NEW Sự Thật Vụ Lừa Đảo Tiền Ảo Ifan Coin Là Gì, Ifan Coin Là Gì

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Sự Thật Vụ Lừa Đảo Tiền Ảo Ifan Coin Là Gì, Ifan Coin Là Gì bằng bài chia sẽ Sự Thật Vụ Lừa Đảo Tiền Ảo Ifan Coin Là Gì, Ifan Coin Là Gì

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Sáng 8/4, nhiều người kéo đến trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM. HCM để tố cáo bị công ty này và đối tác lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 nghìn tỷ đồng, thông qua hình thức huy động vốn để kinh doanh tiền ảo.

Theo các nạn nhân, tập đoàn xấu xa giữa ModernTech, iFan và Pincoin là chủ mưu của vụ lừa đảo hàng tỷ USD này. Cụ thể, iFan và Pincoin là dự án huy động vốn do 7 người Việt Nam thành lập nhưng mượn tên nước ngoài. Theo đó, iFan được khẳng định là một dự án đến từ Singapore trong khi Pincoin đến từ Ấn Độ. Bạn đang xem: Ifan coin là gì

Để qua mặt các cơ quan chức năng, iFan và Pincoin đã ủy quyền cho Modern Tech làm đại diện pháp luật tại Việt Nam và công ty đại diện này đã tổ chức công khai các sự kiện gây quỹ (ICO – Initial Coin Offering) tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Sau đó, để qua mặt sự kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Modern Tech đã phát hành loại tiền ảo này để tăng vốn nhanh thay vì phát hành cổ phiếu như thông thường, qua đó đặt hàng hàng nghìn nhà đầu tư tham gia đầu tư. đầu tư vào bẫy thòng lọng tiền ảo. Nhưng tại sao những kẻ lừa đảo này lại dễ dàng lợi dụng hình thức ICO tiền ảo này để chiếm đoạt tiền của những người ngây thơ như vậy?

Mật ong diệt ruồi

Bạn đang xem: Ifan coin là gì?

*

Một sự kiện ICO “hoành tráng” của Modern Tech và iFan

ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu) là một hình thức huy động vốn cho một liên doanh tiền ảo mới. Theo đó, trong một đợt chào bán ICO, các nhà đầu tư sẽ sử dụng tiền thật của mình để mua tiền ảo của một công ty, tương tự như các giao dịch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Về lý thuyết, giá tiền ảo bán ra lúc này rất rẻ và nhà đầu tư kỳ vọng sau này tiền ảo sẽ tăng giá để bán kiếm lời gấp 5 lần 10 lần giá ban đầu họ mua. . Thật không may, thực tế thường không như mong đợi, đặc biệt là khi người bán đã cố tình lừa dối người mua ngay từ đầu. Bạn đang xem: Ifan coin là gì

Xem thêm: Tiểu sử Ca sĩ Mỹ Tâm Bất ngờ tiết lộ lý do “Sao chưa lấy chồng?”

*

Bài PR đánh bóng tên tuổi của iFan và Modern Tech được đăng tải công khai trên một trang báo lớn (ảnh chụp màn hình)

Để các ICO thành công, họ phải tạo ra hiệu ứng lan tỏa càng rộng càng tốt, để kiếm được càng nhiều “gà” đổ tiền vào các ICO. Cụ thể, những kẻ lừa đảo đã nhanh chóng chạy hàng loạt quảng cáo trên Facebook và các trang tin tức lớn với những bài PR (quảng cáo) nhằm đánh bóng tên tuổi, tô vẽ nhằm tăng uy tín của iFan, Modern Tech và Pincoin với những ai ham tìm kênh đầu tư để có được. giàu có. Thậm chí, họ không ngại mạo danh những người nổi tiếng trong showbiz để quảng cáo, trong đó có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng?!

Thủ đoạn cũ, nạn nhân mới

Xem thêm: Người chiến thắng: Nghe Tải Album Người chiến thắng: Nghe Tải Album Người chiến thắng, Nghệ sĩ chiến thắng

*

Lê Ngọc Tuấn (biệt danh Tuấn Cam) – một trong những kẻ cầm đầu băng nhóm lừa đảo tiền ảo này – đang rao kinh doanh trên YouTube (ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, Modern Tech vẫn biết cách quảng bá trên Facebook và các trang tin tức lớn, lợi dụng sơ hở của các nhà quản lý cũng như lòng tham của chính các nhà đầu tư để sập bẫy. Trong khi đó, các nhà đầu tư đã quá ngây thơ khi tin vào hình thức kiếm tiền không tốn mồ hôi này dù cơ sở pháp lý và pháp lý của chúng còn quá mơ hồ.

Các nhà đầu tư lần này không chỉ là những người “nhà quê” ngu ngốc như những vụ lừa đảo đa cấp trước đây, mà chủ yếu là những người nhàn rỗi sống ở các thành phố lớn, dành nhiều thời gian để lướt Facebook và đọc báo mạng, có thể là những người mới chỉ “nghe nói”. “nói nhiều về tiền ảo hay kể cả những người tự cho mình là“ sành sỏi ”về tiền ảo, nhưng có lẽ do quá kỳ vọng và vội vàng, họ đã tự mình rơi vào cái bẫy mà ModernTech, iFan, Pincoin đã giăng ra.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment