NEW Thời Gian Ân Hạn – Ân Hạn Nợ Gốc Là Gì

Chào bạn đọc. Today, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Thời Gian Ân Hạn – Ân Hạn Nợ Gốc Là Gì với bài viết Thời Gian Ân Hạn – Ân Hạn Nợ Gốc Là Gì

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Khái niệm về thời gian ân hạn và thời gian ân hạn là vô cùng phổ biến khi bạn đăng ký một khoản vay tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Vậy thời gian ân hạn là gì? Hiểu như thế nào về thời gian ân hạn nợ gốc?

Thời gian ân hạn là gì?

Thời gian ân hạn là khoảng thời gian kể từ khi tổ chức tín dụng bắt đầu giải ngân cho đến khi khách hàng bắt đầu trả nợ gốc và lãi đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng.

Bạn đang xem: Thời gian gia hạn

Có thể hiểu đây là khoảng thời gian từ khi khách hàng nhận được khoản giải ngân đầu tiên đến khi trả khoản nợ gốc đầu tiên theo thỏa thuận của khách hàng với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay. Trong thời gian ân hạn, khách hàng không phải trả gốc hoặc không phải trả gốc và lãi tùy theo quy định của đơn vị cho vay.

Có hai hình thức phổ biến của thời gian gia hạn:

Miễn gốc và lãi: Trong thời gian ân hạn, người vay sẽ không phải trả bất kỳ khoản gốc và lãi phát sinh nào. Nghĩa vụ trả nợ gốc và trả lãi chỉ phát sinh sau khi kết thúc thời gian ân hạn. Miễn trả nợ gốc: Trong thời gian ân hạn, người vay sẽ được miễn trả nợ gốc nhưng vẫn phải trả tiền. lãi phát sinh trong thời gian ân hạn.

*

Thời gian ân hạn là khoảng thời gian người vay không cần trả gốc và lãi.

Thời gian ân hạn nợ gốc là bao nhiêu?

Ân hạn nợ gốc là chính sách ưu đãi của ngân hàng dành cho khách hàng, khách hàng sẽ không phải trả gốc và được miễn trả nợ gốc trong thời gian ân hạn kể từ thời điểm giải ngân.

Thông thường, khi vay tiền mua nhà, mua xe, sử dụng thì bạn sẽ phải trả gốc hàng tháng. Tức là 1 tháng sau thời điểm giải ngân, khách hàng phải trả cho ngân hàng một phần gốc và lãi. Nếu chính sách ân hạn nợ gốc được áp dụng, khách hàng sẽ được gia hạn thời gian trả gốc hoặc lãi chứ không nhất thiết phải trả gốc / lãi trong tháng đầu tiên cho ngân hàng.

Thời gian gia hạn có khác với thời gian gia hạn không?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa khái niệm thời gian ân hạn nợ và thời gian ân hạn nợ. Đây thực sự là một khái niệm hoàn toàn khác:

Gia hạn là việc tổ chức tín dụng cho phép khách hàng gia hạn thời gian trả nợ trong một thời hạn nhất định so với thời hạn đã ghi trong hợp đồng tín dụng. Khách hàng có khó khăn về tài chính, không trả được nợ đúng hạn nếu muốn được gia hạn thì phải làm thủ tục gia hạn tại tổ chức tín dụng cho vay. Nếu được tổ chức tín dụng chấp thuận gia hạn nợ, khách hàng sẽ được giãn thời gian trả nợ và có thêm thời gian thu xếp việc trả nợ.

Thời gian ân hạn là khoảng thời gian tổ chức tín dụng không tính gốc, lãi hoặc cả gốc và lãi.

Xem thêm: Cách Trồng Dưa Hấu Trong Thùng Xốp Tại Nhà, Hướng Dẫn Trồng Dưa Hấu Trong Thùng Xốp

Nhìn chung, tuy khác nhau nhưng thời gian ân hạn và thời gian ân hạn nợ đều là ưu đãi tạo điều kiện trả nợ của ngân hàng và tổ chức tín dụng để khuyến khích khách hàng vay vốn.

*

Thời gian gia hạn khác với thời gian gia hạn

Một số lưu ý khi trả nợ gốc

Thời gian ân hạn vốn và lãi có thể giống nhau hoặc khác nhau tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng. Thông thường sẽ có hai trường hợp xảy ra như sau:

Trường hợp thời gian ân hạn vốn và lãi giống nhau: Khi hết thời gian ân hạn, khách hàng sẽ phải trả cả vốn và lãi tại kỳ trả gốc đầu tiên. Thông thường, thời gian ân hạn lãi sẽ ngắn hơn thời gian ân hạn vốn. Khi hết thời gian ân hạn lãi, khách hàng phải trả lãi cho tổ chức tín dụng đã vay vốn. Hết thời gian ân hạn vốn sẽ cộng cả vốn lẫn lãi phải trả.

Không cần trả nợ gốc trong thời gian ân hạn mà sẽ được chia đều cho các kỳ thanh toán còn lại.

Trường hợp không được hưởng lãi, khách hàng phải trả lãi theo từng kỳ thanh toán quy định trong hợp đồng tín dụng.

Miễn nợ gốc trong thời gian ân hạn không có nghĩa là bạn sẽ không phải trả số tiền gốc đã vay, bạn sẽ trả lại cho tổ chức tín dụng sau thời gian ân hạn và trả đúng như trên hợp đồng tín dụng sau thời gian ân hạn. hết thời gian ân hạn.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Bắp Cải Tím Sốt Mayonnaise Giòn

Trên đây là những thông tin cơ bản về thời gian ân hạn nợ gốc và thời gian ân hạn nợ gốc mà bạn cần biết. Thời gian ân hạn nợ hoàn toàn khác với ân hạn nợ, bạn cần hiểu rõ hai khái niệm này để khi có nhu cầu gia hạn, ân hạn khoản vay của mình có thể đưa ra yêu cầu phù hợp.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment