NEW Stochastic Rsi Là Gì – Chỉ Báo Stochastic Là Gì

Kính thưa đọc giả. , mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Stochastic Rsi Là Gì – Chỉ Báo Stochastic Là Gì bằng bài chia sẽ Stochastic Rsi Là Gì – Chỉ Báo Stochastic Là Gì

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Trong giao dịch ngoại hối, nhóm các chỉ báo dao động như RSI, MACD, Stochastic… Đều là những chỉ báo phổ biến mà bất kỳ nhà giao dịch nào cũng phải ít nhất một lần nghe qua, bởi cách sử dụng rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, điều mà nhiều chỉ báo khác không làm được.

Bạn đang xem: Stochastic rsi là gì

Đặc biệt, chúng không chỉ phát huy tác dụng trong một thị trường có xu hướng mà ngay cả khi thị trường đi ngang hoặc không có xu hướng, nhiều chỉ báo gần như bất lực, không thể đưa ra tín hiệu chính xác. thì chỉ báo dao động “cân” hết. Vì vậy, việc nắm bắt và hiểu rõ một chỉ báo thuộc nhóm dao động là vô cùng cần thiết.

Tiếp tục loạt bài về kiến ​​thức trong giao dịch tài chính nói chung và ngoại hối nói riêng, bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu về chỉ báo. Dao động ngẫu nhiên, một trong những chỉ số nếu kết hợp với các chỉ số hoặc loại mô hình khác sẽ cho ra kết quả mà bạn không ngờ tới.

MỤC LỤC

Hướng dẫn cách sử dụng Stochastic Oscillator

Oscillator là gì?

Trước khi đi vào diễn giải cụ thể, tôi xin nói qua một chút về nhóm dao động.

Hầu hết các chỉ báo của nhóm này (bao gồm cả chỉ báo Stochastic), có cấu trúc với 2 dải được xây dựng ở dưới cùng của biểu đồ giá, và dựa trên các công thức tính toán nhất định, dải này sẽ di chuyển lên đến điểm cực đại ở phía trên hoặc phía dưới biên giới, giúp các nhà giao dịch tìm thấy động lực, hoặc sức mua của thị trường, bằng 2 khái niệm thường được đề cập là: mua quá mức và bán quá mức.

Một trong những điểm quan trọng nhất khiến các bộ dao động thực sự hữu ích đối với các nhà giao dịch là chúng có thể đo lường được Quán tính của thị trường, tức là tốc độ giá thay đổi so với mức giá kỳ vọng hoặc thực tế, do đó hình thành những gì được gọi là điều kiện phân kỳ, hội tụ hoặc mua quá mức và bán quá mức.

Tất cả những tín hiệu này giống như “báo động cháy”, cảnh báo các nhà giao dịch khi nào nên thoát ra hoặc bắt đầu chiến đấu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tham gia hoặc thoát khỏi thị trường sớm hơn, từ đó tối ưu hóa hiệu quả giao dịch cho các nhà giao dịch.

Về động lượng thì trong khuôn khổ bài viết này mình không thể đi quá sâu, các bạn muốn hiểu rõ hơn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúng tôi sẽ viết một bài chi tiết về vấn đề này trong thời gian sắp tới, các bạn nhé.

Stochastic Oscillator là gì?

Giống như nhiều bộ dao động khác, Stochastic Oscillator là một chỉ báo động lượng được phát triển bởi Tiến sĩ George Lane vào khoảng những năm 1950.

Sở dĩ được gọi là Stochastic Oscillator hay Stochastic Oscillator, vì Stochastic Oscillator được sử dụng để so sánh giá đóng cửa với một khoảng giá trong một khoảng thời gian nhất định (phạm vi này sẽ khác nhau giữa các nhà giao dịch, nhưng thường là mặc định). là 14).

Theo Tiến sĩ George Lane, trong một xu hướng tăng, giá thường sẽ di chuyển đến phần trên của phạm vi giá, ngược lại, khi giá giảm, nó sẽ tiến gần đến biên dưới của phạm vi giá. Do đó, Stochastic Oscillator được tính toán để giúp các nhà đầu tư xác định giá đóng cửa gần nhất trong một khoảng thời gian mà họ chọn. Đường K là đường nhanh hơn, trong khi đường D chậm hơn.

Cấu trúc của Stochastic Oscillator

Stochastic Oscillator được tạo bởi 2 đường bao gồm:

Dòng chính được gọi là% K; Đường% D còn lại là đường trung bình động 3 kỳ của đường% K. Ngoài hai phần này, còn có hai đường viền được mặc định là 20 và 80. Tức là nếu giá vượt qua đường biên giới. 80, giá trong tình trạng quá mua. Nếu giá vượt qua biên giới 20 thì giá đang ở trong tình trạng bán quá mức. Người giao dịch sẽ căn cứ vào chỗ này để vào lệnh. Ghi chú Phần này có nhiều thay đổi, nhiều người thích sử dụng ngưỡng 25 và 75, nhưng tôi nghĩ tốt hơn là nên để nó ở chế độ mặc định.

Vì dòng% D được tạo từ% K, % KCK sẽ là con đường nhanh hơn, trong khi đường % DUC sẽ là con đường Chậm hơn.

% K là đường dùng để phản ánh giá trị thực của bộ dao động trong mỗi phiên.

Xem thêm: Tiểu sử Nsnd Thu Hiền – Tượng đài Nhạc trữ tình Cách mạng Việt Nam

Trong khi đó,% D sẽ được tính bằng SMA 3 ngày. Lane sử dụng% D để tạo tín hiệu mua hoặc bán dựa trên sự phân kỳ tăng và giảm. Lane khẳng định rằng sự phân kỳ% D là “tín hiệu duy nhất khiến bạn mua hoặc bán“. Khi hai đường này cắt nhau, được nhiều nhà giao dịch sử dụng, nó được coi là tín hiệu đảo chiều vì nó cho thấy sự thay đổi về giá, nhưng cách hữu ích nhất của Stochastic Oscillator vẫn là tìm kiếm các tín hiệu mua quá mức và bán quá mức của thị trường. những người tham gia.

Stochastic Oscillator nói gì?

Stochastic Oscillator có giới hạn phạm vi, có nghĩa là nó luôn nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Điều này làm cho nó trở thành một chỉ báo hữu ích để cảnh báo về các điều kiện mua quá mức và bán quá mức.

Theo truyền thống, mức di chuyển trên 80 được coi là tín hiệu quá mua và mức giảm xuống dưới 20 là tín hiệu quá bán. Tất nhiên, không thể chỉ dựa vào điều này để chỉ ra một tín hiệu đảo chiều sắp xảy ra, ngược lại trong nhiều trường hợp, xu hướng sẽ vẫn được duy trì, bất kể điều kiện quá mua hay quá bán xảy ra. lần nữa. Do đó, bạn cần kết hợp Stochastic Oscillator với nhiều chỉ báo khác để xác định sự thay đổi trong xu hướng mà chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Theo George Lane, Stochastic Oscillator so sánh giá đóng cửa với khoảng giá cao và thấp của một cổ phiếu trong một khoảng thời gian, thường là 14 ngày. Thông qua nhiều cuộc phỏng vấn, George Lane đã nói rằng Stochastic Oscillator không theo giá hoặc khối lượng hoặc bất cứ thứ gì tương tự mà chỉ theo tốc độ hoặc động lượng của giá.

George Lane cũng tiết lộ rằng tốc độ và động lượng của giá sẽ thay đổi trước khi giá cổ phiếu thay đổi. Bằng cách này, Stochastic Oscillator có thể được sử dụng để báo trước các sự kiện đảo ngược khi chỉ báo cho thấy sự phân kỳ tăng hoặc giảm.

Hướng dẫn cài đặt Stochastic Oscillator

Bất kỳ 1 chỉ báo nào sẽ được sử dụng trên 2 phần mềm chính là Tradingview và MT4. Bạn có thể xem gif bên dưới của vmvc.com.vn, để hiểu cách cài đặt indicator vào cả 2 phần mềm trên.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Có thể thấy nhiều lần liên tiếp EURUSD bám và cố gắng bật ra khỏi đường 200 EMA nhưng lần nào cũng thất bại, khi giá đạt đến các điểm đó thì Stochastic Oscillator cũng đi vào vùng quá bán dẫn đến EURUSD liên tục giảm. phong tục tập quán.

Một số lưu ý về Stochastic Oscillator

Không phải lúc nào Stochastic Oscillator cũng đưa ra tín hiệu quá bán hoặc quá mua là một mục nhập ngay lập tức.

Như tôi đã nói trước đó Stochastic Oscillator cần phải có sự đồng thuận từ các tín hiệu khác như RSI, đường xu hướng hoặc mô hình nến đảo chiều, để có thể xác nhận điểm vào lệnh và nếu chúng được đồng ý hơn. Nếu bạn được hỗ trợ bởi nhiều tín hiệu cùng chiều tăng / giảm hoặc đảo chiều thì khả năng thị trường theo phân tích của bạn là đúng.

Stochastic Oscillator trong khung lớn hơn cho tín hiệu chính xác hơn

Không chỉ Stochastic Oscillator mà với bất kỳ chỉ báo hay mẫu hình nào, khung càng nhỏ thì tín hiệu càng nhiễu và càng dễ bị sai lệch.

Luôn giao dịch đúng hướng

Việc xác định thị trường đang đi theo xu hướng nào là điều kiện tiên quyết để giảm thiểu rủi ro, điều này tôi đã phân tích rất kỹ trong bài “Cách đọc và phân tích biểu đồ nến Nhật hiệu quả nhất”, hơn nữa Stochastic Oscillator về bản chất vẫn là một chỉ báo như bao chỉ báo khác, vì vậy không chỉ kết hợp với nhiều yếu tố khác mà bạn phải theo xu hướng thị trường. Khi thị trường đang giảm, hãy giữ đồng hồ cao và “thả” xuống, trong khi với thị trường đang trong xu hướng tăng, bạn giữ đồng hồ thấp và mua. Điều này càng hữu ích hơn cho các nhà giao dịch, đặc biệt là các nhà giao dịch mới vào nghề, đừng bao giờ đi ngược lại xu hướng hoặc muốn làm “cách mạng” chống lại trường phái của bạn!

Hướng dẫn cách vào lệnh bằng Stochastic Oscillator sao cho hiệu quả nhất

Như đã đề cập, để sử dụng Stochastic Oscillator, bạn phải thực hiện tất cả các bước bao gồm xác định xu hướng trong khung thời gian lớn như D1 chẳng hạn.

Sau đó, nó sẽ xem xét và tìm tín hiệu tại các khung H1, M30 hoặc M15. Trong các khung này, có thể kết hợp Stochastic Oscillator với các loại chỉ báo hoặc mẫu mà chúng tôi hướng dẫn ở trên.

Xem thêm: Cách Làm Cần Sa Đập – Cách Làm Bánh Bao Ngon Cần Sa

Luôn đặt lệnh dừng lỗ cách đỉnh hoặc đáy gần nhất hoặc các đường hỗ trợ và kháng cự một vài pips để tránh bị cắt lỗ.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment