NEW Séc Bảo Chi Là Gì Và Những Điều Cần Biết Về Séc, Thủ Tục Bảo Chi Séc Hiện Nay

Hi quý vị. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Séc Bảo Chi Là Gì Và Những Điều Cần Biết Về Séc, Thủ Tục Bảo Chi Séc Hiện Nay bằng bài chia sẽ Séc Bảo Chi Là Gì Và Những Điều Cần Biết Về Séc, Thủ Tục Bảo Chi Séc Hiện Nay

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Kiểm tra an ninh Nó chắc hẳn là một khái niệm mới đối với nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt giữa các bên, kiểm tra bảo mật là một phương thức khá an toàn và hiệu quả.

Hãy cùng tìm hiểu về séc, thủ tục bảo lãnh séc và những lưu ý khi sử dụng séc.

Bạn đang xem: Séc là gì

Bạn đang xem: Quy trình thanh toán bằng séc được đảm bảo

Kiểm tra an ninh

Mặc dù đã ra đời từ rất lâu nhưng đến nay Bảo chi trúc diệp vẫn khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ trong quá trình sử dụng.

Khái niệm về séc

Séc (Séc) là một phương tiện thanh toán thay thế tiền mặt được sử dụng rộng rãi ở các nước có nền kinh tế phát triển. Theo Thông tư 22 của Ngân hàng Nhà nước, séc được định nghĩa như sau:

Séc là một loại giấy tờ có giá do người ký phát phát hành, yêu cầu người bị ký phát trích một số tiền nhất định từ tài khoản séc của mình để trả cho người thụ hưởng.

*

*

*

*

*

Thông tin kiểm tra an ninh phải rõ ràng, chính xác theo quy định chung

Trong đó các yếu tố trong tờ séc phải được in hoặc viết bằng bút mực hoặc bút bi, không viết bằng bút chì, bút mực đỏ, mực dễ mất màu, không tẩy xóa, sửa chữa.

Số tiền trên séc

Số tiền ghi trên séc bảo mật phải rõ ràng, được ghi bằng số và bằng chữ với giá trị phù hợp, có ký hiệu tiền tệ.

Xem thêm: Cách Bắt Tay: Những Quy Tắc Ẩn Trong Nghệ Thuật Giao Tiếp

Thời hạn trình bày

Ngoài ra, trong trường hợp séc được xuất trình sau thời hạn xuất trình để thanh toán nhưng chưa quá 6 tháng kể từ ngày ký phát thì người bị ký phát vẫn có thể thanh toán.

Trong điều kiện người bị ký phát không nhận được thông báo tạm ngừng thanh toán séc đó từ người ký phát và người ký phát có đủ tiền trên tài khoản séc để thanh toán.

Xem thêm: “Thánh Ê” Hồ Ca Và Lâm Y Thần Khóc, Lâm Y Thần Nói Về Những Chàng Trai Trên Màn Ảnh

Nơi xuất trình kiểm tra an ninh

Địa điểm thanh toán được ghi trên séc bảo mật Bất kỳ địa điểm kinh doanh nào của người bị ký phát đối với séc ký phát mà không ghi rõ địa điểm thanh toán. Thanh toán cũng có thể được xuất trình tại Trung tâm thanh toán bù trừ séc (nếu tổ chức là thành viên trực tiếp của trung tâm nói trên).

Bài đăng Tài chính cho vay Chia sẻ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về séc và những vướng mắc trong quá trình sử dụng séc. Hy vọng qua đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại hình thanh toán này và tránh mất thời gian và tiền bạc trong quá trình sử dụng.

Chuyên mục Kinh nghiệm, Kiến thức chuyển khoản, Thông tin ngân hàng Chuyên mục: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment