NEW Review Lcc Là Gì, Những Loại Phí Thường Áp Dụng Chủ Hàng Cần Biết

Hi quý vị. , tôi xin chia sẽ về chủ đề Review Lcc Là Gì, Những Loại Phí Thường Áp Dụng Chủ Hàng Cần Biết qua bài chia sẽ Review Lcc Là Gì, Những Loại Phí Thường Áp Dụng Chủ Hàng Cần Biết

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/playlist

Tên tiếng Anh của LCC là Local charge – Phụ phí phát sinh tại cảng địa phương để trả cho việc xếp dỡ hàng hóa lên tàu và các chi phí khác liên quan đến việc giao nhận hàng hóa tại cảng biển, sân bay, nhà ga, do hãng tàu chi trả. . , hãng hàng không hoặc người giao nhận thu thêm ngoài tiền cước vận chuyển. Đối với một lô hàng, phí này phải được hoàn thành bởi cả người gửi hàng và người nhận hàng, tùy thuộc vào điều kiện mua bán của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Đánh giá Lcc là gì

Cụ thể các loại LCC bao gồm những loại nào, cùng Hệ thống đào tạo thực hành vmvc.com.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Về cơ bản bạn có thể hiểu khi bán Hàng có kỳ hạn FCA bằng đường biển, người bán không phải trả LCC đầu ra mà sẽ tính phí tại cảng nhập của người mua. Nếu họ bán điều khoản Từ FOB trở đi, họ sẽ phải đóng LCC đầu ra.

Trường hợp Bên mua mua FCA thì sẽ phải đóng LCC đầu ra, nếu mua FOB có kỳ hạn thì không cần đóng LCC đầu ra. Những người mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu nên cẩn thận khi đọc về phí LCC vì sẽ có những hiểu lầm do có quá nhiều loại phí.

*

phí lcc là gì?

Phí nội địa áp dụng cho hàng hóa xuất nhập khẩu

THC (Phí xử lý đầu cuối)/ Thu trên đầu container – Phí này là khoản phí phải trả cho các hoạt động tại cảng như: xếp dỡ, tập kết container từ CY về bến tàu … Thực chất, cảng thu của hãng tàu rồi thu từ chủ hàng (người gửi và người nhận hàng) một khoản phí gọi là THC.Phí xử lý (Phí xử lý) Đây là phí do bên Giao nhận quy định để thu Bên gửi hàng / Người nhận hàng. Thực chất của khoản phí này là họ thu để duy trì sự phát triển của hệ thống địa lý, hỗ trợ khách hàng khai báo manifest, phát hành B / L, hoặc các giao dịch liên quan khác. Phí D / O (Phí giao hàng) _ phí giao hàng áp dụng cho hàng nhập khẩu. Phí này được phát hành khi người nhận hàng đến hãng tàu để thanh toán cước phí theo A / N sẽ được phash lệnh giao hàng, Sau đó hãng tàu sẽ cấp Giấy có tên D / 0 và họ thu phí đó. Nhiều FWD sau đó sẽ thu cùng một khoản phí từ người gửi hàng. Khi cầm D / O, mang ra cảng xuất trình để làm EIR (FCL container) / mang về kho nếu là hàng lẻ cần lấy. AMS (Phí hệ thống kê khai nâng cao) Áp dụng khi xuất hàng sang các nước như Mỹ, Canada và một số nước khác yêu cầu khai báo chi tiết hàng hóa trước khi hàng hóa này được xếp lên tàu.Phí ANB tương tự như AMS. phí nhưng áp dụng cho các tuyến Châu ÁPhí vận đơn (Bill of Lading fee), Phí AWB (Airway Bill fee), Phí chứng từ: Phí này do các hãng tàu, hãng hàng không thu sau khi họ xuất hóa đơn cho chủ hàng. CFS (Trạm vận chuyển container fe.)e): Đối với hàng lẻ sẽ có phí này, bạn có thể hiểu là khi làm hàng lẻ sẽ phải dỡ hàng từ container vào kho hoặc ngược lại nên sẽ tính phí chủ hàng không phải hàng này. . Phí sửa B / L: (Phí sửa đổi): Chỉ áp dụng cho hàng xuất khẩu, được cấp khi cần chỉnh sửa hóa đơn. Sẽ áp dụng 2 mức nếu hóa đơn sửa trước khi khai Manifest và tàu đến cảng đích dao động khoảng $ 50, còn khi đến cảng đích hoặc sau khi hãng tàu khai báo bản kê khai tại cảng đích thì tùy. trên hãng tàu / người giao nhận tại cảng nhập khẩu. .sẽ khoảng 100 đô laPhí BAF (Hệ số điều chỉnh tầng hầm): (Tuyến Châu Âu) Hãng tàu thu từ chủ hàng để bù đắp chi phí phát sinh do biến động giá nhiên liệu tương tự: FAF (Fuel Adjustment Factor)… chúng tôi có tính thêm phí. Dịch vụ EBS cho Châu ÁPhí PSS (Phụ phí mùa cao điểm): Phụ phí mùa cao điểm áp dụng cho thị trường Mỹ và Châu Âu từ tháng 8 đến tháng 10, khi nhu cầu vận chuyển hàng thành phẩm tăng mạnh để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Lễ Tạ ơn.CIC (Phí mất cân bằng vùng chứa) Còn được gọi là phụ phí nhập khẩu. được hiểu là phí chuyển container rỗng từ container thừa sang khu vực thiếu, phí này hãng tàu thu để bù đắp chi phí phát sinh khi trả container rỗng về bãi container. Phí tăng tỷ lệ chung (GRI): phụ thu cước (chỉ xảy ra vào mùa cao điểm).

Xem thêm: 15 Loại Cây Chống Độc Tốt Nên Trồng Cây Cảnh Chống Độc Vào Mùa Hè

Phí điện (áp dụng cho hàng lạnh, hàng lạnh chạy container tại cảng).Không lạnh cần điện để duy trì nhiệt độ nên phải cắm điện và sẽ bị tính phí này. Phí vệ sinh container (Phí vệ sinh container): Là phí vệ sinh container sau khi khai thác hàng hóa tại cảng nhập. DEM / DET. Phí: lưu container tại bãi cảng (DEMURRAGE); Phí lưu container tại kho riêng của khách hàng (DETENTION); Riêng phí lưu kho cảng (LƯU TRỮ) về khoản phí này, vmvc.com.vn sẽ phân tích sâu hơn để bạn đọc hiểu rõ như sau:

Phí DEM / DET (DETENTION / DEMURRAGE / STORAGE) đối với hàng hóa xuất khẩu

Chủ hàng có thể kéo container về kho thường được miễn phí 05 ngày, tức là bạn sẽ được miễn phí 05 ngày DEM và 05 ngày DET và phải trả container về bãi trước thời gian đóng cửa quy định để xuất theo lịch trình vận chuyển dự kiến. . Nếu quá ngày miễn phí, chủ hàng không kéo container sẽ bị tính phí lưu kho. Tất nhiên, nếu không kịp xếp hàng lên tàu, bạn sẽ phải nằm bãi chờ chuyến sau, bạn sẽ phải trả phí lưu container tại bãi (DEM). ) và phí lưu bãi tại cảng (STORAGE) và các phí khác như: phí đảo / chuyển container.

* Trường hợp quý khách đóng hàng tại bãi của cảng thì không tính DET và cũng tính DEM như trường hợp trên.

Xem thêm: Tải Bài Hát Nơi Tình Yêu Có Kết Thúc Mới, Nghe Nhạc Online Nơi Tình Yêu Có Kết Thúc Mới

DETENTION / DEMURRAGE / STORAGE với hàng nhập khẩu:

Khi hàng đến bãi container ở cảng nhập, chủ hàng được quyền đưa hàng về kho để khai thác (lúc này container của hãng tàu sẽ được kéo về kho) nên hãng tàu sẽ cho một thời gian rảnh nhất định tại kho, thường là từ 5-7. ngày . Kể từ ngày phát sinh sau khi hết thời hạn lưu kho miễn phí, chủ hàng sẽ phải thu phí trong 2 trường hợp sau:

Nếu hang động vẫn còn ở cảng – và bến tàu bị tính phí: (Dem / Hẻm núi). Trường hợp hàng mang về kho sẽ tính phí (DEM / DET).

Phân tích thêm về LCC phí địa phương

Phí LCC thông thường bao gồm các loại phí sau: Phí cân – soi chiếu, áp dụng cho hàng đường biển và đường hàng không – Chỉ hàng hóa đường biển (nếu HQ yêu cầu) – Bốc xếp trên tàu (THC) – Phát hành vận đơn – Ngoài ra còn có phụ phí phí bảo quản, lưu kho – Trường hợp người mua thanh toán khi tàu chậm (Người mua sẽ thanh toán nếu phát sinh) – Người bán giao hàng chậm thì người bán thanh toán. Ngoài ra, LCC tuyến A còn phải chịu thêm phí: Bên EBS và phía CIC (dính vào hàng nhập từ Trung Quốc, thường đẩy hết cho nhà nhập khẩu) Như vậy, đối với hàng xuất khẩu FCA, người bán không phải trả Phí LCC nêu trên. Chỉ lưu ý rằng phí lưu trữ, nếu phát sinh, sẽ do một trong hai bên chịu. Với Điều khoản FOB, FCA trên máy bay, người bán chỉ được coi là đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng lên tàu khi: Xếp hàng lên tàu và nhận được biên bản xác nhận của hãng tàu, hãng hàng không để đổi lấy Hóa đơn gốc. – Đưa cho người mua Hàng đường biển sẽ được nhân từ phiếu xuất hàng container – Người gửi hàng dùng cách sấy khô này để đổi lấy hóa đơn gốc (MBL) – (Sẽ phải trả phí phát hành hóa đơn gốc – chủ hàng thanh toán) Đối với hàng hóa Đường hàng không, đó sẽ là phiếu cân – chủ hàng thanh toán phí cân – đổi lại Phiếu gốc AWB của hãng hàng không gửi cho người mua để biết rằng mình đã hoàn thành nghĩa vụ Trường hợp chỉ lấy phiếu gốc thì chỉ tốn phí Xuất hóa đơn. Cước phí – chuyển phát bằng điện (sẽ trả phí Telex Release) các hãng tàu sẽ thu Gốc Bill – (Phát hành Bill Surrender _ hoặc SeaWay bill) – Cần lưu ý rằng Sea Way Bill chỉ được các hãng tàu phát hành khi th Các bên e Người thuê tàu thanh toán mọi khoản phí hoặc cam kết thanh toán sau) Bill – Surrender có tác dụng Kiểm soát việc thanh toán nhưng vẫn linh hoạt giúp người mua lấy hàng khi chưa có chứng từ. a được gửi để trợ giúp về chi phí kho bãi, Hóa đơn gốc dùng để thanh toán D / A, D / P, L / C, hoặc yêu cầu của khách hàng. Đối với hàng hóa Hàng không, nếu sử dụng Quy tắc FCA mở rộng đến máy bay, toàn bộ LCC do người bán thanh toán. Nếu chỉ đến Sân bay, Người mua phải thanh toán LCC giống như Sea FCA. (DAT – CPT -CIP) – Incoterm 2010 – hoặc chi tiết hơn nếu giao hàng tại Biên giới Có thể Sử dụng DAF Giao tại Biên giới (địa điểm được nêu tên)) – incterms 2000.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment