NEW Slack Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Slack, Phần Mềm Chat Nhóm Trên Pc

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề Slack Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Slack, Phần Mềm Chat Nhóm Trên Pc qua bài chia sẽ Slack Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Slack, Phần Mềm Chat Nhóm Trên Pc

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Slack có thể coi là ứng dụng chat nhóm phục vụ công việc khá hiệu quả, với khả năng hiển thị thông báo, tìm file tài liệu, lưu trữ lịch sử trò chuyện, sử dụng hoàn toàn miễn phí… Tuy nhiên với những tính năng này chưa đủ để nói lên hết tiềm năng của Slack . Vậy trong bài viết hôm nay, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu Slack là gì và cách sử dụng nó như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng slack

Slack là gì?

Slack là ứng dụng chat nhóm hỗ trợ trao đổi thông tin với bạn bè, đồng nghiệp và là một lựa chọn hoàn hảo cho công việc, nội bộ công ty hay dự án. Với Slack, mọi người có thể trò chuyện, chia sẻ ảnh / video / tệp, quản lý nhóm / phòng ban, tạo chủ đề thảo luận theo các kênh riêng biệt.

Slack là sản phẩm của TinySpeck với đồng sáng lập Stewart Butterfield – trước đây là đồng sáng lập dịch vụ chia sẻ ảnh nổi tiếng Flickr của Yahoo. Stewart rời Yahoo vào tháng 7 năm 2008 và thành lập TinySpeck một năm sau đó. Theo Stewart: “Slack giải phóng mọi người khỏi sự lộn xộn của email. Tại sao lại dùng email để vừa đính kèm file vừa trao đổi công việc, nó phức tạp, mất thời gian và quá phiền phức. Trong khi đó, một dịch vụ trò chuyện như Slack có thể cung cấp cho mọi người các cuộc trò chuyện nhóm trong thời gian thực đồng thời truy cập vào tất cả các tệp được lưu trữ trên các dịch vụ khác. “

Lợi ích của Slack rất rõ ràng, nó giúp đơn giản hóa việc trao đổi thông tin qua email và có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Người dùng có thể giao tiếp với nhau từ mọi nền tảng như Windows, Linux, MacOS, Android, iOS… Liên kết với các ứng dụng lưu trữ của bên thứ 3 như Google Drive, Dropbox, Google Calendar, Github, Task Reminder, Trello… thậm chí cả các dịch vụ thanh toán. Dung lượng miễn phí lên đến 10K tin nhắn, 5GB dung lượng và kết nối với 5 dịch vụ khác của nhà mạng. Tuy nhiên, các gói trả phí sẽ có nhiều tính năng nâng cao hơn và khả năng kết nối là vô hạn.

Đây là những ứng dụng và dịch vụ có thể kết nối với ứng dụng Slack:

*

Tải ứng dụng Slack ở đâu?

Slack là dịch vụ đa nền tảng trên Windows, Linux, MacOS, Android, iOS… nên bạn có thể truy cập thông qua trình duyệt của mình. Tuy nhiên, khi bạn cài đặt ứng dụng Slack, bạn có thể cải thiện tốc độ làm việc cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng. Đây là liên kết để tải xuống phần mềm Slack cho từng nền tảng:

Bạn chỉ cần tải về và chạy cài đặt. Giao diện của ứng dụng Slack trên máy tính khá giống với giao diện trên web. Sau đây Bitcoin Vietnam News sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký và sử dụng Slack trên giao diện web.

Hướng dẫn đăng ký Slack

Trước khi đi vào cách sử dụng Slack, bạn cần biết rằng trong Slack được chia thành 2 phần Workspace và Project.

Không gian làm việc: là nơi tập trung tất cả những người trong công ty / tổ chức của bạn làm việc. Dự án: là dự án mà công ty / tổ chức của bạn đang xây dựng.

Tạo WorkSpace trên Slack

Đầu tiên, bạn đăng ký Slack WorkSpace bằng cách truy cập https://slack.com/ và nhấp vào Sign In, chọn Create a new workspace ở dòng cuối cùng:

*

Slack yêu cầu đầu vào email để quản trị không gian làm việc:

*

Slack gửi mã xác minh gồm 6 chữ số đến email bạn đã đăng ký, hãy mở email này và sao chép mã xác minh rồi dán vào ô đầu tiên. Ví dụ mã xác thực là 583-440 thì bạn chỉ cần copy nguyên văn 583-440 rồi Paste vào ô mã.

*

Bước tiếp theo là nhập tên tổ chức của bạn, Slack sẽ dựa vào tên này để tạo các đường dẫn duy nhất cho không gian làm việc của tổ chức bạn. Ví dụ tôi nhập BitcoinVietnamNews thì sẽ có không gian làm việc BitcoinVietnamNews tại https://vmvc.com.vn.slack.com.

*

Tạo dự án trên Slack

Khi mới tạo không gian làm việc, bạn chỉ có thể tạo một dự án, nếu sau này có nhiều dự án khác nhau, bạn có thể truy cập trang quản trị Workspace để bổ sung thêm.

*

Mời vào Slack

Sau khi tạo dự án, chúng tôi sẽ mời tất cả mọi người trong công ty và nhóm liên quan đến dự án trên tham gia dự án trên Slack.

*

Sau khi hoàn tất, bạn có thể vào Workspace ngay bây giờ, nhấp vào See Your Channel in Slack để tiếp tục:

*

Bạn hiện là quản trị viên của Không gian làm việc:

*

Chấp nhận tham gia dự án

Nếu bạn chưa mời ai tham gia Dự án trước đó, bạn có thể nhấp vào bánh răng cưa như hình để mời:

*

Các thành viên được mời cần kiểm tra email này và nhấp vào Tham gia ngay.

Xem thêm: Cách nấu xôi trắng nước cốt dừa cho bữa sáng, cách làm xôi trắng nước cốt dừa

*

Sau đó Slack sẽ chuyển hướng thành viên này đến trang đăng ký tài khoản, nhập tên và mật khẩu:

*

Sau khi thành viên này được thêm vào, họ có thể mời các thành viên khác tham gia. Ví dụ, trong một công ty bất động sản, giám đốc bán hàng sẽ mời các trưởng nhóm bán hàng và trưởng nhóm sẽ mời các nhân viên bán hàng khác vào. Khá hữu ích cho các công ty có mô hình lớn.

Hướng dẫn sử dụng Slack

Các lệnh cơ bản

*

Slack cũng giống như các phần mềm chat khác, nó có một loạt các shortcode (lệnh) giúp chúng ta nhanh chóng thực hiện một công việc như:

ở đây cho phép bạn gửi thông báo tới những người hiện chỉ trực tuyến và chỉ hoạt động trong nhóm. /msg
tên tài khoản : Gửi tin nhắn cá nhân nhanh / shurg: Bạn sẽ làm gì khi không biết câu trả lời? Làm sai? Khi bạn cần ra hiệu cho đồng nghiệp rằng bạn thực sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra trong cuộc họp? Khi đối mặt với những tình huống trên, hãy gửi cho họ một cái “nhún vai” – ¯_ (ツ) _ / ¯

Nhắn tin trực tiếp với những người khác

Ngoài các tin nhắn trao đổi chung với các thành viên trong dự án, bạn có thể trao đổi các tin nhắn riêng với từng thành viên. Những tin nhắn riêng tư này sẽ chỉ có hai người đang trò chuyện với nhau mới biết được.

*

Tìm kiếm người dùng, tin nhắn hoặc tệp

Một trong những điều tuyệt vời về ứng dụng Slack là các thư và tệp rất dễ tìm. Bởi vì các kênh di chuyển nhanh chóng, bạn nên sử dụng các tìm kiếm nâng cao này để nhận được chính xác những gì bạn đang tìm kiếm mà không mất thời gian. Và khi bạn bắt đầu nhập vào hộp Tìm kiếm, Slack sẽ đề xuất những thứ bạn có thể muốn tìm kiếm, chẳng hạn như một người cụ thể hoặc tin nhắn từ các thành viên trên Kênh.

*

Kênh và tin nhắn trực tiếp

Nhập “in: name” – để tìm kiếm tin nhắn và / hoặc tệp trong một kênh cụ thể Nhập “in: name” – để tìm kiếm các tin nhắn trực tiếp của bạn với một người dùng cụ thể

Tin nhắn hoặc tệp từ một người cụ thể

Nhập “từ: tên người dùng” – để giới hạn tìm kiếm của bạn trong các thư từ một người gửi cụ thể, tìm kiếm này sẽ quét tất cả các kênh và mọi thư trực tiếp Nhập “từ: tôi” – để tìm kiếm thư bạn đã gửi, ở bất kỳ đâu trong Slack

Liên kết, Mục có Gắn dấu sao và Biểu tượng cảm xúc

Nhập “có: liên kết” – Thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn đến các thư có chứa URL cụ thể Loại “có: dấu sao” – để tìm các thư mà bạn đã gắn dấu sao Loại “có :: tên biểu tượng cảm xúc” – để tìm kiếm các thư có chứa một biểu tượng cảm xúc cụ thể

Ngày và giờ

Nhập “trước”, sau đó sử dụng các từ thời gian như “hôm qua”, “hôm nay” Nhập “sau”, sau đó sử dụng các từ như “tuần”, “tháng” hoặc “năm” Nhập “vào” hoặc “trong suốt” và sử dụng các từ khóa cụ thể cho biết ngày hoặc phạm vi thời gian, chẳng hạn như “Hôm qua”, “tháng 7” hoặc “năm 2019”

*

Tạo lời nhắc Remind với Slack Bot

Đặt lời nhắc Slackbot để giúp bạn theo dõi những việc bạn cần hoàn thành. Để bắt đầu, chỉ cần nhập / nhắc nhở vào hộp văn bản, sau đó nhập nhiệm vụ của bạn.

*

Ví dụ: / nhắc # media-content bắt đầu hoạt động lúc 9 giờ sáng hoặc / nhắc # media-content gửi báo cáo lúc 5 giờ chiều:

*

Bạn có thể mở danh sách nhắc nhở bằng / danh sách nhắc nhở:

*
*

Kết nối Google Drive

Khi bạn kết nối Google Drive với Slack, bạn có thể đọc và chỉ định các tệp đã nhập và có thể nhanh chóng tìm kiếm chúng bất cứ khi nào bạn cần. Nếu bạn có liên kết Google Drive muốn chia sẻ, chỉ cần dán liên kết đó vào hộp thư của bạn. Điều này sẽ nhắc Slackbot đưa ra thông báo sau:

Nhấp vào “Có” để cấp quyền đọc tệp.

*

Tùy chỉnh chủ đề cho Slack

Nhấp vào tên của bạn ở góc trên cùng bên trái và chọn Tùy chọn

*

Tiếp theo, chọn Thanh bên:

*

Từ đây, bạn có thể khám phá và chọn chủ đề của riêng mình.

*

Tùy chỉnh Biểu tượng cảm xúc và Slack Bot

Nhấp vào tên của bạn ở góc trên cùng bên trái và chọn Tùy chỉnh Slack:

*

Nhấp vào Thêm biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh và điền vào biểu mẫu để tạo biểu tượng cảm xúc của riêng bạn.

*

Sau đó, tải lên hình ảnh biểu tượng cảm xúc có chiều rộng hoặc chiều cao nhỏ hơn 128px. Sau đó, đặt tên cho biểu tượng để Slack có thể tìm thấy nó.

Để chỉnh sửa Slack Bot, hãy chọn nhãn Slackbot bên cạnh Biểu tượng cảm xúc. Nhập một hoặc nhiều cụm từ và nhớ phân tách chúng bằng dấu phẩy, sau đó thêm phản hồi Slackbot.

*

Ví dụ: khi ai đó nói đi ăn trưa, ngay lập tức Slackbot sẽ trả lời bằng:

*

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều câu trả lời bằng cách thêm dòng của riêng mình (“Shift” + “Enter”) hoặc kết hợp với định dạng văn bản ở trên;

*

Nếu bạn chèn nhiều câu trả lời, Slack sẽ chọn ngẫu nhiên khi nó được kích hoạt:

*

Cũng trong phần này bạn có thể thử nghiệm tính năng Đang tải tin nhắn. Bạn đã bao giờ nhận thấy những thông điệp và mẹo dí dỏm bật lên khi Slack đang tải chưa? Có, bạn hoàn toàn có thể tạo tin nhắn tải của riêng mình tại đây.

*

Thêm thông báo cho các từ khóa

Để nhận thông báo khi một từ hoặc cụm từ cụ thể được đề cập, hãy chuyển đến Tùy chọn, chọn Cài đặt thông báo và cuộn xuống Từ khóa. Sau đó, nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn được thông báo và phân tách chúng bằng dấu phẩy. Khi ai đó đề cập đến từ khóa này một cách chính xác, Kênh đó sẽ được đánh số theo số lần được đề cập.

Xem thêm: Ông Nguyễn Xuân Anh Quản Lộ Con Đường Của Ai, Bí Thư Nguyễn Xuân Anh Nhà Của Ai

*

Nhìn chung, trên đây là những điều cơ bản để bạn sử dụng Slack cho công việc, bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng khác trong quá trình sử dụng nó.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment