NEW Tại Sao Dự Phóng Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích, Dự Phóng Là Gì

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Tại Sao Dự Phóng Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích, Dự Phóng Là Gì bằng bài viết Tại Sao Dự Phóng Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích, Dự Phóng Là Gì

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Dự trữ là gì? Có rất nhiều biệt ngữ trong kế toán có thể khiến bạn đau đầu. Nhưng hiểu rõ các điều khoản đó và thực hiện tốt chúng là điều rất quan trọng.

Bạn đang xem: Phép chiếu là gì?

I. Dự phòng là gì?

Dự trữ (hoặc quỹ dự trữ) thường là một khoản tiền được trích lập từ lợi nhuận của công ty. Nó thường để bù đắp cho một khoản lỗ kinh doanh hoặc một khoản nợ phải trả.

Một khoản dự phòng không nên được hiểu là một hình thức tiết kiệm. Thay vào đó, nó là sự ghi nhận trước một khoản nợ sắp phải trả. Hay có thể hiểu, quỹ dự phòng là khoản nợ phải trả mà doanh nghiệp không nắm chắc về giá trị hoặc thời gian.

Bạn buộc phải bán với giá 55.000 đồng để cạnh tranh với B. Nếu trước đó bạn không trích lập dự phòng thì sẽ không có chi phí nào để bù đắp khoản lỗ này. Và nó sẽ gây khó khăn về tài chính và đầu tư cho doanh nghiệp của bạn.

Mục đích của quỹ dự phòng là tránh phóng đại lợi nhuận bằng cách đảm bảo rằng tất cả các chi phí phát sinh đều được tính đến. Mặc dù trong nhiều trường hợp người ta không biết chính xác chúng là bao nhiêu.

*

II. Các quy định về kế toán ở Việt Nam

Các khoản dự phòng của doanh nghiệp có thể được chia thành 3 nhóm chính:

Nhóm các khoản dự phòng tổn thất tài sản của doanh nghiệp. Bao gồm: dự phòng phải thu khó đòi; dự phòng giảm giá đầu tư tài chính (dài hạn và ngắn hạn); dự phòng giảm giá hàng tồn kho; nhóm dự phòng để đáp ứng các khoản lỗ và nợ phải trả dự kiến. Bao gồm: dự phòng trợ cấp thất nghiệp và dự phòng các khoản phải trả (như dự phòng bảo hành sản phẩm và hàng hóa, tái cơ cấu doanh nghiệp, dự phòng cho các hợp đồng rủi ro cao, v.v.); bộ phận ngân quỹ thuộc nguồn vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp. Hiện tại có quỹ dự phòng tài chính. Đây là khoản dự phòng khả năng mất vốn chủ sở hữu do nguyên nhân khách quan.

Theo Chuẩn mực kế toán Việt Nam số 18, chỉ được trích lập dự phòng khi có đủ các điều kiện sau:

Doanh nghiệp có nghĩa vụ hiện tại (pháp lý hoặc mang tính xây dựng) do hậu quả của một sự kiện trong quá khứ. Có khả năng cần phải có một khoản lợi ích kinh tế để thực hiện nghĩa vụ. nghĩa vụ. Cung cấp một ước tính đáng tin cậy về số tiền của nghĩa vụ.

Xem thêm: Cách Làm Chân giò om Myn’s, Cách làm Chân giò om Trung Quốc Myn

*

III. Ý nghĩa và tầm quan trọng của dự phòng đối với doanh nghiệp

1. Xác định lợi nhuận ròng thực tế của doanh nghiệp:

Như đã đề cập ở trên, mục đích của điều khoản này là để tránh phóng đại lợi nhuận của doanh nghiệp. Để xác định lợi nhuận thực sự của doanh nghiệp, điều cần thiết là phải ghi lại tất cả các chi phí liên quan đến năm đó. Đã thanh toán hay chưa thì phải ghi nợ vào tài khoản lãi lỗ. Nếu không, lợi nhuận của doanh nghiệp có thể chênh lệch, cao hơn so với thực tế. Nó sẽ gây ra những rắc rối lớn khi hạch toán và lập báo cáo tài chính trong tương lai.

2. Để xác định tình hình tài chính thực sự của doanh nghiệp:

Xem bảng cân đối kế toán cho thấy một cái nhìn trung thực và công bằng về tình hình tài chính của doanh nghiệp. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn thực tế và rõ ràng về tình hình tài chính của doanh nghiệp của bạn. Và cung cấp các chiến lược cần thiết để cải thiện và tăng trưởng.

3. Dự phòng cho các khoản lỗ dự kiến ​​trong tương lai:

Các khoản dự phòng được đưa ra nhằm cung cấp vốn để trang trải các khoản lỗ có thể xảy ra trong tương lai gần. Như: dự phòng nợ phải thu khó đòi, dự phòng thuế có khả năng phát sinh từ vụ kiện đang chờ xử lý….

4. Để phân bổ chi phí hợp lý:

Các khoản dự phòng giúp doanh nghiệp phân bổ chi phí hợp lý hơn. Giúp tránh tình trạng hết tiền để trang trải các chi phí phát sinh. Nó cũng giúp trình bày báo cáo tài chính chính xác.

Xem thêm: Số Điện Thoại, Tên Thật, Năm Sinh, Chiều Cao Và Của Kelvin Khánh

Bài viết trên đã chia sẻ một số điều cơ bản về dự phòng trong doanh nghiệp. vmvc.com.vn hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment