NEW Tổ Chức Fed Là Gì? Cơ Cấu Tổ Chức Của Fed Tổ Chức Fed

Xin chào đọc giả. , Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Tổ Chức Fed Là Gì? Cơ Cấu Tổ Chức Của Fed Tổ Chức Fed bằng nội dung Tổ Chức Fed Là Gì? Cơ Cấu Tổ Chức Của Fed Tổ Chức Fed

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Fed có lẽ là tổ chức tài chính quyền lực nhất thế giới, là nơi duy nhất in tiền (đô la Mỹ), đề ra các chính sách tiền tệ không chỉ ảnh hưởng đến Hoa Kỳ mà còn nhiều quốc gia khác. Các nhà đầu tư luôn phải tự nhắc mình cẩn thận khi nghe các thông báo về lãi suất, hoặc sắp có các cuộc họp từ Fed để tránh bị mất tài khoản đúng không? Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ cho các nhà đầu tư biết Fed là gì? tầm ảnh hưởng của Fed đối với nền kinh tế thế giới.

Bạn đang xem: Cục dự trữ liên bang là gì? Cơ cấu tổ chức của Fed Tổ chức của Fed

Về Fed

*

Sự ra đời của FED

Năm 1910, lo sợ về một cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính đã khiến giới tinh hoa Mỹ tin rằng hệ thống ngân hàng quốc gia cần phải được thay đổi. Mặc dù đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ luôn có những bất đồng trên nhiều lĩnh vực nhưng về vấn đề cụ thể này, cả hai đảng đều đồng ý rằng hệ thống tiền tệ hiện tại không linh hoạt và không đủ đáp ứng nhu cầu phát triển. nền kinh tế quốc dân.

Đảng Cộng hòa, dẫn đầu bởi Thượng nghị sĩ Nelson Aldrich, đã tuyên bố ủng hộ việc thành lập một ngân hàng trung ương dưới sự bảo trợ của một ngân hàng tư nhân có trụ sở tại Washington, DC để dễ dàng mở rộng hoặc ký hợp đồng. tiền tệ khi cần thiết. Ngược lại, đảng Dân chủ, những người không tin tưởng các ông chủ của Phố Wall, lại ủng hộ việc tạo ra một hệ thống ngân hàng do chính phủ kiểm soát. Tất nhiên, hệ thống này sẽ được điều phối bởi tất cả các bên bao gồm các chủ ngân hàng tư nhân có nhiều kinh nghiệm về chính sách tiền tệ; những cá nhân được ủy quyền, những người sẽ bảo vệ công dân khỏi sự thờ ơ của các chủ ngân hàng.

*

Sau nhiều cuộc tranh luận đảng phái sôi nổi, vào tháng 11 năm 1913, Quốc hội cuối cùng đã thông qua “Đạo luật Dự trữ Liên bang” dựa trên các ý tưởng của Kế hoạch Aldrich. Paul Warburg và nhiều chuyên gia được giao điều hành hệ thống non trẻ này. Năm 1915, Fed chính thức đi vào hoạt động, đóng vai trò chủ chốt trong việc tài trợ cho các nỗ lực chiến tranh của Mỹ và các lực lượng đồng minh trong Thế chiến thứ nhất.

Cục Dự trữ Liên bang hầu như là một trong số ít ngân hàng trung ương trên thế giới không chịu sự kiểm soát hoặc quyết định của chính phủ, đóng một vai trò độc lập, mặc dù cơ quan này vẫn chịu trách nhiệm giải trình. Chấp hành, quản lý. Do đó, các quyết định được đưa ra sẽ không phục vụ lợi ích của một phe nhóm nào, mà chỉ phục vụ nhân dân và lợi ích công cộng. Ngoài ra, để tránh việc tập trung quá nhiều quyền lực vào các ngân hàng ở New York, cũng như gia tăng quyền lực ở các vùng nội địa, một hệ thống ngân hàng mới sẽ được tạo ra tại 12 khu vực trên toàn nước Mỹ.

Cơ cấu tổ chức của Cục Dự trữ Liên bang

*

Cơ cấu tổ chức của Fed bao gồm:

Hội đồng Thống đốc gồm 7 thành viên, nhiệm kỳ 14 năm, do Tổng thống Hoa Kỳ bổ nhiệm.

Ủy ban Thị trường Mở (FOMC).

Xem thêm: Cách Làm Trắng Đồ Nhựa Bị Vàng Phải Làm Sao? Mẹo tẩy trắng đồ nhựa, đồ dùng bằng nhựa hiệu quả

Các ngân hàng của Fed (12 ngân hàng) đặt tại các thành phố lớn

Ngân hàng thành viên

Bên trong:

Hội đồng Thống đốc bao gồm bảy thành viên, do Tổng thống đề cử và Thượng viện phê chuẩn, những người sẽ đưa ra các quyết định chính sách tiền tệ quan trọng.

Ủy ban thị trường mở FOMC gồm 7 thành viên Hội đồng thống đốc và 5 chủ tịch các ngân hàng chi nhánh, với nhiệm vụ thực hiện các nghiệp vụ trên thị trường mở.

12 ngân hàng Dự trữ Liên bang khu vực (12 chi nhánh) đặt tại Boston, New York, Philadelphia, Cleveland, Richmond, Atlanta, Chicago, St. Louis, Minneapolis, Kansas City, Dallas và San Francisco sẽ thực hiện các nhiệm vụ còn lại.

Vai trò của Cục Dự trữ Liên bang

*

Vai trò chính sách tiền tệ của Fed được nêu cụ thể trong Đạo luật Dự trữ Liên bang năm 1977 với các nhiệm vụ chính như sau:

Thực thi chính sách tiền tệ quốc gia bằng cách tạo công ăn việc làm cho công dân Hoa Kỳ, ổn định giá cả và điều tiết lãi suất dài hạn.

Duy trì sự ổn định của nền kinh tế và hạn chế rủi ro hệ thống có thể phát sinh trên thị trường tài chính. Bình ổn giá sản phẩm và dịch vụ để khuyến khích tăng trưởng kinh tế.

Giám sát các tổ chức ngân hàng nhằm đảm bảo hệ thống tài chính an toàn, lành mạnh và bảo vệ quyền tín dụng của người tiêu dùng.

Xem thêm: Sau “Trăm lẻ” Dao kéo, Yến Nhi Rồi Chạm Đến Đỉnh Cao Sắc Đẹp

Cung cấp các dịch vụ tài chính cho các nhà quản lý tài sản có giá trị, các tổ chức chính thức nước ngoài và chính phủ Hoa Kỳ, đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành hệ thống thanh toán của quốc gia.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment