NEW Tổng Hợp Các Mô Hình Giá Phổ Biến Nhất, Danh Sách Các Mô Hình Giá Phổ Biến Nhất

Kính thưa đọc giả. , Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Tổng Hợp Các Mô Hình Giá Phổ Biến Nhất, Danh Sách Các Mô Hình Giá Phổ Biến Nhất với bài viết Tổng Hợp Các Mô Hình Giá Phổ Biến Nhất, Danh Sách Các Mô Hình Giá Phổ Biến Nhất

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

https://www.youtube.com/watch?v=mFss6dzHJNU

Các dấu hiệu của xu hướng chậm lại, tạm dừng và thay đổi hướng được thể hiện trong các mẫu giá ngoại hối, tức là các mẫu được tạo bởi các mức giá trên biểu đồ. Các mẫu giá là kết quả của những tương tác phức tạp giữa người mua và người bán; giữa các mức hỗ trợ và kháng cự.

Bạn đang xem: Bộ Sưu Tập Những Mẫu Giá Phổ Biến Nhất

Mô hình giá là gì?

Hình thái giá cả luôn tồn tại do bản chất tâm lý của con người. Vì vậy, dù trong quá khứ, hiện tại hay tương lai, nó vẫn tiếp tục diễn ra và lặp lại. Thậm chí nhiều hơn thương nhân Càng nhiều người biết về các mẫu giá này, thì càng có nhiều người theo dõi chúng. Dẫn đến các mô hình chung trong phân tích kỹ thuật có xu hướng được củng cố hơn nữa.

Tuy nhiên, những mô hình đó không phải lúc nào cũng rõ ràng. Vì vậy, mỗi nhà đầu tư sẽ nhìn nhận nó, đọc nó theo một cách khác nhau. Hơn nữa, trong cùng một thời điểm của cùng một loại hàng hóa nhưng giữa các khung giờ khác nhau lại có những hình dạng khác nhau. Chưa kể đến các nhà giao dịch thuộc nhiều trường phái khác nhau như phân tích cơ bản, đầu tư tin tức, Robot, phương pháp carry trade …

Các mẫu phân tích kỹ thuật sau đây, mặc dù thường được các nhà đầu tư tài chính sử dụng nhưng không phải lúc nào cũng chính xác. Vì vậy, bạn cũng nên sử dụng nó để tham khảo. Điều quan trọng mà tôi luôn nhấn mạnh là bạn phải có “phẩm chất” của riêng mình trong việc đầu tư. Với kinh nghiệm và phương pháp giao dịch, có một cách để đọc vị thế thị trường chính xác hơn.

Tổng hợp các mô hình giá ngoại hối được sử dụng rộng rãi trong giao dịch

Đỉnh đôi và đáy đôi: Các mô hình đảo chiều giá phổ biến

Mô hình này báo hiệu rằng giá có khả năng đảo ngược xu hướng.

Xem thêm: Lăng kính tam giác: 6 bước (Ảnh đính kèm), Lăng kính là gì

*

Mẫu kép trên và dưới

XEM XÉT MÔ HÌNH GIÁ THẤP GẤP ĐÔI:

Ban đầu giá hình thành đáy đầu tiên và sau đó đi lên. Nhưng vẫn chưa đủ tự tin để đi lên ngay và tạm thời quay đầu đi xuống. Khi giảm xuống mức đáy đầu tiên, cũng là hỗ trợ (xem: Hỗ trợ và kháng cự), giá sẽ do dự và kiểm tra mức hỗ trợ này. Nhưng các nguyên tắc cơ bản đằng sau nó đã xác định rằng nó sẽ phải đảo ngược lên trên. Vì vậy, sau khi thử nghiệm thành công, giá sẽ tăng lên. Khi giá đi lên và vượt qua đường viền cổ, có thể khẳng định rằng mô hình Đáy kép đã hình thành. Và vì vậy xu hướng sắp tới của nó sẽ tăng lên.

Cách giao dịch với mô hình hai đáy: Sau khi giá tăng lên trên đường viền cổ ít nhất một nến, bạn có thể đặt một lệnh nhỏ hoặc vừa phải để mua vào. Đặt lệnh Cắt lỗ một khoảng an toàn bên dưới đường viền cổ (tùy thuộc vào khung thời gian bạn đang giao dịch). Hãy luôn nhớ rằng, giá không bao giờ đi thẳng, nhưng luôn quay lại kiểm tra các mức hỗ trợ và kháng cự rồi tiếp tục. Vì vậy, khi giá quay trở lại đường viền cổ, bạn đặt lệnh khác, và nhớ đặt lệnh Cắt lỗ cho lệnh này. Nếu giá phá vỡ đường viền cổ và chạm mức cắt lỗ của bạn, hãy chấp nhận lỗ ở lệnh đó, đừng hối hận. Nếu giá chạm đường viền cổ và sau đó đi lên ngoài lệnh đầu tiên của bạn, thì đó là lúc bạn nên tích lũy lệnh, mua với khối lượng lớn hơn để thu được nhiều lợi nhuận hơn. Mua bao nhiêu tùy thích, nhưng hãy nhớ đặt cắt lỗ và quản lý vốn an toàn!ĐỐI VỚI MÔ HÌNH GIÁ GẤP ĐÔI

Mô hình đôi hàng đầu cũng thường được hình thành vào cuối xu hướng tăng. Nó là một trong những mô hình có sẵn rộng rãi nhất. Mô hình bao gồm hai điểm cao liên tiếp có chiều cao tương tự (hoặc gần bằng) với một đáy trung bình giữa chúng. Đường viền cổ được vẽ theo chiều ngang qua các vấn đề dưới cùng của đáy.

Mô hình này được công nhận khi giá phá vỡ dưới đường viền cổ sau khi hình thành vai thứ hai. Khi điều đó xảy ra, cặp tiền sẽ bắt đầu xu hướng giảm. Do đó, một lệnh bán được đặt bên dưới đường viền cổ. Tính giá nhằm mục đích đo khoảng cách giữa ngọn và đường viền cổ. Khoảng cách này xấp xỉ mức giá sẽ di chuyển khi nó phá vỡ đường viền cổ. Sau khi bị phá vỡ, đường viền cổ tiếp tục hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Hành động quay lại cũng có thể ở đây.

Xem thêm: Bất Ngờ Với Những Tên Thật Bất Ngờ Của Sao Việt, Những Tên Thật Bất Ngờ Của Sao Việt

Mẫu đầu và vai – Đầu và vai

Mô hình Head-and-Shoulders Thường được hình thành khi kết thúc xu hướng tăng. Trong khi xu hướng tăng được nhìn thấy trong một chuỗi giá tăng lên đến đỉnh và đáy, mô hình Đầu và Vai cho thấy xu hướng suy yếu. Mô hình bao gồm một đầu (đỉnh thứ hai và đỉnh cao nhất). và vai (thấp hơn cao) và một đường viền cổ (đường nối với đáy của vai và thể hiện mức hỗ trợ). Đường viền cổ áo có thể nằm ngang hoặc dốc lên / xuống. Tín hiệu đáng tin cậy hơn khi dốc xuống chứ không phải lên. Mô hình này được xác nhận khi giá phá vỡ dưới đường viền cổ sau khi hình thành vai thứ hai. Khi điều đó xảy ra, cặp tiền sẽ bắt đầu xu hướng giảm. Do đó, một lệnh bán được đặt bên dưới đường viền cổ. Để có được mục tiêu, hãy đo khoảng cách giữa điểm cao nhất của đầu và đường viền cổ áo. Khoảng cách này ước tính mức giá sẽ di chuyển sau khi nó phá vỡ đường viền cổ. Lưu ý rằng giá thường quay trở lại đường viền cổ sau lần phá vỡ ban đầu (hành động “thoái lui”). Trong trường hợp này, đường viền cổ, thường là hỗ trợ, hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment