NEW Số Iban Là Gì ? Mã Iban Các Ngân Hàng Tại Việt Nam Sự Liên Quan Giữa Iban Number Và Bic/Swift

Hello quý khách. , Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề Số Iban Là Gì ? Mã Iban Các Ngân Hàng Tại Việt Nam Sự Liên Quan Giữa Iban Number Và Bic/Swift qua bài viết Số Iban Là Gì ? Mã Iban Các Ngân Hàng Tại Việt Nam Sự Liên Quan Giữa Iban Number Và Bic/Swift

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Mã IBAN Mã số Nam dùng khi mã IBAN của một số ngân hàng tại Việt Nam Mã BIC, SWIFT liên quan gì đến IBAN? Câu hỏi về mã IBAN, BIC hoặc SWIFT?

Đối với những người không có nhu cầu thanh toán quốc tế, mã này sẽ rất xa lạ. Tuy nhiên, mã này rất phổ biến đối với những người thường xuyên làm việc với các hệ thống quốc tế. Vậy mã iban là gì, những thông tin qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cần thiết.

Bạn đang xem: Số iban là gì?

Số IBAN là gì?

Iban là viết tắt của số tài khoản Ngân hàng Quốc tế. Đây là mã tài khoản quốc tế được quy định bởi tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO và ủy ban tiêu chuẩn ngân hàng châu Âu.

*

Giới thiệu về số IBAN

Đây là mã được thiết kế để giảm thiểu sai sót trong quá trình chuyển tiền. Hiện tại, mã iBan này chỉ được áp dụng tại một số quốc gia trong cộng đồng Châu Âu. Đặc biệt, khách hàng tại Đức không được phép sử dụng số tài khoản và mã ngân hàng để chuyển tiền hoặc cho phép rút tiền mà phải sử dụng 22 mã iban gồm cả chữ và số. Tính đến năm 2017, lệnh cấm ai đã được áp dụng ở 71 quốc gia.

Phần 2
Cấu trúc của mã IBAN là gì

Cấu trúc chung của mã iban sẽ bao gồm DE KT BBAN, trong đó các chữ cái đại diện cho các thuộc tính sau:

DE đây là ký tự dùng để chỉ quốc gia và 2 chữ cái đầu tiên là mã quốc gia, ví dụ: DE cho Đức, FR (Pháp), ES (Tây Ban Nha). KT là mã séc, gồm 2 chữ số từ 00 đến 99 (chỉ mã séc). KT được hiểu là mã séc, gồm 2 chữ số từ 00 đến 99 BBAN có độ dài 8 chữ cái như: 12345678, 8 chữ cái này có nghĩa là mã ngân hàng trong 10 chữ số tiếp theo cho quốc gia. ví dụ (1000000000) là số tài khoản cá nhân trong nước, ví dụ: Ở Đức IBAN tối đa 10 chữ số, Pháp, Ý 27 ký tự, Bỉ 16 ký tự

*

Cấu trúc của Mã số IBAN

Phần 3
Số IBAN nam được sử dụng khi nào?

Tại Việt Nam, mã IBAN chỉ được sử dụng trong một trường hợp duy nhất đó là chuyển tiền từ Việt Nam sang các nước Châu Âu.

Sử dụng mã IBAN khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Đức

Đối với khách hàng muốn chuyển tiền từ Việt Nam sang Đức hoặc Châu Âu, bạn cần cung cấp các thông tin sau

Tên đầy đủ của người nhận Số IBan Người nhận Mã SWIFT / BIC

Ghi chú : Chúng tôi chỉ cần sử dụng số IBAN để cung cấp thông tin của người nhận. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp số SWIFT / BIC Code để quá trình kiểm tra thông tin diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Sử dụng mã IBAN để chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Nếu bạn muốn chuyển tiền từ Đức hoặc các nước Châu Âu về Việt Nam thì mã IBAN sẽ không được sử dụng mà thay vào đó là mã SWIFT / BIC và bạn cần cung cấp các thông tin sau.

Tên ngân hàng, số tài khoản ngân hàng (Tên bằng tiếng Anh) Tên người nhận tại ngân hàng Mã SWIFT / BIC của ngân hàng người nhận

Ghi chú: Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam sẽ có phí nên bạn cần tham khảo trước thông tin chuyển tiền từ ngân hàng.

Phần 4
Mã IBAN của một số ngân hàng tại Việt Nam

Theo quy định của các ngân hàng Việt Nam, chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ không cần mã iban. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các ngân hàng Việt Nam không có mã iban. Hãy cùng tìm hiểu một số mã này qua các ngân hàng tại Việt Nam

IBAN Vietinbank

Vietinbank đặt mã iBAN đầu tiên tại Việt Nam và chi nhánh đặt tại Đức. Mã này ra đời nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam sang Đức du học. Vậy xem Số IBAN Vietinbank ở đâu

Bạn có thể thấy mã IBAN của Vietinbank ở mặt trước của thẻ. Và đây là thẻ chỉ dành cho sinh viên quốc tế tại Đức

*

Số iBan Vietinbank

IBAN Vietcombank

Nếu bạn muốn nhận tiền tại Vietcombank từ nước ngoài thì không cần nhập mã IBAN, trường hợp này bạn chỉ cần mã SWIFT / BIC của Vietcombank là được.

Do đó, nếu muốn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank, bạn chỉ cần cung cấp thông tin địa chỉ chứng minh nhân dân là có thể nhận được tiền. Trong trường hợp bên chuyển tiền bắt buộc phải có số IBAN để giao dịch, bạn có thể tìm hiểu các hình thức chuyển tiền từ nước ngoài khác như Uniteller hoặc moneygram.

Dưới đây là thông tin ngân hàng Vietcombank khi chuyển tiền bằng SWIFT / BIC Code

Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Tên giao dịch tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Tên viết tắt: Vietcombank

Mã Swift: BFTV VN VX

Không nên có tài khoản ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần cung cấp các thông tin như: Họ và tên, địa chỉ, CMND hoặc hộ chiếu để nhận tiền từ nước ngoài.

Xem thêm: Cách Nấu Nha Đam Lá Dứa Ngon Nhất, Cách Làm Nha Đam Lá Dứa Của Bích Hòa

Techcombank, ACB hoặc IBAN của BIDV

Hiện các ngân hàng Việt Nam chưa sử dụng IBAN. Do đó, để nhận tiền từ nước ngoài gửi về, bạn chỉ cần mang theo số tài khoản hoặc CMND / hộ chiếu là có thể rút tiền.

Phần 5
Mã BIC, SWIFT có liên quan gì với IBAN?

Sử dụng mã Swift / BIC để nhận tiền từ nước ngoài

Bạn cần có 2 thông tin rất quan trọng đó là tên quốc tế của ngân hàng nơi bạn làm thẻ. Và mã Swift Bic của Ngân hàng đó. Sau đó người gửi sẽ dựa vào thông tin này để chuyển tiền cho bạn.

So sánh IBAN và SWIFT / BIC

Hầu hết những người muốn hỏi về biểu tượng thường đang sống và làm việc tại Châu Âu. Ngay từ bây giờ, khi nhận tiền từ gia đình, bạn bè gửi ở nước ngoài, bạn cần có những thông tin sau:

Khi cần nhận tiền từ nước ngoài từ bạn bè hoặc người thân, bạn cần có những thông tin bắt buộc sau:

Số tài khoản ngân hàng Họ và tên của bạn (trong trường hợp bạn cần kiểm tra)

Phần 6
Câu hỏi về mã IBAN, BIC hoặc SWIFT?

Tại sao sử dụng IBAN?

IBAN được các nước Châu Âu sử dụng để giảm rủi ro khi chuyển tiền. Vì việc ghi nhớ mã IBAN giúp người chuyển không bị nhầm lẫn. Quá trình chuyển tiền sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác và ít rủi ro nhất.

Tôi có thể xem IBAN của mình ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể tìm lại mã iban của mình nếu trong trường hợp bị mất thẻ. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn cần liên hệ với ngân hàng để họ khóa tài khoản của bạn. Sau đó, sử dụng các công cụ trực tuyến để kiểm tra mã Iban của bạn.

Có cần thiết phải sử dụng mã BIC / Swift ở Châu Âu không?

Khi bạn đã sử dụng mã iban ở các quốc gia khác, bạn không cần sử dụng thêm mã BIC / SWIFT.

Xem thêm: Cô giáo Lê Bá Trân Phương, Cô giáo Lê Bá Trân Phương (Hocmai

Tôi bị mất thẻ, làm cách nào để lấy số IBAN?

Khi khách hàng bị mất thẻ, việc đầu tiên là liên hệ ngay với ngân hàng để họ khóa tài khoản. Bạn cần thông báo ngay để tránh trường hợp thẻ của bạn bị đánh cắp và rút tiền mặt. Khi bạn liên hệ trực tiếp tại quầy có thể hỏi số iban của bạn. Bên cạnh đó, nếu tài khoản ngân hàng của bạn đã đăng ký dịch vụ Ngân hàng trực tuyến, bạn có thể đăng nhập để kiểm tra số IBAN của mình.

Sự khác biệt giữa IBAN và mã ngang là gì

Theo quy định, sự khác biệt giữa số tài khoản ngân hàng quốc tế Iban và mã khu vực ngân hàng thế giới chính nằm ở những gì chúng xác định trong khi mã Swift được sử dụng. Để xác định một ngân hàng cụ thể trong quá trình thực hiện giao dịch, mã iban được sử dụng để xác định các tài khoản cá nhân tham gia vào các giao dịch quốc tế. Như vậy, cả hai mã này đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động của thị trường tài chính quốc tế.

Mã iban sẽ cho phép người dùng dễ dàng xác định quốc gia và ngân hàng đặt số tài khoản mà người nhận đang chuyển tiền.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment