NEW Tài Khoản Vốn ( Capital Account Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Tài Khoản Vốn ( Capital Account Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích với bài viết Tài Khoản Vốn ( Capital Account Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

[/su_box]

Tài khoản vốn là một phần trên cán cân thanh toán bao gồm tất cả các giao dịch được thực hiện giữa các tổ chức ở một quốc gia và các tổ chức ở phần còn lại của thế giới.

Hình minh họa. Nguồn: Khanacademy.org

Tài khoản vốn

Ý tưởng

Tài khoản vốn bằng tiếng Anh là Tài khoản vốn.

Bạn đang xem: Tài khoản vốn là gì?

Bạn đang xem: Tài khoản Vốn là gì Bạn đang xem: Tài khoản Vốn là gì Bạn đang xem: Tài khoản Vốn là gì

Tài khoản vốn trong kinh tế vĩ mô là một phần của cán cân thanh toán, nó ghi lại tất cả các giao dịch của tất cả các chủ thể kinh tế trong một quốc gia với các thực thể ở phần còn lại của thế giới.

Các giao dịch này bao gồm xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ, giao dịch vốn và thanh toán chuyển nhượng như các gói viện trợ nước ngoài. Cán cân thanh toán bao gồm cán cân nguồn vốn và cán cân vãng lai, cán cân nguồn vốn bao gồm tài khoản tài chính và tài khoản vốn.

Trong kế toán, tài khoản vốn thể hiện giá trị ròng của một doanh nghiệp tại một thời điểm cụ thể.

Tài khoản vốn, còn được gọi là vốn chủ sở hữu của một công ty sở hữu duy nhất hoặc của các cổ đông của công ty, được báo cáo trên bảng cân đối kế toán.

Xem thêm: Phương Thanh, Đời tư, Sự nghiệp và Đời tư của Phương Thanh là ai

HOT  MỚI Đi Tiểu Đêm Nhiều Lần Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì? ? Giải Pháp Giúp Cải Thiện Tình Trạng Hiệu Quả

Đặc điểm tài khoản vốn

Vì tất cả các giao dịch được ghi nhận bằng 0 trên cán cân thanh toán, các quốc gia có thâm hụt thương mại lớn (thâm hụt tài khoản vãng lai) như Hoa Kỳ, theo định nghĩa, cũng phải có thặng dư tài khoản. vốn lớn.

Điều này có nghĩa là dòng vốn chảy vào trong nước nhiều hơn dòng vốn đầu tư do sự gia tăng sở hữu tài sản trong nước của các tổ chức nước ngoài.

Nếu một quốc gia có thặng dư thương mại lớn, thì quốc gia đó đang xuất khẩu tư bản và thâm hụt tài khoản vốn, hoặc tiền đang chảy ra khỏi quốc gia để sở hữu nhiều tài sản nước ngoài hơn.

Tài khoản Vốn và Tài khoản Tài chính

Tài khoản vốn và tài khoản tài chính đo lường dòng tiền ròng của các giao dịch tài chính (chẳng hạn như giao dịch tài sản).

Tài sản nước ngoài của một nền kinh tế trên nợ nước ngoài được gọi là vị thế đầu tư quốc tế ròng của quốc gia đó (NIIP), hoặc tài sản nước ngoài ròng có thể được sử dụng thay thế cho NIIP – một thước đo tài sản ngoại hối ròng của một quốc gia so với phần còn lại của thế giới.

HOT  NEW Cách Chuyển Token Về Ví Myetherwallet Ví Lưu Trữ Eth Và Tocken Ico

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Giòn Giòn, Cách Làm Gà Xào Xôi Giòn Cực Ngon

Vị trí này sẽ thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào tài khoản vốn và tài khoản tài chính.

Tài khoản vốn đo lường các giao dịch tài chính mà không ảnh hưởng đến các yếu tố thu nhập, sản xuất hoặc tiết kiệm, chẳng hạn như chuyển khoản quốc tế.

Tài khoản vốn trong kế toán

Trong kế toán, tài khoản vốn là một tài khoản sổ cái tổng hợp được sử dụng để phản ánh vốn chủ sở hữu và lợi nhuận để lại.

Tài khoản vốn được ghi ở cuối bảng cân đối kế toán của công ty trong phần vốn chủ sở hữu. Với công ty tư nhân độc quyền, tài khoản vốn sẽ được ghi nhận là vốn chủ sở hữu, và với công ty cổ phần, tài khoản vốn được gọi là vốn chủ sở hữu cổ đông.

Trong bảng cân đối kế toán, phần vốn cổ đông thường được chia thành cổ phiếu phổ thông, cổ phiếu ưu đãi, vốn góp bổ sung, lợi nhuận giữ lại và tài khoản cổ phiếu quỹ.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment