NEW Tìm Hiểu Hard Fork Bitcoin Là Gì, Hard Fork (Blockchain) Definition

Kính thưa đọc giả. Today, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Tìm Hiểu Hard Fork Bitcoin Là Gì, Hard Fork (Blockchain) Definition qua bài chia sẽ Tìm Hiểu Hard Fork Bitcoin Là Gì, Hard Fork (Blockchain) Definition

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

[/su_box]

Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử đều đánh giá Bitcoin Hard Fork là phải tách chuỗi khối khỏi Bitcoin. Đó có phải là sự thật không? Hay bản chất của Hark Fork được hiểu theo một cách khác? Trong bài viết này, hãy cùng Blog khai thác thanh khoản tìm hiểu thêm về Hard Fork nhé!

Khái niệm về một hard fork là gì?

Sau sự kiện Bitcoin Cash Hard Fork, thuật ngữ Hard Fork không còn quá xa lạ trong thế giới Blockchain, đặc biệt là trong cộng đồng tiền mã hóa.

Bạn đang xem: Bitcoin hard fork là gì?

Hard Fork là một thuật ngữ dùng để mô tả những thay đổi đối với giao thức mạng Blockchain, dẫn đến các khối và giao dịch cũ bị vô hiệu hoặc ngược lại.

Khi một đợt hard fork xảy ra, người dùng và các nút trong mạng cần phải nâng cấp lên phiên bản mới nhất của phần mềm giao thức. Trường hợp các nhóm nút không cập nhật mà vẫn chạy song song với các nhóm đã cập nhật phần mềm mới có thể dẫn đến chia thành hai chuỗi riêng biệt.

Cách Hard Forks hoạt động.

*
*
*
*
*

Đây có thể coi là sự kiện ETC từ ETH đáng nhớ nhất trong lịch sử thị trường Crypto. Cụ thể, năm 2016, quỹ “The DAO” bị hacker đánh cắp 168 triệu USD, cộng đồng ETH đã bỏ phiếu đưa ra kiến ​​nghị thực hiện “Hard Fork” để đảo ngược các giao dịch với mong muốn lấy lại. tiền cho các nhà đầu tư. Tiếp theo, có một nhóm người trong cộng đồng không đồng tình với những thay đổi đối với mã nguồn ETH, vì bản chất của Blockchain là không thể thay đổi. Do đó, nhóm người này đã quyết định sử dụng phiên bản cũ, đây cũng là lúc “Ethereum Classic” ra đời.

HOT  MỚI Make up your mind là gì

Xem thêm: Cách Luộc Trứng Vịt Ngon Nhất, Cách Nấu Trứng Vịt Luộc Để Được Bao Lâu

Sự ra đời của hard fork Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin Gold (BTG) từ Bitcoin (BTC)

Bản thân Bitcoin là đồng tiền mã hóa số 1 thế giới, tính đến thời điểm này, đã có rất nhiều đồng coin được tách ra khỏi Blockchain của nó, trong đó đáng kể nhất vẫn là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là BTG không được thuận lợi như BCH, giá trị của nó đã sụt giảm nghiêm trọng sau khi niêm yết trên một số sàn giao dịch, thậm chí hiện tại, giá trị của nó vẫn còn nhỏ hơn. BCH rất nhiều.

Sự ra đời của Bitcoin Cash SV (BCHSV) và Bitcoin Cash ABC (BCHABC) Hard Fork từ Bitcoin Cash

Vào thời điểm đó, nhiều sàn giao dịch lớn đã hỗ trợ Hard Fork này, chẳng hạn như: Binance, Coinbase, Bitcoin.com và Poloniex và thậm chí cả sàn giao dịch Poloniex đặc biệt cho phép người dùng “giao dịch trước” hai đồng tiền này trước khi hard fork xảy ra, đủ để cho thấy “sức nóng” của hai đồng tiền này đối với thị trường. cộng đồng.

HOT  NEW Xem Phim Hoa Hong Tren Ngưc Trai 8 Vietsub, Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Bên cạnh đó, còn có một số Hard Fork đáng chú ý khác như NXT,Monero, vàEthereum diễn ra vào năm 2019.

Xem thêm: Uống Trà Sữa Thái Có Tốt Không, Uống Trà Thái Có Tốt Cho Sức Khỏe Không

Phần kết

Blog khai thác thanh khoản mong rằng đây sẽ là bài viết mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho các bạn khi tìm hiểu về hard fork.

Đừng ngần ngại để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận, Blog Khai thác Thanh khoản sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cũng như góp ý từ bạn đọc. Hãy theo dõi Blog của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những kiến ​​thức đầu tư tài chính cũng như về Cryptocurrency để bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức nhé!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment