích) thế nào?

STEIN: Mã thông báo tiện ích, còn được gọi là mã thông báo tiện ích, đại diện cho quyền truy cập của bạn vào sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đã phát hành mã thông báo này, tức là mã thông báo được sử dụng trong các ứng dụng hoặc thực tế. Loại mã thông báo này không được coi là một khoản đầu tư nên không tuân theo các quy định của Luật Chứng khoán.

Một ví dụ về mã thông báo tiện ích là Filecoin, đã huy động được 257 triệu đô la bằng cách bán mã thông báo để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung.

Mặt khác, token chứng khoán là một dạng “cổ phiếu” của công ty, cho phép người nắm giữ nhận được “cổ tức”. Do đó, token chứng khoán phải tuân thủ các quy định của Luật Chứng khoán.

Làm thế nào để dịch vụ của bạn tuân thủ các yêu cầu của KYC và AML?

STEIN: Chúng tôi kết nối với phần còn lại của hệ sinh thái blockchain, vì vậy những mã thông báo này có thể giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch được cấp phép nào. Họ có thể tương tác với những người giữ có trình độ. Chúng tôi kiểm soát tất cả các mã thông báo này trong hệ sinh thái Harbour.

Xem thêm: Monstar, Võ Trần Thái Trung) Monstar, Võ Trần Thái Trung

Sự tuân thủ được tập trung tại Harbour và điều đó có một chút khác biệt so với một số công ty khác thực hiện điều này. Một số phát hành mã thông báo và chỉ cho phép giao dịch trên sàn giao dịch của họ và bạn không thể sử dụng các mã khác. Những người khác hoàn toàn phi tập trung, nơi bạn tìm thấy tất cả những người chơi và bằng cách nào đó bạn phải giao dịch với những người bạn không biết và tin tưởng. Những gì chúng tôi làm là chúng tôi tập trung hóa sự tuân thủ và phân cấp mọi thứ.

Về mặt lý thuyết, những nội dung nào có thể được mã hóa?

STEIN: Địa ốc. Nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mã hóa tác phẩm của Monet? Không nhiều người có thể trả một tấm séc trị giá 20 triệu đô la. Nhưng nếu có thể sở hữu một tác phẩm của Monet, rất nhiều người sẽ muốn bỏ ra một tấm séc với giá 200.000 USD. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mã hóa một loạt các tác phẩm Monet và sau đó bạn tạo một quỹ sở hữu 10% mỗi tác phẩm được mã hóa? Bây giờ, tôi sở hữu một quỹ Monet hoặc Monet ETF.

Làm thế nào để một công ty đầu tư mạo hiểm token hóa quỹ của họ?

STEIN: Hiện tại có ba lý do giải thích tại sao có tính thanh khoản trong chứng khoán tư nhân truyền thống: Người mua và người bán không thể tìm thấy nhau, bạn phải giao dịch lại và bạn phải thực thi các yêu cầu tuân thủ. Do đó, luôn có những hạn chế chuyển nhượng nghiêm ngặt. Nói cách khác, chuyển nhượng bị cấm và bạn phải đến gặp thành viên quản lý trong quỹ hoặc người quản lý trong REIT và bạn phải xin phép họ. Sau đó, họ phải tìm một đối tác thương mại. Phải mất hàng tuần hoặc hàng tháng để làm được điều đó, cùng với vô số phức tạp có thể khiến chi phí lên tới 10.000 đến 20.000 đô la.

Tính thanh khoản có lợi cho các nhà đầu tư và do đó nó có lợi cho những người huy động vốn. Ở cấp độ cao nhất, chúng tôi đang cố gắng lấy tính thanh khoản của thị trường đại chúng và đưa nó vào chứng khoán riêng lẻ.

Tại sao bất kỳ ai trong một quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc cổ phần tư nhân lại quan tâm đến điều này?

STEIN: Đó là một cách tốt để họ đầu tư vào những thứ có tính thanh khoản cao hơn. Một số VC và quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử hiện đã được mã hóa .

Nếu bạn thuộc về một quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc quỹ đầu cơ truyền thống và bạn không gặp vấn đề gì trong việc huy động vốn, bạn không nên token hóa ngay hôm nay. Bạn nên theo dõi nó chặt chẽ. Nếu bạn muốn khai thác cơ sở nhà đầu tư mới trên toàn thế giới và nếu bạn muốn nhận được chi phí vốn thấp hơn, hãy xem xét điều này.

Những rủi ro và bất lợi liên quan đến mã thông báo bảo mật là gì?

STEIN: Các rủi ro sẽ không phải là rủi ro bảo mật. Chúng tôi có khả năng đóng băng các giao dịch thay mặt cho các tổ chức phát hành. Giả sử bạn muốn chuyển lại thành tiền mặt – chúng tôi sẽ đóng băng giao dịch và hoàn lại tiền. Rắc rối của bạn là thiệt hại về danh tiếng, một số chi phí quản lý và một số kỳ vọng của nhà đầu tư bị tiêu tan nhưng không có điều nào trong số đó là quá nghiêm trọng. Điều này không giống như các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ether, nếu bạn mất quyền kiểm soát chúng, bạn đã mất tài sản đó.

Và tất nhiên, khoản đầu tư phải tốt. Nếu bạn có một khoản đầu tư tồi và bạn token hóa nó, bạn có một khoản đầu tư tồi với tính thanh khoản cao. Vì vậy, chúng tôi rất thận trọng với khách hàng của mình trong một hoặc hai năm đầu tiên. Chúng tôi muốn giải quyết các khoản đầu tư sẽ thành công với các chủ sở hữu cổ phần có uy tín đang làm đúng.

Ví dụ về một khoản đầu tư tốt mà bạn đang xem xét để token hóa ngay bây giờ là gì?

STEIN: Chúng tôi đã nói chuyện với nhiều chủ sở hữu bất động sản chủ yếu trong lĩnh vực khách sạn và văn phòng. Hãy nghĩ đến các thương gia bất động sản ở các khu vực đô thị lớn. Một số người trong số họ đang tìm cách huy động hàng trăm triệu đô la và chúng tôi đang nói chuyện với họ về việc bắt đầu với quy mô nhỏ hơn – khoảng 50 đến 100 triệu đô la.

Vậy bạn vẫn chưa token hóa bất cứ thứ gì?

STEIN: Chúng tôi sẽ thực hiện bản phát hành đầu tiên vào mùa hè này.

Môi trường pháp lý hiện tại liên quan đến mã thông báo bảo mật là gì?

STEIN: Có một quan niệm sai lầm rằng có một vấn đề pháp lý hoặc bằng cách nào đó các quy định cần phải thay đổi. Không. Bạn cần phải tuân theo các quy tắc trên toàn thế giới. Nếu tuân thủ không xảy ra, không có gì khác có thể xảy ra.

Chúng tôi đã nói chuyện với một số cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Không ai đưa ra phản hồi tiêu cực cho chúng tôi và cũng không ai phủ nhận hoàn toàn, nhưng quan điểm cơ bản của chúng tôi là chúng tôi sẽ tuân theo các quy tắc.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Nướng Ngon, Cách Làm Nước Mắm Nướng Ngon

Dự án này sẽ lớn đến mức nào?

STEIN: Rất lớn. Bất động sản thương mại tư nhân ở Mỹ là 17 nghìn tỷ đô la. Và đó chỉ là một loại tài sản ở Mỹ.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment