NEW Thanh Khoản Là Gì? Một Số Điều Cần Biết Về Tính Thanh Khoản Của Cổ Phiếu

Xin chào đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Thanh Khoản Là Gì? Một Số Điều Cần Biết Về Tính Thanh Khoản Của Cổ Phiếu qua nội dung Thanh Khoản Là Gì? Một Số Điều Cần Biết Về Tính Thanh Khoản Của Cổ Phiếu

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Trong kinh tế học, tính thanh khoản là tính linh hoạt của tài sản khi chuyển tài sản đó thành tiền mặt. Tuy nhiên, trong chứng khoán và trong tài chính ngân hàng, thuật ngữ thanh khoản được sử dụng cho các chủ thể khác nhau với ý nghĩa khác nhau và công thức đo lường khác nhau. Vậy thanh khoản là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Thanh khoản cổ phiếu

Đang xem: Cách xem tính thanh khoản của cổ phiếu

Thanh khoản là gì? Ý nghĩa và tầm quan trọng Tầm quan trọng của tính thanh khoản Các ảnh hưởng của tính thanh khoản trên thị trường chứng khoán

Thanh khoản là gì?

Thanh khoản là một khái niệm trong lĩnh vực tài chính. Tính thanh khoản trong tiếng Anh gọi là Liquidity, dùng để chỉ mức độ thanh khoản (hay còn gọi là tính lưu động) của bất kỳ sản phẩm / tài sản nào có thể được mua hoặc bán trên thị trường mà giá thị trường của nó không bị thay đổi. nhiều ảnh hưởng.

Những bài viết liên quan

Nói một cách dễ hiểu, tính thanh khoản là thuật ngữ dùng để chỉ khả năng chuyển hóa thành tiền mặt của một tài sản hoặc một sản phẩm.

Xem thêm: Chủ tịch Hồ Chí Minh (Tiểu sử Hồ Chí Minh Vài nét về Hồ Chí Minh

Ví dụ, tiền mặt là tài sản có tính thanh khoản cao nhất vì nó có thể được “bán” (để đổi lấy hàng hóa / dịch vụ) mà giá trị hầu như không thay đổi. Các tài sản khác như bất động sản, nhà xưởng, máy móc,… có tính thanh khoản thấp hơn do việc chuyển đổi các tài sản này thành tiền mặt mất một thời gian rất dài.

Xem thêm: Diễn Viên La Quốc Hùng: “Lố” Hơn Trong Phim, Diễn viên La Quốc Hùng

*
*
*

Cổ phiếu không có tính thanh khoản

Để giải thích điều này, nó thường là do lượng cổ phiếu thả nổi thấp, cụ thể là do:

Các công ty nhỏ có ít cổ phiếu được phát hành và giao dịch. Công ty lớn nhưng cổ đông lớn nắm giữ số lượng cổ phiếu lớn. Các công ty có giá trị và giá trị giao dịch quá khác nhau, quá cao hoặc quá thấp để không ai có thể mua được. hoặc bán. Ví dụ như mã chứng khoán MEF có giá 1.600 đồng, nhưng cổ tức mỗi năm 3.000-4000 đồng thì không ai dại gì mà bán cổ phiếu của mình cả !!!

Đối với các cổ phiếu khác nhau, tính thanh khoản cho thấy việc mua hoặc bán dễ dàng như thế nào! Như cổ phiếu VNM dễ mua bán hơn WCS nên càng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư!

Cần lưu ý: Chứng khoán là gì? Hướng dẫn cách chơi thị trường chứng khoán 2020

Mọi thắc mắc về bài viết trên vui lòng để lại bình luận bên dưới. Đội ngũ vmvc.com.vn sẽ tích cực trả lời phản hồi của bạn. Chúc may mắn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment