NEW Trendline Là Gì? Cách Vẽ Trendline Cách Vẽ Đường Xu Hướng Trendline Chính Xác

Hi quý vị. , mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Trendline Là Gì? Cách Vẽ Trendline Cách Vẽ Đường Xu Hướng Trendline Chính Xác qua bài chia sẽ Trendline Là Gì? Cách Vẽ Trendline Cách Vẽ Đường Xu Hướng Trendline Chính Xác

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Để đầu tư đúng đòi hỏi nhà đầu tư phải xác định đúng hướng đi tiếp theo của giá. Đường xu hướng là một trong những công cụ kỹ thuật thường được các nhà giao dịch sử dụng để mô tả hướng hiện tại của giá. Đặc biệt, Đường xu hướng là gì?? Làm thế nào để vẽ các đường xu hướng? Mời các bạn cũng theo dõi bài viết dưới đây của vmvc.com.vn cho câu trả lời.

Bạn đang xem: Cách vẽ đường xu hướng

Đường xu hướng là gì?

Đường xu hướng còn được biết là đường xu hướng, được xác định dựa trên các đỉnh và đáy của giá. Theo đó, trendline là một đường thẳng nối giữa đỉnh – top, bottom – bottom.

*

Mục đích của đường xu hướng là dựa vào giá quá khứ để xác định xu hướng của giá trong tương lai. Ngoài ra, đường xu hướng còn đóng vai trò là đường hỗ trợ và kháng cự giúp nhà đầu tư tìm kiếm điểm vào lệnh.

Các loại đường xu hướng

Hiện nay, theo nhiều tài liệu, có 3 loại đường xu hướng khác nhau. Mỗi đường xu hướng có những đặc điểm và ý nghĩa khác nhau. Các đường xu hướng chung:

Dòng tăng (UpTrend)

Đường xu hướng tăng có đáy cao hơn mức thấp trước đó. Khi nối các đáy sẽ tạo ra một đường thẳng từ dưới lên trên. Ở đường xu hướng tăng, khi giá chạm vào nó, nó sẽ bật trở lại, vì vậy nó cũng được coi là đường hỗ trợ.

Đường xu hướng giảm (DownTrend)

Đường xu hướng giảm có mức cao thấp hơn mức cao trước đó. Khi nối các đỉnh sẽ tạo ra một đường thẳng dốc từ trên xuống dưới. Phía trên đường xu hướng tăng, khi giá chạm vào nó sẽ bật trở lại nên sẽ được coi là đường kháng cự.

*

Đường xu hướng ngang (Sideway)

Lúc này giá không có nhiều biến động nên các đỉnh và đáy thường đi ngang. Khi nối các đỉnh và đáy chúng ta sẽ được một đường nằm ngang. Thời điểm này thị trường rất trầm lắng nên nhà đầu tư không nên đầu tư.

Tuy nhiên, thực tế là chỉ có đường xu hướng tăng và đường xu hướng giảm là phổ biến. Vì thị trường luôn biến động nên không có nhiều trường hợp giá đi ngang.

Cách xác định đường xu hướng Đường xu hướng

Cách xác định trendline khá đơn giản bạn chỉ cần tìm ít nhất 2 đỉnh và 2 đáy rồi nối chúng lại với nhau.

Xem thêm: Khó Hay Dễ Hay Khó Và Mất Bao Lâu? Tại sao tiếng Đức khó học?

Ví dụ:

*

Đối với một xu hướng tăng, chỉ cần chọn ít nhất 2 đáy và kết nối chúng với nhau. Lưu ý máng sau phải cao hơn máng trước. Đối với xu hướng giảm, bạn phải chọn ít nhất 2 đỉnh trong đó đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước rồi kết nối lại. Đối với xu hướng ngang, điều này cũng đúng. Hãy chọn ít nhất 2 2 đỉnh hoặc 2 đáy bằng nhau để nối lại.

Cách vẽ Đường xu hướng trên MT4 và Tradingview

Cách vẽ đường xu hướng trên MT4

*

Bước 2: Giữ chuột trái để nối các đỉnh giá với nhau tạo thành đường xu hướng giảm.

Giữ chuột trái để kết nối các đáy giá với nhau tạo thành đường xu hướng tăng.

Cách vẽ đường xu hướng trên Tradingview

*

Bước 2: Chọn biểu tượng đường xu hướng như hình và kết nối các đáy và đỉnh đã đề cập ở trên.

Một số lưu ý khi sử dụng Đường xu hướng

Đường xu hướng là một trong những quy trình cơ bản và quan trọng về xu hướng giúp nhà đầu tư xác định điểm vào lệnh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số điều để sử dụng được tốt nhất.

*

Cần ít nhất hai đỉnh hoặc đáy để vẽ một đường xu hướng hợp lệ, nhưng tối thiểu phải có 3 đáy hoặc đỉnh để tạo thành một đường xu hướng. Đường xu hướng càng dốc, nó càng kém tin cậy và càng có nhiều khả năng bị phá vỡ. Giống như các mức hỗ trợ và kháng cự, các đường xu hướng trở nên mạnh hơn khi giá chạm nhiều lần nhưng không bị phá vỡ. Và quan trọng nhất, không có khuôn khổ nào quy định chính xác cách vẽ đường xu hướng. Có nhiều nhà đầu tư vẽ đường xu hướng theo giá đóng cửa của nến, giá mở cửa của nến, nến cao, nến thấp.

Xem thêm: Cách Nấu Nấm Linh Chi Khô, Top 8 Món Ăn Chăm Sóc Sức Khỏe Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng về đường xu hướng Trendline. Hy vọng bạn đã hiểu rõ qua bài viết này Đường xu hướng là gì?, cách vẽ đường xu hướng cũng như sử dụng thành công công cụ này trong phân tích thị trường. Từ đó mang lại hiệu quả trong đầu tư.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment