NEW Tìm Hiểu Về Giao Dịch Thỏa Thuận Khi Mua Bán Cổ Phiếu, Giao Dịch Thỏa Thuận Là Gì Và Quy Trình Thực Hiện

Xin chào đọc giả. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Tìm Hiểu Về Giao Dịch Thỏa Thuận Khi Mua Bán Cổ Phiếu, Giao Dịch Thỏa Thuận Là Gì Và Quy Trình Thực Hiện bằng nội dung Tìm Hiểu Về Giao Dịch Thỏa Thuận Khi Mua Bán Cổ Phiếu, Giao Dịch Thỏa Thuận Là Gì Và Quy Trình Thực Hiện

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

*

Giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh chứng khoán

Ba sở giao dịch chứng khoán tại Việt Nam (HoSE, HNX và UPCoM) đều có hai phương thức giao dịch là thỏa thuận và khớp lệnh. Trong đó, khớp lệnh được chia thành khớp lệnh định kỳ và khớp lệnh liên tục.

HOT  MỚI Tích Lũy Tư Bản Là Gì ? Thực Chất Của Tích Lũy Tư Bản Là Gì

Bạn đang xem: Giao dịch ưu đãi

Giao dịch thỏa thuận là phương thức người mua và người bán thỏa thuận các điều kiện giao dịch như giá cả, khối lượng, hình thức thanh toán sau đó thông báo cho công ty chứng khoán của hai bên. Trường hợp nhà đầu tư muốn thực hiện giao dịch thỏa thuận nhưng chưa xác định được đối tác thì có thể liên hệ với công ty chứng khoán để nhập đề nghị mua hoặc bán. Khi tìm được đối tác và đạt được thỏa thuận, công ty chứng khoán sẽ đại diện cho nhà đầu tư để giao dịch.

Giao dịch thỏa thuận được thực hiện trong suốt phiên, không kể thời gian nghỉ trưa. Lệnh thỏa thuận chỉ có giá trị trong ngày và giá phải nằm trong phạm vi của ngày đó. Nhà đầu tư không được thực hiện giao dịch thỏa thuận trong ngày đầu tiên cổ phiếu, chứng chỉ quỹ được niêm yết hoặc đăng ký giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán.

Lệnh giao dịch thỏa thuận không thể bị hủy bỏ. Trong quá trình giao dịch, nếu công ty chứng khoán nhập sai lệnh của nhà đầu tư thì có thể sửa lại nhưng phải xuất trình lệnh gốc và được đối tác và Sở giao dịch chứng khoán chấp thuận.

HOT  MỚI 10 lý do Sư Tử là người bạn tuyệt vời nhất

Giá trị giao dịch thỏa thuận không dùng để tính các chỉ số như VN-Index, HNX-Index, UPCoM-Index …

Xem thêm: Tin Tức Vợ Chồng Trang Khàn là ai Bức xúc gây vô sinh, 5 Sự Thật Ít Người Biết Về Chồng Trang Trần

Khớp lệnh định kỳ chỉ áp dụng tại HoSE vào hai khung giờ: 9h-9h15 là phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa (ATO) và 14h30-14h45 là phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa. Nhà đầu tư không thể hủy hoặc sửa đổi lệnh trong hai khung thời gian này.

Khớp lệnh định kỳ được thực hiện trên cơ sở khớp lệnh mua và bán khớp lệnh tại một thời điểm xác định. Giá thực hiện là giá có khối lượng giao dịch lớn nhất. Nếu có nhiều mức giá thỏa mãn tiêu chí này, giá trùng hoặc gần với giá thực hiện lệnh gần đây nhất sẽ được chọn.

Phương thức này sẽ ưu tiên nhà đầu tư đặt lệnh mua với giá cao hơn và lệnh bán với giá thấp hơn được thực hiện trước. Trường hợp lệnh mua hoặc lệnh bán có cùng mức giá thì lệnh nhập vào hệ thống giao dịch trước sẽ được ưu tiên thực hiện.

HOT  MỚI Chữ cái aebfc là gì

Khớp lệnh liên tục áp dụng tại HoSE từ 9h15-11h30 và 13h-14h30, tại HNX từ 9h-11h30 và 13h-14h30 và tại UPCoM tất cả các phiên giao dịch trừ giờ nghỉ trưa. Nhà đầu tư có thể hủy và sửa đổi lệnh trong thời gian khớp lệnh liên tục.

Xem thêm: Học tiếng Hàn ở Bắc Ninh, Lớp học tiếng Hàn của Kokono tại Bắc Ninh

Điểm khác biệt lớn nhất giữa phương thức này và khớp lệnh định kỳ là tính tức thời, vì nguyên tắc của khớp lệnh liên tục là khớp lệnh mua và lệnh bán ngay khi đưa vào hệ thống giao dịch thay vì cộng dồn và chờ đợi trong một thời gian. điểm nhất định. Các lệnh có giá tốt nhất (mua cao, bán thấp) được ưu tiên thực hiện trước. Nếu nhiều đơn hàng có cùng mức giá thì đơn hàng nào vào hệ thống trước sẽ được ưu tiên.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment