NEW Thẻ Timo Lừa Đảo Khách Hàng, Timo Là Ngân Hàng Timo Lừa Đảo Không

Hello quý khách. , Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Thẻ Timo Lừa Đảo Khách Hàng, Timo Là Ngân Hàng Timo Lừa Đảo Không bằng bài viết Thẻ Timo Lừa Đảo Khách Hàng, Timo Là Ngân Hàng Timo Lừa Đảo Không

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Thẻ Timo chỉ mới xuất hiện và phát triển trong vài năm trở lại đây nhưng đã nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, cũng có không ít phản hồi bị Timo “lừa đảo” và khuyên mọi người nên tránh xa ứng dụng này. Vậy Timo có lừa đảo khách hàng hay không, có thực sự uy tín hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Thẻ Timo lừa đảo

Bạn đang xem: Ngân hàng số Timo lừa đảo

Timo là gì?

Timo là ngân hàng số đầu tiên của Việt Nam, được phát triển bởi VPbank – Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Timo áp dụng nền tảng kết nối internet tốc độ cao, hoạt động thông qua 2 kênh ứng dụng phổ biến là Mobile Banking và Internet Banking, có thể đảm nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của một ngân hàng truyền thống như:

Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống trực tuyến. Thanh toán hóa đơn trực tuyến bao gồm hóa đơn tiền điện, tiền nước, truyền hình cáp, Internet… hay thậm chí là hóa đơn mua sắm. Gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cạnh tranh. Vay tín chấp, mua hàng trả góp Tham gia các sản phẩm tài chính khác tại VPBank Quản lý số dư, tài chính, tiết kiệm với lãi suất linh hoạt

*

Timo là ngân hàng của thời đại 4.0

Vậy Timo có lừa đảo khách hàng không?

Như tôi đã đề cập ở trên, Timo hiện được bảo lãnh và phát triển bởi VPBank (Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng), một tổ chức tín dụng uy tín tại Việt Nam. Các giao dịch tài chính qua Timo luôn đảm bảo tính an toàn cao với hệ thống bảo mật 3 lớp và ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại. Nhưng trong thời gian vừa qua, có rất nhiều phản ánh của khách hàng về việc bị Timo lừa đảo và cảnh báo không sử dụng ứng dụng này. Tuy nhiên, qua điều tra thực tế, đây chỉ là hành vi lừa đảo xuất phát từ việc các cá nhân, tổ chức giả danh nhằm lợi dụng uy tín của Timo và VPBank để thu lợi bất chính.

Các hình thức lừa đảo như sau:

Gửi tin nhắn để nhận tiền qua Timo

Một số đối tượng sẽ nhắn tin qua điện thoại hoặc thông tin trên facebook của người thân với nội dung mời nhận tiền từ nước ngoài. Những kẻ lừa đảo này sẽ yêu cầu khách hàng đăng nhập vào đường dẫn trang web được cung cấp (tương tự như giao diện trang web của ngân hàng) bằng tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản internet banking của khách hàng, sau đó nhập mã OTP do ngân hàng gửi vào số điện thoại hoặc email của khách hàng.

Sau khi khách hàng đăng nhập vào các trang web giả mạo, các đối tượng lừa đảo sẽ lấy cắp thông tin tài khoản, mật khẩu, mã OTP và chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

Gọi để lừa đảo

Trong trường hợp này, khách hàng sẽ nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ mạo danh nhân viên Timo thông báo thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ gặp rủi ro, yêu cầu khách hàng đăng nhập kênh ngân hàng điện tử để thực hiện giao dịch. chuyển tiền hoặc thanh toán thẻ qua các website bán hàng để cung cấp mã OTP. Sau khi khách hàng cung cấp mã OTP, đối tượng mạo danh nhân viên Timo sẽ chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

Vậy bạn có nên sử dụng thẻ Timo không?

Timo cung cấp nền tảng quản lý tài chính thông minh với những trải nghiệm hướng đến người dùng, hỗ trợ họ trong hoạt động ngân hàng một cách thuận tiện.

Chuyển từ trải nghiệm ngân hàng truyền thống sang ngân hàng số, nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Xem thêm: Cách Làm Mực Hấp Sả – 2 Cách Làm Mực Hấp Sả Gừng

Theo đánh giá của cá nhân tôi, Timo có những lợi thế sau so với các ngân hàng thương mại truyền thống trên thị trường:

Thủ tục mở thẻ, giao dịch hoàn toàn trực tuyến, nhanh chóng, tiện lợi, bạn không cần chờ đợi khi đến làm việc tại các ngân hàng truyền thống. Miễn phí với hầu hết các giao dịch cơ bản mà ngân hàng truyền tải hệ thống thu phí như chuyển khoản, rút ​​tiền … tại 15.700 ATM trên toàn quốc. Tính bảo mật cực cao với công nghệ khóa 3 lớp. Ứng dụng Timo hay trang web của Timo có giao diện mượt mà và dễ sử dụng.

Làm gì để tránh bị lừa đảo khi sử dụng thẻ Timo

Bạn chỉ được phép sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản điện tử Timo để đăng nhập vào các trang web hoặc ứng dụng chính thức của ngân hàng, không được phép đăng nhập vào các trang web khác trong bất kỳ trường hợp nào. Cẩn thận với các tin nhắn lạ, cuộc gọi lạ xưng là nhân viên ngân hàng hoặc đối tác ngân hàng hỏi thông tin thẻ, thông tin mã giao dịch được gửi qua điện thoại hoặc email (mã OTP), yêu cầu truy cập các trang web lạ. Không tiết lộ thông tin thẻ hoặc PIN cho người khác, che bàn phím khi thực hiện giao dịch tại ATM / POS và các thiết bị thanh toán thẻ khác ở nơi công cộng. Thêm vào đó, thu hồi thẻ ngay sau mỗi lần quẹt thẻ tại cửa hàng, quán ăn, nhà cung cấp dịch vụ …, tuyệt đối không đưa thẻ cho nhân viên thu ngân để đi nơi khác. (Điều này để tránh trường hợp họ ghi thông tin bao gồm cả mặt trước và mặt sau của thẻ vì chỉ với những thông tin này họ mới có thể thanh toán trực tuyến và người thua sẽ là bạn).Đặt mật khẩu khó và thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập internet banking, mã PIN thẻ. Bảo quản cẩn thận các thiết bị cá nhân như điện thoại di động, số điện thoại nhận thông tin xác thực từ ngân hàng. Khi bị mất cần thông báo ngay cho ngân hàng theo số hotline. Khi bị mất thẻ ATM, thẻ tín dụng, bạn phải báo ngay cho tổng đài của Timo để khóa tài khoản ngay. Ngoài ra, cần theo dõi các giao dịch của Timo qua tin nhắn SMS, nếu có dấu hiệu bất thường thì phong tỏa thẻ.

*

Cẩn thận khi quẹt thẻ khi mua sắm

Kết luận

Hiện tại, tôi đang sử dụng Timo với mục đích chính là chuyển, nhận tiền và quẹt thẻ khi mua sắm, ăn uống cùng bạn bè và gia đình. Ngoài ra mình còn làm thêm 1 thẻ Master card của Timo để phục vụ thanh toán trực tuyến khi mua hàng tại các website quốc tế.

Còn bạn thì sao, bạn có sử dụng thẻ Timo vào mục đích nào khác không? Nếu vậy, vui lòng cho tôi biết Timo đáp ứng nhu cầu của bạn như thế nào.

Theo tôi, Timo xứng đáng là ngân hàng số với thông điệp hướng đến miễn phí và đầy đủ tiện ích, Timo chăm sóc khách hàng tốt hơn bất kỳ ngân hàng nào mà tôi từng biết. Và điều này xứng đáng nhận được phản hồi ngược lại từ người dùng.

Xem thêm: Cách bảo quản sữa Bí Đỏ để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, Sữa Bí Đỏ để được bao lâu?

Và đừng quên đánh dấu trang web của mình để nhận thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Chúng tôi mong muốn được làm việc với bạn trong các bài viết trong tương lai.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment