NEW Treasury Stock, Reacquired Stock / Cổ Phiếu Quỹ Tiếng Anh Là Gì ?

Kính thưa đọc giả. , Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề Treasury Stock, Reacquired Stock / Cổ Phiếu Quỹ Tiếng Anh Là Gì ? qua nội dung Treasury Stock, Reacquired Stock / Cổ Phiếu Quỹ Tiếng Anh Là Gì ?

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Bài viết này giúp làm rõ hơn về khái niệm Cổ phiếu quỹ trong bài Mệnh giá của chứng khoán, cổ phiếu quỹ và số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Bài viết giới thiệu những nội dung cơ bản nhất khi nghiên cứu về chủ đề Cổ phiếu quỹ, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về khái niệm và bản chất của Cổ phiếu quỹ.

Các bài báo cũng Chứng khoán kho bạc là gì? Khái niệm, Bản chất và Mục đích là một phần của Nhóm bài viết Các khái niệm và thuật ngữ chứng khoán. Qua đó giúp bạn có thể tự học Các bước tìm hiểu chứng khoán cơ bản biết làm thế nào Phân tích cổ phiếu. Các vấn đề chính bao gồm:

+ Khái niệm và Mục đích của Cổ phiếu quỹ, Cách tra cứu thông tin Cổ phiếu quỹ Bạn đang xem: Cổ phiếu quỹ tiếng anh là gì?

Bạn đang xem: Cổ phiếu quỹ tiếng anh là gì + Bản chất và đặc điểm của Cổ phiếu quỹ.

Bạn đang xem: Cổ phiếu quỹ tiếng anh là gì?

—————————————————————

Định nghĩa và Mục đích của Cổ phiếu Quỹ, Cách tra cứu thông tin về Cổ phiếu Quỹ

– Khái niệm cổ phiếu quỹ là gì và mục đích mua bán cổ phiếu quỹ: được hiểu là cổ phiếu mà Công ty tự mua lại cổ phiếu của chính mình từ các cổ đông đã góp vốn vào công ty trên thị trường. Trên Thị trường chứng khoán, Công ty niêm yết thường mua lại cổ phiếu dựa trên 2 mục đích chính sau:

+ Tăng cường niềm tin của nhà đầu tư: Khi Giá Cổ phiếu giảm sâu đến mức Ban lãnh đạo Công ty tin rằng nó đã được định giá quá cao và Thị trường phản ứng quá mức. Lúc này, có thể là đích thân Ban Giám đốc mua cổ phiếu trên Thị trường để củng cố niềm tin với Công chúng hoặc Công ty niêm yết tự mua lại Cổ phiếu – Cổ phiếu quỹ của chính mình. Thông thường, họ là Người trong cuộc và hiểu rất rõ rằng công ty của họ nên hành động như vậy được coi là lời cam kết mạnh mẽ nhất thay vì chỉ sửa “miệng” là “Công ty tôi vẫn ổn, vẫn làm tốt”. ,… ”.

*

Trong ảnh: Diễn biến giá cổ phiếu của Công ty Cổ phần VCS – VICOSTONE trong 2 năm qua từ tháng 9/2017 đến tháng 9/2019 (Liên kết hình ảnh gốc)

Trong ảnh là Giá cổ phiếu của Mã chứng khoán VCS – Công ty Cổ phần VICOSTONE niêm yết trên HNX trong 2 năm qua từ tháng 9/2017 đến tháng 9 năm 2019. VICOSTONE được biết đến là Công ty niêm yết hàng đầu của HNX với Vốn hóa thị trường hiện tại khoảng 14,7 đồng nghìn tỷ. Tuy nhiên, như chúng ta thấy ở hình trên, trong vòng 2 năm trở lại đây, VCS đã có xu hướng đi xuống khá lớn, đặc biệt từ tháng 4/2018 đến tháng 1/2019 được coi là giai đoạn “thê thảm” nhất của Công ty kể từ tháng 4/2018 khi. được niêm yết vào năm 2007. Giá cổ phiếu trong phân khúc này đã giảm mạnh từ Giá 129 xuống Giá 57-58 (Theo Giá điều chỉnh).

*

Trong ảnh: Bản thân Chủ tịch VCS và Công ty VCS đã đăng ký và mua vào cổ phiếu trong tháng 10 và 11/2018 để củng cố Niềm tin vào Cổ phiếu (Liên kết hình ảnh gốc)

+ Thu hồi Cổ phần Ưu đãi của Cán bộ về việc sớm trước Thời hạn: Một trong những mục đích chính khi niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán là thay đổi quản trị Công ty theo hướng chuẩn hóa và Phát hành Cổ phiếu Ưu đãi cho Người lao động (Viết tắt 4 chữ cái đầu tiên trong tiếng Anh). Employee NStock Oquyền lực Plan – ESOP) là một chương trình quan trọng trong Quản trị này mà một công ty chưa niêm yết không thể thực hiện được. Tôi sẽ sử dụng Thế giới di động – Mã chứng khoán là MWG để làm ví dụ cho Trường hợp này. Thông thường:

*

Trong ảnh: Báo cáo phát hành cổ phiếu ưu đãi cho người lao động của MWG cuối năm 2018 (Liên kết hình ảnh gốc)

* Hạn chế Chuyển nhượng và Rút tiền Trước Thời hạn nếu Nghỉ hưu: Thông thường, các Công ty Niêm yết sẽ Hạn chế Chuyển nhượng trong vòng 1 đến 2 năm đối với loại Cổ phiếu này và phải cam kết nếu trong Thời hạn. Người nắm giữ các Cổ phiếu này nếu nghỉ việc sẽ được Công ty thu hồi lại so với Giá phát hành ban đầu. Hãy lấy một ví dụ nhỏ về Thế Giới Di Động MWG, nếu tôi là Quản lý Khu vực Cầu Giấy gồm gần 10 Cửa hàng Thế giới Di động, năm ngoái đạt kết quả rất tốt, được Công ty trao Quyền Mua 5.000 Cổ phiếu. Phiếu khuyến mại có giá 10 nghìn đồng (gốc 50 triệu đồng), trong khi giá sập sàn hiện tại là 126 nghìn đồng hoặc cả lô là 630 triệu đồng.

Xem thêm: Diễn viên Ánh Tuấn Nguyệt Hằng sinh năm bao nhiêu, Diễn viên Nguyệt Hằng gây bất ngờ khi lên chức mẹ chồng ở tuổi 45

*

Trong ảnh: Cổ phiếu ESOP của MWG Thế giới Di động bị hạn chế chuyển nhượng trong 4 năm và được phát hành trả dần 25% / năm (Liên kết hình ảnh gốc)

– Cách tra cứu thông tin về Cổ phiếu quỹ: Bạn có thể thực hiện theo 2 bước sau: (Mình sẽ lấy ví dụ về Mã VCS – Công ty Cổ phần VICOSTONE để các bạn tiện theo dõi).

+ Bước 1: Đăng nhập vào trang web CafeF.vn sau đó nhập Mã chứng khoán để tìm kiếm – như Hình ảnh ở đây. + Bước 2: Chọn Tab phụ “Tăng vốn – Cổ phiếu quỹ” để lọc các tin tức liên quan đến Cổ phiếu Kho bạc – chẳng hạn như Hình ảnh ở đây.

*

Trong ảnh: Thông tin VCS công bố về việc thay đổi số lượng cổ phiếu đang lưu hành do mua lại cổ phiếu quỹ (Liên kết hình ảnh gốc)

—————————————————————

Bản chất của Cổ phiếu Quỹ

– Hình thức Tăng / Giảm Vốn Điều lệ: Như đã phân tích ở trên, Cổ phiếu quỹ là gì, có thể hiểu là Cổ phiếu mà Công ty niêm yết mua lại Cổ phiếu của chính mình. Đó là thu hẹp Sổ cổ ​​đông hiện có của Công ty và việc mua này sẽ làm giảm Số lượng Cổ phiếu đang lưu hành so với ban đầu trước đó. Điều đó cũng có nghĩa là Thiên nhiên Mua lại Cổ phiếu Quỹ là một hình thức giảm vốn Điều lệ. Tuy nhiên, điểm khác biệt cơ bản ở đây là doanh nghiệp niêm yết không cần thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do thay đổi Vốn điều lệ danh nghĩa, qua đó giảm được nhiều thủ tục liên quan. Ngược lại, khi nhà đầu tư muốn mua lại số cổ phần này, Công ty cũng có thể sẵn sàng bán mà không phải thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vì… Vốn điều lệ danh nghĩa vẫn giữ nguyên.

Về Vốn điều lệ, bạn có thể nghiên cứu thêm tại 2 Điều sau: Vốn điều lệ và Vốn chủ sở hữu (Phần 1)Vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu (Phần 2).

Trong ảnh: Trao đổi với độc giả về chủ đề Mua Cổ phiếu Quỹ ảnh hưởng đến Vốn điều lệ như thế nào (Liên kết hình ảnh gốc)

– Thay đổi tỷ lệ biểu quyết tại Đại hội đồng cổ đông và quyền kiểm soát công ty: Việc mua Cổ phiếu quỹ làm giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết và nói chung làm cho các Cổ đông còn lại Tăng tỷ lệ biểu quyết lên mặc dù Tỷ lệ sở hữu của họ vẫn giữ nguyên, trong thời gian đó họ không mua hoặc bán bất cứ thứ gì. Trước đây, đã có nhiều trường hợp Nhóm chủ sở hữu của Công ty niêm yết tăng quyền kiểm soát Công ty bằng cách cho phép Công ty đó mua Cổ phiếu quỹ thay vì Nhóm chủ sở hữu tự mua và mua lại Cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán.

Xem thêm: Beta trong Cổ phiếu / Cổ phiếu), Cách Tính Beta

Như vậy bạn đã hiểu sơ bộ về khái niệm cổ phiếu quỹ là gì, mục đích cũng như bản chất của cổ phiếu quỹ. Nếu còn thắc mắc về chủ đề này hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Chứng khoán, bạn có thể để lại Thông tin bên dưới, mình sẽ hỗ trợ giải đáp.

—————————————————————

Các bài viết liên quan khác

> Các khái niệm và thuật ngữ trong chứng khoán> Mệnh giá chứng khoán, Cổ phiếu quỹ và Số lượng cổ phiếu đang lưu hành> Vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu (Phần 1) / Vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu (Phần 1) Phần 2)

——————————————————————

Các bài viết khác bạn có thể quan tâm

> Các Bước Tìm Hiểu Chứng Khoán> Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán / Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội / Khóa học Chứng khoán Online

——————————————————————

Bùi Huy Hiệp – Tâm huyết Tư vấn Đầu tư Liêm chính & Đào tạo Chứng khoán ————————————————— Địa chỉ liên hệ (Nếu gặp trực tiếp)Tại Hà Nội:Tầng 6, Tòa nhà Vinaconex, 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội Tầng 14, Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment