NEW Tấn Công Brute Force, Brute Force Attack Là Gì? Tìm Hiểu Về Tấn Công Brute Force

Hi quý vị. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Tấn Công Brute Force, Brute Force Attack Là Gì? Tìm Hiểu Về Tấn Công Brute Force với bài viết Tấn Công Brute Force, Brute Force Attack Là Gì? Tìm Hiểu Về Tấn Công Brute Force

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Brute Force là gì?

Lực lượng vũ phu là một kiểu tấn công mạng trong đó bạn sử dụng phần mềm, sau đó quay vòng qua các ký tự khác nhau, kết hợp chúng để tạo ra một mật khẩu chính xác. Phần mềm bẻ khóa mật khẩu Brute Force Attack sẽ đơn giản sử dụng tất cả các kết hợp có thể để tìm ra mật khẩu máy tính hoặc máy chủ mạng.

Bạn đang xem: Tấn công vũ phu

Phương pháp tấn công này cực kỳ đơn giản mà không cần phải sử dụng bất kỳ kỹ thuật thông minh nào. Dựa trên phép toán và xoay số, một cuộc tấn công hiệu quả sẽ cần một khoảng thời gian để mở mật khẩu. Khoảng thời gian chỉ cần tính bằng giây nhanh hơn não người gấp nhiều lần.

*

Phần mềm tấn công mạng Brute Force

Phương thức tấn công Brute Force là tốt hay xấu tùy thuộc vào những gì mà kẻ tấn công muốn đạt được. Tất nhiên trong trường hợp sử dụng không tốt, chúng sẽ cố gắng xâm nhập sâu vào bên trong máy chru của bạn, chiếm quyền quản trị viên.

Trường hợp sử dụng với mục đích tốt, người triển khai có thể muốn kiểm tra hệ thống bảo mật SSL có tốt hay không, hoặc cũng có trường hợp người dùng quên mật khẩu đăng nhập nên đã thông báo cho họ. thông qua Brute Force để lấy lại mật khẩu.

Hậu quả của Cuộc tấn công Brute Force

Sau cuộc tấn công có thể dẫn đến lộ mật khẩu, thông tin đăng nhập và thông tin lưu trữ bên trong cũng có nguy cơ bị lấy cắp rất cao. Bên cạnh đó, Server / Hosting của bạn sẽ bị mất một lượng lớn tài nguyên, gần tương tự như bị tấn công DDoS. Máy chủ có khả năng bị treo và yếu đi do Tấn công Brute Force với tần suất cao.

Nguyên nhân của Brute Force Attack là gì?

Bạn có nguy cơ mắc phải Tấn công Brute Force cao nếu mật khẩu của bạn chỉ sử dụng chữ thường, không có ký tự đặc biệt hoặc số trong mật khẩu. Trong trường hợp này, chỉ mất 2-10 phút sau khi tấn công, hacker đã lấy được mật khẩu hệ thống của bạn. Vì vậy bạn cần lưu ý rằng, để tăng độ mạnh của mật khẩu, bạn phải kết hợp cả chữ thường, chữ hoa và số (thường mật khẩu có ít nhất 8 ký tự), nếu muốn hack mật khẩu thì phải mất 14-15 năm. . Mật khẩu của bạn với Brute Attack. Tốc độ máy tính của bạn bị tấn công phụ thuộc vào bộ xử lý máy tính của bạn, chẳng hạn như mất bao lâu để bẻ khóa mật khẩu của mạng hoặc đăng nhập bình thường vào một PC chạy Windows độc lập. Một mật khẩu mạnh mang rất nhiều ý nghĩa. Một cách khác để giúp bạn tạo mật khẩu mạnh là sử dụng các ký tự ASCII. Các ký tự ASCII đề cập đến tất cả các ký tự có sẵn trên bàn phím (bạn có thể xem chúng bằng cách nhấn ALT + số (từ 0 đến 255) trên Numpad). ASCII chứa khoảng 255 ký tự, mỗi ký tự có một mã duy nhất mà máy tính đọc và chuyển đổi thành nhị phân (0 hoặc 1) để máy tính có thể sử dụng.

*

Các biện pháp chống lại vũ phu

Ví dụ, khoảng trắng là 32 trong mã ASCII. Khi nhập khoảng trắng, máy đọc 32 và chuyển nó thành nhị phân là 10000. Các ký tự 1, 0, 0, 0, 0, 0 được lưu dưới dạng BẬT, TẮT, TẮT, TẮT, TẮT, TẮT trong bộ nhớ của máy . máy tính.

Điều này không liên quan gì đến Tấn công Brute Force, ngoại trừ trường hợp bạn sử dụng tất cả các ký tự ASCII. Nếu bạn sử dụng các ký tự đặc biệt trong mật khẩu, nghiên cứu cho thấy thời gian để hack được mật khẩu phải lên đến 100 năm.

Nếu Brute Force là hình thức đánh cắp mật khẩu của người dùng thì với isp nó sẽ thấy dữ liệu cực kỳ chi tiết về người dùng khi trang web không được mã hóa. Vậy bạn có biết isp là gì không?

Có một công cụ để bạn kiểm tra độ mạnh của mật khẩu, phân tích thời gian hack mật khẩu đó là Brute Force Password Calculator. Nó hỗ trợ kiểm tra cả chữ thường, chữ hoa, chữ số và tất cả các ký tự ASCII. Dựa trên các ký tự bạn đã sử dụng trong mật khẩu, hãy chọn các tùy chọn và nhấp vào Tính toán để công cụ phân tích kết quả.

Làm thế nào để ngăn chặn cuộc tấn công Brute Force

Trong Lực lượng vũ phu thì không có logic đặc biệt vì chúng thực hiện kết hợp tất cả các trường hợp ký tự khác nhau trong mật khẩu. Chính vì vậy mà các biện pháp phòng chống chỉ có thể dừng lại ở mức cơ bản, khá dễ dàng mà vmvc.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn ngay dưới đây.

Xem thêm: Hôm Nay Sao Tôi Buồn, Lời bài hát Tôi Cần Người Quan Tâm

Ngoài việc sử dụng phần mềm bảo mật và cập nhật đầy đủ hệ điều hành Windows, bạn nên áp dụng các quy tắc sau để có mật khẩu mạnh:

Sử dụng ít nhất một ký tự hoa, sử dụng ít nhất một số, sử dụng ít nhất một ký tự đặc biệt. Mật khẩu phải có ít nhất 8-10 ký tự bao gồm các ký tự ASCII (nếu có thể).

Lưu ý: Mật khẩu càng dài thì thời gian hack càng nhiều. Ví dụ: nếu mật khẩu là: “PA $$ w0rd”, thì phải mất 100 năm để hack bằng Brute Force.

Nếu bạn lo lắng rằng đặt mật khẩu quá khó sẽ bảo mật nhưng không tốt và dễ nhớ, hãy sử dụng phần mềm PassBox, hoàn toàn miễn phí và là một công cụ nhỏ giúp bạn ghi nhớ mọi thứ. mật khẩu của bạn, cũng có thể đề xuất mật khẩu mạnh cho bạn, rất tiện dụng.

Ngoài ra còn có một số ứng dụng tạo mật khẩu mạnh miễn phí trên Google. Sau khi tìm được mật khẩu, bạn có thể tiến hành kiểm tra lại bằng Microsoft Password Checker – trình kiểm tra mật khẩu của Microsoft. Trình kiểm tra mật khẩu này giúp đánh giá độ mạnh của mật khẩu bạn đã nhập.

*

Công cụ phòng chống tấn công cho WordPress

Trong trường hợp sử dụng trang web WordPress, các plugin bảo mật WordPress đã được tích hợp sẵn chức năng tự động chặn các cuộc tấn công mạng Brute Force. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng tường lửa web như Sucuri hoặc Cloudflare.

Đây cũng là một trong những loại mã độc xâm nhập và lấy thông tin người dùng. Tuy nhiên, wannacry ít được chú ý. Hãy tham khảo thông tin wannacry là gì mà vmvc.com.vn chia sẻ để có thể phòng tránh máy tính của mình nhé.

Một cách khác để bạn chặn các cuộc tấn công Lực lượng vũ phu là cố tình khóa tài khoản sau một số lần nhập sai mật khẩu nhất định. Plugin Limit Logins WordPress là một công cụ tuyệt vời để chặn. Các biện pháp khác: chỉ cho phép đăng nhập từ các địa chỉ IP đã chọn; hỗ trợ thay đổi URL đăng nhập mặc định thành URL khác và sử dụng Captcha để tăng cường bảo mật cho blog WordPress của bạn.

Xem thêm: Đăng nhập ngân hàng thông minh Bidv

vmvc.com.vn vừa giới thiệu đến các bạn khái niệm Brute Force Attack là gì?, và chúng thực sự có hai tác động, cả tốt và xấu. Hãy tăng tính bảo mật cho web bằng cách nâng cao độ mạnh của mật khẩu mà vmvc.com.vn đã hướng dẫn chi tiết ở trên. Chúc các bạn thành công và đừng quên đón đọc những bài viết hữu ích khác trên blog của vmvc.com.vn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment