NEW Sacombank Là Ngân Hàng Gì ? Có Uy Tín Không? Ngân Hàng Sacombank Có Tốt Không

Hello quý khách. Today, mình xin chia sẽ về chủ đề Sacombank Là Ngân Hàng Gì ? Có Uy Tín Không? Ngân Hàng Sacombank Có Tốt Không bằng bài viết Sacombank Là Ngân Hàng Gì ? Có Uy Tín Không? Ngân Hàng Sacombank Có Tốt Không

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Nhiều khách hàng muốn mở tài khoản tại Sacombank Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín nhưng còn đang băn khoăn không biết Sacombank là loại hình ngân hàng nào? Nhà nước hay tư nhân?

Được biết, ngày 21/12/1991 Sacombank được thành lập và trở thành một trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên với vốn điều lệ 3 tỷ đồng.

Bạn đang xem: Sacombank là gì?

Hơn 3 thập kỷ qua, Sacombank đã vươn lên và phát triển mạnh mẽ nằm trong top 10 ngân hàng TMCP uy tín.

*

Ngân hàng sacombank

Khách hàng không biết có nên chọn ngân hàng này để gửi gắm niềm tin tài chính hay không. Để biết thêm thông tin chi tiết về Sacombank và GoBear, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây

Sacombank là gì?

Sacombank là tên giao dịch của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, được viết tắt từ tên tiếng Anh là Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank. Thành lập năm 1991 tại Thành phố Hồ Chí Minh và mở chi nhánh tại Hà Nội năm 1993.

Sacombank là công hay tư?

Trên thực tế, Sacombank được thành lập dưới sự góp vốn của hai hoặc nhiều cá nhân và công ty dưới hình thức cổ phần. Mỗi cá nhân, công ty sở hữu một số lượng cổ phần hạn chế theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

*

Logo nhận diện thương hiệu Sacombank

Do đó, Sacombank có thể được hiểu là một ngân hàng tư nhân có nhiều cổ đông góp vốn. Được vận hành bởi hệ thống Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Gần 30 năm phát triển, SCB đã khẳng định được vị thế vững chắc trên thị trường tài chính trong khối ngân hàng thương mại cổ phần.

Sacombank là ngân hàng thương mại cổ phần nên chủ sở hữu là các cổ đông. Với 2 nhóm cổ đông chính: cổ đông tổ chức, cổ đông cá nhân

Đặc biệt:

Cổ đông tổ chức: Tập đoàn tài chính Dragon đến từ Anh Quốc, Ngân hàng ANZ, Công ty Tài chính Quốc tế tăng vốn cổ phần của cổ đông nước ngoài lên 30% vốn điều lệ từ năm 2001. Cổ đông cá nhân và gia đình, trước hết là Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank Dương Công Minh, các cổ đông cá nhân trong Hội đồng quản trị, cổ đông họ Trâm, v.v.

Ông Dương Công Minh đã mang đến hơi thở mới cho Sacombank, nhà quản lý tài ba này đã đưa Sacombank cán đích kinh doanh 54% chỉ trong nửa năm 2018, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

*

Sacombank hoàn thành kế hoạch kinh doanh 54% chỉ trong nửa năm 2018, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.000 tỷ đồng

*

Những dấu ấn nổi bật trong quá trình hình thành và phát triển

Chỉ trong vòng 5 năm, Sacombank đã từng bước phát triển và trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trong các ngân hàng TMCP. Bước sang năm 1995, Sacombank cải tổ theo mô hình quản trị tiên tiến.

2 năm sau tiên phong thành lập tổ chức tín dụng ngoài địa bàn Sacombank mở. Mục đích là phục vụ vốn cho khu vực nông thôn, nâng cao đời sống của người dân và giảm nạn cho vay nặng lãi ngoài ngân hàng.

Xem thêm: Phở của Hà Tuấn Tú là ai, Chồng của Gào là ai, Tổng hợp về Người chồng Ngạo của Gào (Hà Tuấn Tú)

*

Phục vụ vốn cho khu vực nông thôn, cải thiện đời sống người dân và giảm nạn cho vay nặng lãi phi ngân hàng

Năm 2003 Sacombank trở thành ngân hàng đầu tiên được cấp phép thành lập công ty liên doanh để quản lý quỹ đầu tư chứng khoán của Việt Nam. Liên doanh dưới sự góp vốn của công ty nước ngoài.

Năm 2003, nắm bắt được thị hiếu của nhóm khách hàng, đã mở thêm chi nhánh Hoa Việt để đáp ứng nhu cầu tài chính của cộng đồng người Hoa với mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành.

Năm 2009, mở rộng chi nhánh sang các nước khác như Lào, Campuchia. Đánh dấu bước ngoặt lớn trong việc thâm nhập, mở rộng mạng lưới thị trường ra các nước.

*

Sacombank mở rộng mạng lưới thị trường trong và ngoài nước

Năm 2013, Sacombank được tạp chí Asset và FM bình chọn là Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2013. Qua đó, khẳng định uy tín và vị thế của Sacombank trong lĩnh vực ngân hàng.

Từ năm 2019 đến nay, SCB tiếp tục phát triển và nâng cấp hệ thống ngân hàng theo hướng công nghệ hiện đại, hợp tác với các công ty bảo hiểm lớn để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

Giá trị Sacombank hướng tới

Tối ưu hóa mọi giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng Mang đến chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng tốt Luôn đổi mới, năng động hướng tới phát triển bền vững trên thị trường tài chính Tạo sự khác biệt là một trong những điểm thu hút khách hàng đến với Sacombank Mạnh dạn đi tiên phong, đón đầu xu hướng tài chính, dám để thử thách. Đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng xã hội và môi trường sống xanh.

*

Giá trị Sacombank hướng tới

Là một trong những ngân hàng nằm trong top những ngân hàng TMCP uy tín, có bề dày phát triển, khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường tài chính. Ngân hàng Sacombank là nơi khách hàng có thể hoàn toàn trao gửi niềm tin.

Xem thêm: Cách Làm Kem Trái Cây Tại Nhà, Cách Làm 5 Món Kem Trái Cây Đơn Giản Tại Nhà

Kết luận

Hy vọng bài viết trên không chỉ giải thích Sacombank là gì? chính phủ hay khu vực tư nhân mà còn mang đến cho mọi người cái nhìn toàn diện hơn về sự phát triển và giá trị mà Sacombank mang lại trong hơn 3 thập kỷ qua.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Sacombank, khách hàng có nhu cầu vay vốn, gửi tiền, mở thẻ hãy liên hệ với GoBear để được hỗ trợ ngay nhé!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment