NEW Tỷ Lệ An Toàn Vốn Tối Thiểu Là Gì, Tỉ Lệ An Toàn Vốn (Capital Adequacy Ratio

Xin chào đọc giả. Today, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Tỷ Lệ An Toàn Vốn Tối Thiểu Là Gì, Tỉ Lệ An Toàn Vốn (Capital Adequacy Ratio với nội dung Tỷ Lệ An Toàn Vốn Tối Thiểu Là Gì, Tỉ Lệ An Toàn Vốn (Capital Adequacy Ratio

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Hệ số an toàn vốn (CAR) là một chỉ tiêu kinh tế phản ánh mối quan hệ giữa vốn tự có và tài sản điều chỉnh theo rủi ro của ngân hàng thương mại. Hệ số CAR là thước đo quan trọng để đo lường mức độ an toàn trong hoạt động của ngân hàng, được xây dựng và phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng thuộc Ủy ban Basel. Đến nay, hệ số CAR đã được công nhận rộng rãi và có mặt tại hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Tỷ lệ an toàn vốn theo Basel

Ủy ban Basel về Giám sát Ngân hàng là một trong năm ủy ban quan trọng của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, được thành lập với tư cách là Ủy ban về Thực hành An toàn và Thực hiện Giám sát Ngân hàng của Ngân hàng Trung ương Việt Nam. Chính phủ của 10 nước G-10 vào cuối năm 1974.

Trong những năm 1980, trước sự sụt giảm tỷ lệ vốn của các ngân hàng quốc tế và sự gia tăng rủi ro quốc tế liên quan đến các quốc gia có tỷ lệ nợ lớn, các nhà lãnh đạo đã ủng hộ 10 quốc gia thành viên, Ủy ban đã đưa ra một hệ thống đo lường mà được gọi là: Hiệp ước Basel.

Hiệp ước này đã được bổ sung và hoàn thiện cho phù hợp với thực tế. Đến nay, Ủy ban đã ban hành hiệp ước Basel III. Bạn đang xem: Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu là bao nhiêu

Bạn đang xem: Tỷ lệ an toàn tối thiểu là bao nhiêu Bạn đang xem: Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu là bao nhiêu

Bạn đang xem: Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu là bao nhiêu

*

Hệ số CAR tính theo Basel II so với Basel I giữ nguyên, mẫu số thay đổi. Trong Basel I, tài sản điều chỉnh rủi ro mới đề cập đến rủi ro hoạt động tín dụng, trong khi trong Basel II, rủi ro hoạt động và rủi ro thị trường đã được thêm vào.

Tỷ lệ CAR được tính theo Basel III so với Basel II, mặc dù vẫn yêu cầu ở mức 8% nhưng tỷ trọng vốn chất lượng cao đã được tăng lên: Tỷ lệ vốn cấp 1 tăng từ 4% trong Basel II lên 6% trong Basel III, trong khi tỷ lệ vốn chủ sở hữu của cổ đông phổ thông được tăng từ 2% lên 4%. Vốn có vấn đề “Tài sản” được loại trừ khỏi Vốn chủ sở hữu do các khoản đầu tư vượt quá giới hạn 15% vào các tổ chức tài chính.

Ngoài ra, Basel III cũng đặt ra tiêu chuẩn thanh khoản cho các ngân hàng. Quy định này yêu cầu các ngân hàng phải nắm giữ các tài sản chất lượng cao và có tính thanh khoản cao để đáp ứng nhu cầu thanh toán trong những trường hợp khó khăn.

Quy định pháp luật về hệ số CAR ở Việt Nam

Các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn vận hành lần đầu tiên được nghiên cứu và áp dụng tại Việt Nam sau 11 năm kể từ khi Basel I được ban hành.

*

Tại Quyết định này, các hệ số an toàn hoạt động được quy định cụ thể: Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu, hạn mức cấp tín dụng đối với khách hàng, tỷ lệ khả năng thanh toán, tỷ lệ tối đa. vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn, hạn mức góp vốn, mua cổ phần.

Trong đó, tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8%, thời gian thực hiện kéo dài thêm 3 năm, trong đó mỗi năm ngân hàng phải tăng tối thiểu 1/3 tỷ lệ còn thiếu. một cách tiếp cận tương đối toàn diện đối với Basel I.

Theo Thông tư 13/2010 / TT-NHNN, tỷ lệ an toàn vốn được quy định chi tiết thành 2 nhóm:

Xem thêm: Hấp Flan Bằng Lò Vi Sóng Ngon Và Mềm, Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng

*

Bên trong:

Vốn chủ sở hữu bao gồm vốn cấp 1 và vốn cấp 2.

Quy định về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu

Thông tư 13/2010 / TT-NHNN chỉ đề cập đến tài sản được điều chỉnh rủi ro tín dụng. So với quy định của Basel II, quy định về vốn tối thiểu trong hoạt động ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chưa đề cập đến rủi ro thị trường và rủi ro hoạt động.

Về hệ số CAR, Thông tư 36/2014 / TT-NHNN bổ sung quy định về xác định giá trị thực tế của vốn điều lệ và vốn được cấp; Các thành phần vốn, phương pháp tính và phương pháp tính toán duy trì tỷ lệ này được quy định chi tiết tại Phụ lục để dễ dàng thực hiện, giám sát và kiểm tra.

Sau đó, vào tháng 12/2016, NHNN đã ban hành Thông tư 41/2016 / TT-NHNN quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Thực trạng hệ số CAR của các ngân hàng thương mại Việt Nam

*

Số liệu tại Bảng 2 cho thấy, giai đoạn 2012-2016, hệ số CAR bình quân của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam và các ngân hàng thương mại cổ phần niêm yết đáp ứng quy định, lớn hơn 9%. Đồng thời, hệ số CAR của các ngân hàng thương mại có xu hướng tăng lên. Hệ số CAR của các ngân hàng thương mại Việt Nam hiện nay có sự phân hóa rõ rệt giữa các ngân hàng thương mại lớn và các ngân hàng thương mại nhỏ.

Các ngân hàng thương mại lớn có hệ số CAR thấp hơn, các ngân hàng thương mại nhỏ có hệ số CAR cao hơn, có một số trường hợp đặc biệt CAR quá cao như: NCB và EIB có hệ số CAR gần 20%; Ngân hàng Đông Á, Oceanbank, Saigonbank… có hệ số CAR trên 20%. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại lớn như BIDV và CTG có hệ số CAR chỉ quanh mức yêu cầu 9%.

Các nhân tố ảnh hưởng đến hệ số CAR của ngân hàng thương mại

Hồi quy:

CAR ^ = 0,163- 0,031DEP + 0,6109LEV – 0,1863LIQ + 1,1349LLR – 0,0458LOA – 0,6655ROA – 0,0083 KÍCH THƯỚC

Với mức ý nghĩa 5%, 2 biến: Tỷ lệ dự phòng (LLR) và tỷ lệ thanh khoản (LIQ) không ảnh hưởng đến hệ số CAR; phần còn lại, biến “đòn bẩy tài chính” (LEV) có tác động tích cực đến hệ số CAR, các biến “quy mô ngân hàng” (SIZE), “tỷ lệ huy động” (DEP), “hệ số cho vay” (LOA) và “lợi nhuận trên tài sản ”(ROA) có tác động tiêu cực đến CAR. Ngoài hệ số đòn bẩy tài chính, tác động của các biến còn lại khác với kết quả hồi quy đối với các ngân hàng thương mại ở các nước trên thế giới.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Xanh Đúng Cách, 5 Cách Nấu Lá Trà Xanh Tươi Uống Để Uống

*

Tác động lớn nhất đến CAR là ROA. Với mức ý nghĩa 5%, khi ROA tăng lên 1% thì hệ số CAR giảm 0,6655%. Kết quả này trái ngược với kết quả của Büyüksalvarcı và Abdioğlu (2011) tại các ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ hay nghiên cứu của Gropp và Heider (2007) khi nghiên cứu các ngân hàng ở Châu Âu. Trong khi nghiên cứu ở châu Âu cho thấy lợi nhuận ngân hàng có xu hướng được giữ lại để tăng vốn và đầu tư vào tài sản, do đó ROA tăng sẽ làm tăng CAR.

Kết quả nghiên cứu đã phản ánh thực trạng hoạt động của các ngân hàng thương mại cổ phần niêm yết tại Việt Nam: Tăng trưởng kinh tế cao làm cho ROA của các ngân hàng thương mại niêm yết cao, chi phí dự phòng rủi ro trong khi hoạt động thấp. Hoạt động tín dụng ngân hàng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tăng trưởng tín dụng nóng và chất lượng tín dụng suy giảm là nguyên nhân khiến tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng tăng cao và chất lượng tín dụng giảm.

Tỷ lệ đòn bẩy tài chính – vốn chủ sở hữu trên tài sản (LEV) có tác động lớn thứ hai đến hệ số CAR. Với mức ý nghĩa 1% (độ tin cậy 99%), LEV tăng 1% làm cho hệ số CAR tăng 0,6109%. LEV có liên quan cùng chiều đến hệ số CAR của ngân hàng. LEV tăng đồng nghĩa với việc sử dụng vốn chủ sở hữu của ngân hàng tăng lên làm cho VTC tăng, từ đó làm tăng hệ số CAR.

Để đảm bảo an toàn vốn trong hoạt động cũng như nâng cao sức mạnh cạnh tranh cho các ngân hàng thương mại trong nước, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành quy định về an toàn vốn. Trước áp lực tăng vốn điều lệ, các ngân hàng đồng loạt tăng vốn tự có. quyền sở hữu với các biện pháp khác nhau.

Yếu tố thứ ba ảnh hưởng đến hệ số CAR của các khoản cho vay trên tổng tài sản (LOA). Trái ngược với kỳ vọng ban đầu, LOA có ảnh hưởng tích cực đến hệ số CAR. Với mức ý nghĩa 5%, LOA tăng 1% làm giảm hệ số CAR 0,0458%.

Ở Việt Nam, sự trái ngược này là do NHNN thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ khiến các ngân hàng thiếu vốn, nhưng nhu cầu vay vốn vẫn không ngừng tăng lên, các ngân hàng muốn chạy theo lợi nhuận. duy trì và đẩy mạnh hoạt động cho vay, từ đó dẫn đến tình trạng thiếu vốn dự phòng dẫn đến hệ số CAR giảm.

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến hệ số CAR là tỷ lệ tiền gửi của khách hàng trên tổng tài sản (DEP). Với mức ý nghĩa 5%, DEP tăng 1% làm CAR giảm 0,0779%. Điều này cho thấy rằng các ngân hàng thương mại niêm yết thu hút được nhiều tiền gửi hơn sẽ có hệ số CAR thấp hơn. Kết quả này trái ngược với nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ (2011).

Nguyên nhân là do thời gian qua, các ngân hàng nhỏ khó huy động vốn. Nguồn vốn huy động chủ yếu từ dân cư là khách hàng nhỏ lẻ. Để huy động vốn, các ngân hàng nhỏ buộc phải tham gia vào cuộc đua lãi suất, ngân hàng càng nhỏ lãi suất càng cao.

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến hệ số CAR là quy mô ngân hàng – logarit tự nhiên của tổng tài sản (SIZE). Với mức ý nghĩa 5%, SIZE tăng 1% làm giảm CAR là 0,0083. Tương quan nghịch chỉ ra rằng các ngân hàng thương mại cổ phần niêm yết tại Việt Nam càng lớn thì hệ số CAR càng nhỏ.

Kết quả này phù hợp với kết quả nghiên cứu tại các ngân hàng ở Hồng Kông hoặc Châu Âu. Các ngân hàng lớn nắm giữ nhiều tài sản rủi ro hơn các ngân hàng nhỏ.

Theo kết quả nghiên cứu, sự biến động của hệ số CAR của các ngân hàng thương mại niêm yết được giải thích trên 60% là do các yếu tố cơ bản của ngân hàng.

Quy mô ngân hàng, thể hiện bằng tổng tài sản, có tương quan nghịch với hệ số CAR, các ngân hàng thương mại niêm yết càng mở rộng quy mô thì hệ số CAR càng giảm. Các ngân hàng lớn nắm giữ nhiều tài sản rủi ro hơn các ngân hàng nhỏ. Mức cho vay của ngân hàng có tương quan nghịch với hệ số CAR nên cần xem lại chất lượng tín dụng và lãi suất cho vay.

Tiền gửi của khách hàng và hiệu quả hoạt động của ngân hàng có tương quan nghịch với hệ số CAR, vì vậy các ngân hàng thương mại niêm yết cần cân nhắc tăng trưởng bền vững. Trong khi đó, đòn bẩy tài chính có tác động tích cực đến hệ số CAR.

Tóm lại, quy định về cách tính hệ số CAR của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam đang dần tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn còn khoảng cách. Do đó, giá trị của hệ số CAR không phản ánh đúng thực tế về mức độ rủi ro của các ngân hàng.

Trong thời gian tới, NHNN cần tiếp tục sửa đổi, bổ sung các quy định, chuẩn hóa các tiêu chuẩn an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế để làm cơ sở cho các NHTM phấn đấu, giúp tăng năng lực cạnh tranh của toàn hệ thống.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment