NEW Treasury Bond Yield Là Gì Trong Đầu Tư, “Lợi Suất” Là Gì

Chào bạn đọc. Today, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Treasury Bond Yield Là Gì Trong Đầu Tư, “Lợi Suất” Là Gì qua bài chia sẽ Treasury Bond Yield Là Gì Trong Đầu Tư, “Lợi Suất” Là Gì

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

[/su_box]

Ngày 23 tháng 2 năm 2017, ngày 3 tháng 1 năm 2019Ngoc Hai M.Pearlie Bình luận về Lợi tức Trái phiếu – Định nghĩa và Tầm quan trọng của Lợi tức Trái phiếu – Theo Investopedia.

Bạn đang xem: Lợi tức trái phiếu là gì

Lợi tức trái phiếu

Lợi tức trái phiếu là tổng lợi tức mà nhà đầu tư nhận được khi đầu tư vào trái phiếu. Có nhiều loại lợi tức trái phiếu, trong đó lợi tức danh nghĩa là tiền lãi chia cho mệnh giá của trái phiếu; Lợi tức thực là thu nhập hàng năm của trái phiếu chia cho giá thị trường hiện tại của nó. Ngoài ra, lợi tức yêu cầu là tỷ suất sinh lợi mà công ty phát hành trái phiếu phải đưa ra để thu hút các nhà đầu tư.

HOT  NEW Cách làm sốt chua ngọt ngon đơn giản từ cam, dứa, cà chua | Lize.vn

Mở rộng khái niệm “Lợi tức trái phiếu”

Khi nhà đầu tư mua trái phiếu, họ cho công ty phát hành trái phiếu vay tiền. Đổi lại, công ty phát hành trái phiếu đồng ý trả lãi cho khoản đầu tư của trái phiếu trong suốt thời gian tồn tại của trái phiếu và sẽ hoàn trả mệnh giá của trái phiếu khi đáo hạn. Số tiền mà nhà đầu tư nhận được gọi là lợi tức. Các nhà đầu tư không nhất thiết phải giữ trái phiếu đến ngày đáo hạn. Thay vào đó, họ có thể bán chúng với giá cao hơn hoặc thấp hơn cho các nhà đầu tư khác, những người thu lợi nhuận từ việc bán lại trái phiếu.

*

Lợi tức và giá trái phiếu

Khi giá trái phiếu tăng, lợi tức trái phiếu giảm. Ví dụ, một nhà đầu tư mua một trái phiếu với lãi suất 10% hàng năm và mệnh giá là 1.000 đô la. Mỗi năm, nhà đầu tư nhận được 100 đô la, lợi tức của trái phiếu là tiền lãi chia cho mệnh giá của nó (hoặc 100 đô la chia cho 1.000 đô la là 10%), lợi tức danh nghĩa của trái phiếu là 10%, tương đương với lãi suất coupon.

Cuối cùng, nhà đầu tư quyết định bán trái phiếu cho một nhà đầu tư khác với giá 900 đô la. Chủ sở hữu mới nhận được tỷ lệ hoàn vốn dựa trên mệnh giá của trái phiếu, vì vậy anh ta tiếp tục nhận được 100 đô la một năm cho đến khi đáo hạn. Tuy nhiên, vì chủ sở hữu mới chỉ trả 900 đô la cho trái phiếu, lợi tức thực tế của trái phiếu hiện là 100 đô la / 900, hay 11,1%. Nếu nhà đầu tư ban đầu bán trái phiếu với giá thấp hơn nữa, lợi tức thực tế của trái phiếu sẽ còn cao hơn. Tuy nhiên, nếu bán với giá cao hơn, lợi suất thực tế sẽ giảm.

HOT  NEW Tả con cá vàng đang bơi trong bể cá - Những bài văn mẫu tả con cá lớp 4, 5 | Lize.vn

Xem thêm: Năm 2020 nên đầu tư gì? Có 350 triệu Nên đầu tư gì vào cuối năm 2020

Khi nào lợi tức trái phiếu giảm?

Thông thường, khi lợi suất trái phiếu giảm khi nền kinh tế không chắc chắn, các nhà đầu tư tìm đến những nơi trú ẩn an toàn. Ví dụ, tỷ lệ thất nghiệp cao và tăng trưởng kinh tế chậm lại hoặc suy thoái có thể làm giảm lợi suất trái phiếu. Khi nền kinh tế phát triển ổn định, lãi suất thị trường tăng lên – giá trái phiếu cũng có xu hướng giảm.

Lợi tức so với giá trái phiếu

Để tìm hiểu mối quan hệ giữa lãi suất và giá trái phiếu, hãy tưởng tượng một nhà đầu tư mua một trái phiếu từ công ty ABC với lãi suất phiếu giảm giá là 4% và mệnh giá là 1.000 đô la. Các nhà đầu tư khác đợi một vài tuần trước khi mua trái phiếu. Một thời gian sau nhà phát hành tăng lãi suất lên 6%. Tại thời điểm này, nhà đầu tư thứ hai có thể mua một trái phiếu mệnh giá 1.000 đô la từ công ty ABC và nhận được lợi nhuận là 60 đô la mỗi năm.

HOT  MỚI Top 10 xu hướng thiết kế nội thất nhà phố “lên ngôi” năm 2020

Trong khi nhà đầu tư ban đầu chỉ kiếm được 40 đô la mỗi năm, anh ta quyết định bán lại trái phiếu, nhưng để lôi kéo người khác mua trái phiếu của mình thay vì mua trực tiếp từ công ty ABC, anh ta buộc phải giảm giá trái phiếu. Ví dụ: nếu giá giảm xuống còn 650 đô la / trái phiếu, thì trái phiếu đó cung cấp lợi tức thực là 40 đô la / 650 đô la hoặc cao hơn 6,15% so với lợi suất mà công ty đưa ra. Nếu công ty phát hành trái phiếu không tăng lợi tức lên 6%, nhà đầu tư ban đầu có thể không phải bán trái phiếu của mình với giá thấp hơn mệnh giá.

Để hiểu rõ hơn về thị trường trái phiếu và các ứng dụng của nó, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Thị trường trái phiếu – Tổng quan về bốn thành phần của thị trường tài chính – M.Pearlie

Theo Investopedia.

Dịch: Blog Phân tích Liên thị trường

——————————————————————- Tham khảo thêm bài viết tại diễn đàn: http://intradayviews.com/

Thể loại: Đầu tư

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment