NEW Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê – Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi | Lize.vn

Chào bạn đọc. Today, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê – Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi | Lize.vn bằng bài chia sẽ Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê – Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi | Lize.vn

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

VnDoc xin gửi tới quý thầy cô giáo và các bạn học sinh tài liệu: Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi – Lê Minh Khuê. Qua phần tóm tắt này, các em sẽ dễ dàng nắm vững nội dung chính của truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi. Chúc quý thầy cô giáo chăm ngoan, học giỏi.

Tóm tắt văn bản Những ngôi sao xa Mẫu 1

Truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” là một trong những tác phẩm đầu tay xuất sắc của nhà văn Lê Minh Khuê được viết năm 1971. Truyện ca ngợi cuộc sống và tinh thần chiến đấu của những thanh niên xung phong trên tuyến đường. Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

Những Ngôi Sao Xa Lạ kể về câu chuyện của ba cô gái trong đội trinh sát ven đường – Thảo, Phương Định và Nho. Họ sống trong hang đá trên điểm cao của vùng trọng điểm nằm trên đường Trường Sơn. Công việc của họ là chờ trên cao điểm, chờ xem máy bay địch thả bom. Khi bom nổ phải nhanh chóng chạy lên, đo khối lượng đất đá san lấp các hố bom do địch gây ra, đánh dấu những quả bom chưa nổ rồi tiến hành phá bom. Hàng ngày, các cô gái luôn tươi cười vui vẻ, coi công việc tuy đơn giản nhưng rất gian khổ, luôn đối mặt với nguy hiểm và cái chết sắp xảy ra.

Cuộc sống của Thảo, Phương Định và Nho dường như chưa bao giờ mất đi niềm vui, sự tươi mới, hồn nhiên, khát khao của tuổi trẻ. Ba cô gái, ba tính cách khác nhau – Cô Thảo thích chép bài vào cuốn sổ nhỏ, Phương Định thì luôn mơ mộng, cố nhớ lại những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi mới lớn khi được ở bên gia đình và những người thân yêu. Còn Nho thì ngược lại, yêu thích thêu thùa nhưng chỉ thêu được những bông hoa cẩu thả, lòe loẹt. Mỗi người một vẻ nhưng họ luôn sống yêu thương, quan tâm, chăm sóc nhau như chị em trong gia đình.

HOT  NEW Khám Phá Bí Quyết Làm Mì Ý Ngon Khó Cưỡng | Lize.vn

Và trong một lần ném bom của địch, Nho bị thương nặng, Thảo và Phương Định rất lo lắng, ngày đêm chăm sóc Nho. Lúc này, một đợt mua đá bất chợt ập đến nhưng cũng nhanh chóng trôi qua, khiến cho các cô gái tràn ngập bao nhiêu vui sướng trong lòng. Đặc biệt là Phương Định – trong lòng nàng hiện lên bao nỗi nhớ xưa và khao khát một tương lai mới.

Truyện được Phương Định kể ở ngôi thứ nhất nên đã tạo được điểm nhìn hiện thực, dễ dàng tái hiện lại hiện thực khốc liệt của chiến tranh. Đồng thời khắc họa rõ nét thế giới nội tâm, tình cảm, suy nghĩ của nhân vật nhằm làm toát lên vẻ đẹp nhân văn trong chiến tranh.

Tóm tắt truyện ngắn Những Ngôi Sao Xa Lạ Mô 2

Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

“Những ngôi sao xa xôi” kể về cuộc đời chiến đấu của ba thanh niên xung phong – Đội trinh sát mặt đường – Phương Định, Nho và Thao. Họ sống trong hang đá trên cao điểm ở địa bàn trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn những năm chống Mỹ. Công việc của họ là quan sát máy bay ném bom của địch, đo đạc khối lượng đất đá để lấp hố bom do địch gây ra, đánh dấu những quả bom chưa nổ và phá bom. Công việc nguy hiểm, luôn đối mặt với cái chết, nhưng cuộc sống của họ vẫn không mất đi niềm vui hồn nhiên của tuổi trẻ, những giây phút thanh nhàn, thơ mộng. Họ rất gắn bó, yêu thương nhau dù mỗi người một tính cách. Trong một lần gỡ bom, Nho bị thương, hai đồng đội hết lòng lo lắng, chăm sóc cho Nho. Một trận mưa đá đến rồi đi đã gợi lên trong lòng Phương Định bao nỗi nhớ nhung, mong mỏi.

Tóm tắt mô hình 3 ngôi sao xa xôi

Truyện kể về ba nữ thanh niên xung phong – thành lập tổ trinh sát mặt đường tại một trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn. Họ gồm Nho, Thao và Phương Định – người kể chuyện. Nhiệm vụ của họ là quan sát địch ném bom, đo khối lượng đất đá cần san lấp, đánh dấu bom chưa nổ và phá bom. Công việc rất nguy hiểm nhưng cả ba cô gái vẫn có những niềm vui hồn nhiên của tuổi trẻ, những phút giây thanh thản và mơ mộng. Và đặc biệt là họ sống gắn bó, yêu thương nhau trong tình đồng chí. Trong một lần gỡ bom, Nho bị thương và được hai đồng đội quan tâm, chăm sóc. Một trận mưa đá bất ngờ trên điểm cao khiến các cô gái rất vui mừng.

HOT  NEW Nghị luận về hiện tượng lười học của học sinh - Những bài văn mẫu lớp 9 | Lize.vn

Tóm tắt Mô hình Ngôi sao xa 4

Ba nữ thanh niên xung phong thành lập tổ trinh sát mặt đường tại một trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn. Họ gồm hai cô gái còn rất trẻ là Định và Nho, người đứng đầu là chị Thảo hơi lớn. Nhiệm vụ của họ là quan sát các đợt ném bom của địch, đo khối lượng đất đá cần san lấp của bom địch, đánh dấu vị trí bom chưa nổ và tiến hành phá bom. Công việc của họ vô cùng nguy hiểm vì họ thường phải chạy trên cao điểm vào giữa ban ngày và máy bay địch có thể ập đến bất cứ lúc nào. Đặc biệt, họ phải bình tĩnh đối mặt với thần chết trong mỗi lần phá bom – chuyện diễn ra hàng ngày, thậm chí vài lần trong ngày. Họ ở trong một cái hang, dưới chân đỉnh núi, cách xa đơn vị. Cuộc sống của ba cô gái giữa chiến trường tuy khắc nghiệt, hiểm nguy nhưng vẫn có những niềm vui hồn nhiên của tuổi trẻ, những phút giây thanh thản, thơ mộng và đặc biệt là họ rất gắn bó, yêu thương. nhau trong tình đồng chí, tuy mỗi người một tính cách. Phương Định, người kể chuyện và cũng là nhân vật chính, là một cô gái giàu cảm xúc, mơ mộng, hồn nhiên, luôn nhớ về những kỉ niệm của tuổi mới lớn, về gia đình và về thành phố thân yêu của mình. . Đoạn cuối, truyện tập trung miêu tả hành động, tâm trạng của các nhân vật, chủ yếu là Phương Định trong một lần gỡ bom, anh Nho bị thương và sự lo lắng, chăm sóc của hai người đồng đội.

Tóm tắt mô hình 5 ngôi sao xa xôi

“Những ngôi sao xa xôi” là câu chuyện về đội trinh sát mặt đường ở một trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ác liệt, gồm ba nữ thanh niên xung phong Nho, Thảo và Phương Định (người kể chuyện). Tổ trinh sát này có nhiệm vụ quan sát địch ném bom, đo đạc khối lượng đất đá cần san lấp, đồng thời đánh dấu những vị trí bom chưa nổ và tiến hành phá hủy, bảo đảm cho xe bộ đội đi lại thuận tiện. di chuyển. Qua câu chuyện đó, tác giả Lê Minh Khuê đã ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn và lòng dũng cảm của ba cô gái thanh niên xung phong, tiêu biểu cho vẻ đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tóm tắt mô hình ngôi sao xa xôi 6

Ba nữ thanh niên xung phong thuộc tổ trinh sát mặt đường tại một trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn – Phương Định là Nho và chị Thảo. Nhiệm vụ của họ là quan sát thời điểm địch thả bom, đo đạc khối lượng đất đá cần san lấp, đánh dấu vị trí bom chưa nổ và tiến hành phá bom. Công việc của họ rất nguy hiểm. Dẫu vậy, cuộc sống của họ vẫn có những niềm vui hồn nhiên của tuổi trẻ, những giây phút thanh thản, mơ mộng và đặc biệt là sự gắn bó, yêu thương trong tình đồng chí. Trong một lần gỡ bom, Nho bị thương, Định và Thảo lo lắng chăm sóc Nho.

HOT  NEW Rượu Vang Là Gì? Cách Phục Vụ Rượu Vang Trong Pha Chế | Lize.vn

Tóm tắt về Mô hình Ngôi sao xa 7

Truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi là câu chuyện về ba nữ thanh niên xung phong: Phương Định, Nho, Thảo – tiểu đội trưởng, có nhiệm vụ trinh sát mặt đường trên tuyến đường Trường Sơn. Họ sống trong một hang động dưới chân đỉnh của một vùng trọng điểm. Nhiệm vụ của họ là quan sát các đợt ném bom của địch, đo đạc khối lượng đất đá cần san lấp của bom địch, đánh dấu vị trí bom chưa nổ và tiến hành phá bom. Công việc của họ vô cùng nguy hiểm và đòi hỏi sự chính xác và bình tĩnh. Họ phải phá bom ít nhất ba lần một ngày, nhiều lần năm lần. Họ luôn phải đối mặt với thần chết trong mỗi lần gỡ bom.

Cuộc sống của ba cô gái dù khắc nghiệt và nguy hiểm nhưng vẫn có những niềm vui và sự hồn nhiên của tuổi trẻ. Thảo – một người chị mê hát, thích chép lời, thậm chí là lời Phương Định bịa ra. Cô tỉa lông mày nhỏ như que tăm, áo lót nào cũng được thêu bằng chỉ màu. Nho là người nhỏ tuổi nhất trong tổ, tính tình trẻ con, thích ăn kẹo, dáng người nhỏ nhắn, hiền lành. Mỗi lần Nho đi trinh sát về, cô đều tắm rửa khiến Phương Định nghĩ ngay đến một ly kem mát lạnh. Trong một lần gỡ bom, Nho bị thương, Phương Định và Thảo đã hết lòng lo lắng, chăm sóc. Phương Định – người kể chuyện cũng là một cô gái hồn nhiên, tình cảm, mơ mộng, thường sống với những kỉ niệm tuổi mới lớn ở thành phố. Cuối truyện, một cơn mưa đá bất chợt ập đến khiến Phương Định nhớ về gia đình và thành phố.

Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê được VnDoc chia sẻ trên đây sẽ giúp các em nắm nội dung bài văn Ngôi sao xa vắng với 3 cô gái làm tổ trinh sát mặt đường tại một trọng điểm. trên tuyến đường Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước ác liệt. Dưới đây là một số tài liệu liên quan đến tác phẩm Những Ngôi Sao Xa Lạ các bạn có thể tham khảo

…………………… ..

Ngoài phần Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê. Mời các em học sinh cũng tham khảo Đề thi học kì 1 lớp 9, Đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì 1 lớp 9 này giúp các em rèn luyện thêm kĩ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment