NEW Tư Vấn Đầu Tư Tài Chính Là Gì ? Các Kênh Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả 2020

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề Tư Vấn Đầu Tư Tài Chính Là Gì ? Các Kênh Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả 2020 với bài viết Tư Vấn Đầu Tư Tài Chính Là Gì ? Các Kênh Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả 2020

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Việc làm / Tìm kiếm việc làm / Thông tin tuyển dụng / Bán hàng / Kinh doanh / ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH LÀ GÌ? CÁC LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH?

Ngày nay, khi có một khoản tiền nhàn rỗi, thay vì tiết kiệm bằng cách “nhét heo”, nhiều người đã bắt đầu tìm đến các kênh đầu tư tài chính giúp gia tăng số tiền này. Bài chia sẻ dưới đây của vmvc.com.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cũng như gợi ý cho bạn những kênh đầu tư tài chính phù hợp.

Bạn đang xem: Đầu tư tài chính là gì?

*

Định nghĩa dễ hiểu về tài chính đầu tư

Theo khái niệm vĩ mô, hoạt động tài chính có thể hiểu là một trong những hoạt động liên quan mật thiết đến hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm mục đích mang lại giá trị thặng dư và của cải cho xã hội. Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của kinh doanh ngày nay, một khái niệm được cho là khó hiểu và gần gũi với “đầu tư tài chính” là “đầu cơ”.

*

Vậy sự khác biệt giữa đầu cơ và đầu tư tài chính là gì?

Đầu tiên, hãy lấy một ví dụ về các đặc điểm của đầu cơ khiến nhiều người hiểu lầm đầu tư tài chính và đầu cơ là cùng một thứ. Đầu cơ là hành vi bạn mua vào với số lượng rất lớn hoặc nhiều để tạo ra sự khan hiếm sau đó đẩy giá cao hơn (thậm chí gấp đôi, gấp ba) so với giá bình thường và bán ra. Điều này được hiểu rằng điều này thể hiện một khoản đầu tư tận dụng các cơ hội thị trường. Nhưng điều này chỉ có thể thực hiện được trong ngắn hạn và lợi nhuận thường được tạo ra thông qua chênh lệch giá. Đầu cơ là hy vọng thu được lợi nhuận cao bất thường cùng thời điểm biến động ngắn hạn dựa trên hành động giao dịch tài chính được gọi là rủi ro.

*

Mặt khác, đầu tư tài chính là hành vi bạn dùng số tiền “nhàn rỗi” để đầu tư vào chứng khoán (trái phiếu, cổ phiếu), thậm chí là bất động sản, thị trường ngoại hối… với mục đích tìm kiếm thêm thu nhập là dễ hiểu hơn đây là hình thức kiếm tiền trực tiếp mà bạn – chủ đầu tư không cần quá sâu và trực tiếp vào doanh nghiệp hay bất kỳ hình thức nào khác Và đây là hình thức được rất nhiều người đầu tư vào với mong muốn nhận được lợi nhuận cao trong thời gian dài trong tương lai.

*

Nắm bắt các hình thức đầu tư tài chính cơ bản

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các kênh đầu tư tài chính theo đó cũng phát triển không kém phần “khốc liệt”, nhưng đâu là hình thức hiệu quả mà bạn có thể sử dụng? ?

*

1. Đầu tư tài chính bằng tiền gửi ngân hàng (tiết kiệm)

Đây không hẳn là một hình thức đầu tư tài chính hấp dẫn, nhưng về bản chất, đây là một hình thức đầu tư tài chính phổ biến và dường như rất dễ dàng đối với hầu hết mọi người. Chính vì sự tiện lợi cũng như an toàn mà lợi nhuận thu được từ việc đầu tư tài chính không lớn nên được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, khi đầu tư theo hình thức này, bạn cũng cần cân nhắc vì:

– Lợi nhuận từ hình thức đầu tư này ở Việt Nam còn hạn chế và không hấp dẫn do tỷ lệ lạm phát hiện nay ở mức khoảng 3%.

– Với thời đại hiện nay, yếu tố AN TOÀN không còn quan trọng hay hấp dẫn như trước. Do có thông tin nhiều người tiền mất tật mang hoặc do tâm lý chấp nhận rủi ro để mang lại nhiều lợi nhuận, nhu cầu cao đã khiến yếu tố này giảm đi.

*

2. Đầu tư dưới hình thức vàng

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư xuất hiện sớm nhất ngay từ thời ông bà cha mẹ chúng ta. Nếu nói theo góc độ hơi buồn cười thì ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH là thứ mà ông cha ta đã biết từ lâu, mặc dù về mặt khái niệm thì nó nhằm mục đích tích trữ.

Muốn đầu tư theo hình thức tài chính này bạn không tốn nhiều thời gian và công sức vì chỉ cần bỏ ra số vốn tùy theo nhu cầu và khả năng của mình rồi mua, đợi vàng tăng giá rồi bán. . Về cơ bản, vàng có giá trị nội tại của riêng nó và giúp bạn giữ lợi nhuận của mình an toàn bằng cách:

– Vàng sở hữu số lượng hữu hạn: Theo đo lường, chỉ có khoảng 19m3 vàng trên thế giới

Vàng được sử dụng trong các linh kiện máy tính, lĩnh vực công nghệ, dùng trong mạch điện, dây dẫn, chống ăn mòn, v.v.

– Dùng làm đồ trang sức, lĩnh vực y tế

– …

*

Dựa vào số lượng hữu hạn và ứng dụng thực tế, có thể thấy vàng luôn có giá trị. Nhưng bạn cần chú ý trong vài năm trở lại đây, giá vàng xuất hiện tình trạng đi ngang và chững lại nên cần cân nhắc yếu tố thời điểm để quyết định.

*

3. Đầu tư tài chính dưới hình thức chứng khoán

Có thể nói đây là một trong những thuật ngữ quen thuộc nhất khi nhắc đến đầu tư tài chính. Chứng khoán là một trong những hình thức thể hiện quyền sở hữu hợp pháp đứng tên chủ sở hữu.

*

Có hai hình thức đầu tư chứng khoán phổ biến là cổ phiếu và trái phiếu thông qua các hình thức như bút toán, chứng chỉ hoặc dữ liệu điện tử.

Xem thêm: Rùng mình với Những Món Ăn Kinh Dị Nhất Thế Giới, 5 Món Ăn Kỳ Lạ Và Kinh Dị Nhất Thế Giới

*

Ưu điểm của hình thức này là trong thời gian ngắn, bạn vẫn có thể thu được lợi nhuận cao trong khi không cần quá nhiều vốn. Tuy nhiên, việc đầu tư tài chính vào chứng khoán không đơn giản và dễ dàng như mua vàng hay gửi tiết kiệm. Bạn cần sử dụng nhiều kiến ​​thức và kỹ năng hơn, đặc biệt là những kiến ​​thức liên quan đến phân tích kinh tế, thậm chí cần biết cách đọc báo cáo tài chính.

*

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc và xác định tài chính chi trả cho khoản đầu tư này. Nếu chưa đủ trình độ và chưa tự tin, bạn có thể tìm đến những người môi giới có kinh nghiệm và giỏi trong lĩnh vực này để được họ hướng dẫn, giúp đỡ và tư vấn.

*

Đầu tư tài chính dưới hình thức chứng khoán là khi bạn đầu tư gián tiếp vào một doanh nghiệp thông qua việc mua chứng khoán của họ. Vì vậy, đây được coi là hình thức đầu tư tài chính linh hoạt, không cần bỏ nhiều vốn. Nhưng bạn cũng nên nhớ, nếu bạn chọn một doanh nghiệp yếu kém, bên bờ vực phá sản thì tiền bạc của bạn cũng sẽ “không cánh mà bay” và ngược lại.

*

4. Đầu tư tài chính dưới hình thức bất động sản

Một hình thức đầu tư tài chính thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người không thể không kể đến đầu tư bất động sản. Bởi đây là lĩnh vực lâu đời và giúp nhiều người giàu lên nhờ nó. Nhưng có 2 vấn đề chính khi đầu tư vào bất động sản cần lưu ý:

Đầu tiên, bạn cần biết mình muốn đầu tư vào loại hình bất động sản nào?

Đầu tư bất động sản có thể khiến nhiều người “hoa mắt” bởi nhiều loại hình và cần nhà đầu tư cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn.

*

Thứ hai và cuối cùng, khả năng tài chính và mức chi trả của bạn đến đâu?

*

5. Đầu tư tài chính dưới hình thức quỹ đầu tư

Đây là hình thức đầu tư gián tiếp, do các nhà đầu tư sẽ góp tiền và đầu tư tài chính vào một loại hình sao cho hiệu quả nhất có thể.

*

Trước khi tham gia vào bất kỳ quỹ đầu tư nào, bạn cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc các khoản đầu tư đó để tránh rủi ro.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Của Minh Thuận – Nhật Hào, Người Tình Mùa Đông

*

Tuy đặc điểm của mỗi hình thức đầu tư tài chính là khác nhau nhưng điều bạn cần chú ý là phải tỉnh táo và tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment