NEW Return On Capital Employed Là Gì ? Ý Nghĩa Và Công Thức Tính Roce

Hello quý khách. Bữa nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Return On Capital Employed Là Gì ? Ý Nghĩa Và Công Thức Tính Roce với nội dung Return On Capital Employed Là Gì ? Ý Nghĩa Và Công Thức Tính Roce

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

[/su_box]

Các thuật ngữ kinh tế tài chính như ROA, ROE là gì? đã được vmvc.com.vn tìm hiểu ở nội dung trước, hôm nay chúng ta sẽ đến với bài viết tổng quan hơn về mối tương quan giữa các thuật ngữ này, bắt đầu từ ROCE là gì? Sự khác biệt giữa ROCE và ROA

1. Tỷ lệ hoàn vốn sử dụng – ROCE là gì?

Tỷ suất sinh lời trên vốn sử dụng lao động (ROCE) là một tỷ số tài chính đo lường khả năng sinh lời của một công ty và mức độ hiệu quả sử dụng vốn của một công ty. Nói cách khác, tỷ lệ này đo lường mức độ một công ty tạo ra lợi tức trên vốn của mình. Tỷ lệ ROCE được coi là tỷ suất sinh lợi quan trọng và thường được các nhà đầu tư sử dụng khi sàng lọc các ứng viên đầu tư phù hợp.

HOT  MỚI Khung Nhôm Hệ 76 Là Gì

Bạn đang xem: Làm thuê vốn là gì

Bạn đang xem: Vốn đi làm là gì Bạn đang xem: Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đi làm là gì

Công thức tính tỷ suất lợi nhuận trên vốn sử dụng – ROCE

ROCE = Lợi nhuận trước lãi suất và thuế / Vốn sử dụng

Bên trong:

Vốn sử dụng là vốn sử dụng

Công thức: Vốn sử dụng = Tổng tài sản – Nợ ngắn hạn (nợ ngắn hạn)

Lợi nhuận trước thuế và lãi trước thuế là Lợi nhuận trước thuế và lãi vay. Nhiều người cũng sử dụng thuật ngữ EBIT trong công thức này, nó cũng có nghĩa tương tự (EBIT = Thu nhập trước lãi vay và thuế).

2. Cách tính tỷ suất lợi nhuận trên vốn sử dụng

ROCE là một số liệu hữu ích để so sánh lợi nhuận giữa các công ty dựa trên số vốn họ sử dụng. Có hai số liệu cần thiết để tính lợi tức trên vốn sử dụng: thu nhập trước lãi vay, thuế và vốn sử dụng.

Thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT), còn được gọi là thu nhập hoạt động, cho thấy một công ty kiếm được bao nhiêu từ hoạt động của mình mà không liên quan đến lãi suất hoặc thuế. EBIT được tính bằng cách trừ đi giá vốn hàng bán và chi phí hoạt động trên doanh thu.

Vốn sử dụng lao động là tổng số vốn mà một công ty đã sử dụng để tạo ra lợi nhuận. Nó là tổng vốn chủ sở hữu và nợ phải trả của các cổ đông. Nó có thể được đơn giản hóa là tổng tài sản trừ đi nợ ngắn hạn. Thay vì sử dụng vốn được sử dụng vào một thời điểm tùy ý, các nhà phân tích và nhà đầu tư thường tính toán ROCE dựa trên vốn trung bình sử dụng, tính trung bình vốn mở và vốn đóng được sử dụng trong một khoảng thời gian. đã phân tích.

3. Lợi tức ROCE cho bạn biết điều gì?

ROCE đặc biệt hữu ích khi so sánh hiệu quả hoạt động của các công ty trong các lĩnh vực sử dụng nhiều vốn như dịch vụ tiện ích và viễn thông. Điều này là do không giống như các nguyên tắc cơ bản khác như lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), vốn chỉ phân tích lợi nhuận liên quan đến vốn chủ sở hữu tổng thể của một công ty, ROCE cũng xem xét nợ và các tài sản khác. nợ khác. Điều này cho thấy một dấu hiệu tốt hơn về hiệu quả tài chính đối với các công ty có khoản nợ lớn.

HOT  NEW Ví Myetherwallet Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ví Mew Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Myetherwallet Cho Người Mới

4. Ví dụ về cách sử dụng ROCE

Hãy xem xét hai công ty hoạt động trong cùng một ngành: Công ty Colgate-Palmolive và Procter & Gamble. Bảng dưới đây cho thấy ROCE của cả hai công ty cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2016 và ngày 30 tháng 6 năm 2017, hãy xem các ví dụ tương ứng.

Xem thêm: Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc, Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Đặc

*

Ví dụ về cách sử dụng ROCE (Tỷ suất lợi nhuận trên vốn sử dụng)

Thay vì chỉ nhìn vào doanh thu do mỗi công ty tạo ra, bạn nên so sánh vốn của cả hai công ty. Trong khi Procter & Gamble có doanh thu cao hơn trong năm và nhiều tài sản hơn, về mặt giá trị ROCE của Colgate-Palmolive là 43,51% cao hơn ROCE 15,47% của P&G.

Điều này có nghĩa là Colgate-Palmolive thực hiện công việc triển khai vốn tốt hơn P&G. ROCE cao hơn cho thấy việc sử dụng vốn hiệu quả hơn. ROCE phải cao hơn giá vốn của công ty; mặt khác, nó chỉ ra rằng công ty đang sử dụng vốn không hiệu quả và không tạo ra giá trị cho cổ đông.

5. Sự khác biệt giữa ROCE và ROA

Lợi tức sử dụng (ROCE) và lợi tức trên tài sản (ROA) là hai tỷ suất lợi nhuận tương tự mà các nhà đầu tư và nhà phân tích sử dụng để đánh giá các công ty. Tỷ lệ ROCE là một số liệu đo lường mức độ hiệu quả của một công ty đang sử dụng vốn khả dụng.

HOT  MỚI Glutinous Rice Flour Là Gì ? Các Ứng Dụng Của Glutinous Rice Flour

Công thức tính ROCE như sau:

ROCE = EBIT / Vốn sử dụng

Vốn sử dụng lao động được định nghĩa là tổng tài sản trừ đi nợ ngắn hạn hoặc tổng vốn chủ sở hữu của cổ đông cộng với nợ phải trả. Do đó, nó tương tự như lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), ngoại trừ nó bao gồm các khoản nợ phải trả. Tỷ lệ ROCE càng cao, công ty sử dụng vốn khả dụng để tạo ra lợi nhuận càng hiệu quả. Tỷ lệ ROCE đặc biệt hữu ích để so sánh các công ty thâm dụng vốn tương tự. Tỷ lệ ROCE tốt đối với một công ty phải luôn luôn cao hơn lãi suất tài chính trung bình.

Xem thêm: Tiểu sử Diễn viên Thanh Sơn Kem Xôi, Thanh Sơn Kem Xôi

ROA tương tự như tỷ số ROCE ở chỗ nó đo lường khả năng sinh lời và hiệu quả tài chính. Điểm khác biệt là tỷ số ROE đặc biệt tập trung vào việc sử dụng tài sản có hiệu quả. Tỷ lệ ROA chia thu nhập hàng năm cho tổng tài sản để cho biết doanh thu trên mỗi đô la được tạo ra so với tài sản của công ty là bao nhiêu.

ROA được tính theo công thức sau:

ROA = Thu nhập ròng / Tổng tài sản

Sự khác biệt giữa tỷ lệ ROCE và tỷ lệ ROA là không nhiều, nhưng chúng rất đáng kể. Các tỷ lệ lợi nhuận khác nhau tồn tại chính xác để cho phép các nhà đầu tư và nhà phân tích đánh giá hoạt động của một công ty từ nhiều khía cạnh khác nhau để có được bức tranh đầy đủ hơn về giá trị thực của nó. , điều kiện tài chính và triển vọng tăng trưởng của công ty.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment