NEW Quy Trình Thanh Toán Tt Là Gì? Tìm Hiểu Phương Thức Thanh Toán Tt?

Kính thưa đọc giả. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Quy Trình Thanh Toán Tt Là Gì? Tìm Hiểu Phương Thức Thanh Toán Tt? bằng bài viết Quy Trình Thanh Toán Tt Là Gì? Tìm Hiểu Phương Thức Thanh Toán Tt?

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

[/su_box]

Thanh toán T / B Nó là một trong những phương thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay. Phương thức này được sử dụng nhiều vì sự thuận tiện trong giao dịch và thường phù hợp với những hợp đồng có giá trị nhỏ, hai đối tác tin tưởng nhau và có thời gian giao dịch lâu dài, hoặc trong trường hợp công ty đại chúng. mẹ – con.

Bạn đang xem: Quy trình thanh toán Tt là gì? Tìm hiểu Phương thức Thanh toán Tt?

Vậy thanh toán TT là gì và quy trình ra sao? Thanh toán T / B thế nào? Cùng theo dõi trong nội dung bài viết dưới đây của Lê Anh XNK

Thanh toán chuyển khoản ngân hàng T / T là gì?

Chuyển tiền điện tử (Chuyển tiền) hoặc phương thức Thanh toán T / B: là phương thức thanh toán mà ngân hàng chuyển một số tiền nhất định cho người thụ hưởng bằng phương thức chuyển tiền (Swift / telex) trên cơ sở hướng dẫn của người trả tiền.

HOT  MỚI Hồng pastel là màu gì

Quy trình chuyển tiền (t / t): Chuyển tiền VAT

(đầu tiên). Người thụ hưởng thực hiện các nghĩa vụ quy định trong các thỏa thuận, hợp đồng hoặc thỏa thuận

(2). Người yêu cầu chuyển tiền yêu cầu Ngân hàng nước mình chuyển ngoại tệ ra nước ngoài.

(3). Ngân hàng chuyển tiền tuyên bố nợ tài khoản ngoại tệ của người yêu cầu chuyển tiền

(4). Ngân hàng chuyển tiền phát hành lệnh thanh toán cho Ngân hàng thanh toán tại quốc gia của người thụ hưởng

(5). Thanh toán ngân hàng ghi nợ tài khoản ngân hàng chuyển tiền.

(6). Ngân hàng thanh toán có một tài khoản thụ hưởng

Đặc điểm của phương thức chuyển tiền T / T

Có 2 hình thức chuyển tiền: nên học kế toán thực hành ở đâu?

+ Chuyển tiền trả trước (TTR): là việc Nhà nhập khẩu trả trước một khoản tiền cho Nhà xuất khẩu trước khi giao hàng.

+ Chuyển tiền sau (TT sau khi xuất hàng): là người nhập khẩu trả tiền cho người xuất khẩu sau khi nhận hàng

*

Tham khảo: Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu tốt?

Ưu điểm và hạn chế của phương thức thanh toán chuyển tiền T / T

Phương thức thanh toán này cũng có nhiều ưu điểm và hạn chế trong quá trình thực hiện được liệt kê dưới đây:

Thuận lợi

– Thanh toán đơn giản, quy trình kinh doanh dễ dàng và nhanh chóng (nếu thực hiện bằng hình thức thanh toán T / T).

Người mua không có tiền gửi LC. Chứng từ hàng hóa không cần phải được thực hiện cẩn thận như thanh toán LC. Vì họ không phải chịu áp lực rủi ro phát sinh và có thể thu được kết quả ngay lập tức nếu sử dụng phương thức chuyển khoản.

– Chuyển tiền trả trước thuận tiện cho nhà xuất khẩu vì nhận được tiền trước khi giao hàng nên không sợ rủi ro và thiệt hại do nhà nhập khẩu chậm thanh toán.

HOT  MỚI Hiểu Và Sử Dụng Tỉ Lệ Bản Vẽ Là Gì ? Dạo Này Có Rất Rất Nhiều Bạn Cứ

– Chuyển tiền trả sau thuận tiện cho người nhập khẩu vì nhận hàng rồi mới giao tiền nên không sợ bị thiệt hại do người xuất khẩu giao hàng chậm, hàng kém chất lượng.

Xem thêm: Đọc số thập phân trong tiếng Anh, Cách đọc số thập phân và số phủ định trong tiếng Anh

– Trong phương thức chuyển tiền, Ngân hàng chỉ là trung gian thực hiện việc thanh toán theo ủy quyền để hưởng thủ tục phí (hoa hồng) và không bị ràng buộc gì cả.

Giới hạn

Phương thức thanh toán T / T chứa đựng rủi ro lớn nhất vì việc thanh toán phụ thuộc vào thiện chí của người mua. Vì vậy, nếu sử dụng phương pháp này thì không đảm bảo được lợi ích của tổ chức xuất khẩu. Do đó, phương thức này chỉ nên áp dụng trong trường hợp người mua và người bán đã có sự tin tưởng, hợp tác lâu dài, tin cậy lẫn nhau và thanh toán những khoản tương đối nhỏ như thanh toán các chi phí liên quan đến xuất nhập khẩu. Nhập khẩu, chi phí vận chuyển, bảo hiểm, bồi thường thiệt hại, hoặc được sử dụng để thanh toán phí thương mại, chuyển nhượng vốn, thu hồi lợi nhuận đầu tư, …

– Phương thức trả trước mang lại nhiều rủi ro cho người mua vì nhà xuất khẩu có thể không chuyển hàng ngay cả khi đã thanh toán tiền, khiến nhà nhập khẩu rơi vào thế bị động. Phương thức này gây nhiều khó khăn về dòng tiền và tăng rủi ro cho người mua nên họ ít chấp nhận thanh toán trước khi nhận hàng.

– Đối với chuyển tiền trả sau: khóa học quản lý nhân sự

Bất lợi cho nhà xuất khẩu vì nếu nhà nhập khẩu chậm lập phiếu chuyển tiền (do khó khăn về tài chính hoặc không sẵn sàng thanh toán) cho ngân hàng, thì nhà xuất khẩu sẽ chậm nhận được tiền thanh toán mặc dù hàng hoá đã được vận chuyển và nhà nhập khẩu đã có thể nhận và sử dụng hàng hoá. Trường hợp người nhập khẩu không nhận được hàng thì người xuất khẩu phải chịu chi phí vận chuyển, phải bán với giá rẻ hoặc tái xuất. Do đó, nhà xuất khẩu bị lỗ do thu hồi vốn chậm ảnh hưởng đến sản xuất sau này trong khi ngân hàng không có nghĩa vụ và không có cách nào thúc giục nhà nhập khẩu nhanh chóng chuyển tiền thanh toán để đảm bảo quyền lợi của nhà xuất khẩu. xuất khẩu.

HOT  MỚI Ib là viết tắt của từ gì

– Đối với phương thức chuyển khoản trả trước:

Bất lợi cho người nhập khẩu đã chuyển tiền thanh toán cho người xuất khẩu nhưng chưa nhận hàng và luôn trong tình trạng chờ người xuất khẩu giao hàng. Nếu vì lý do nào đó mà nhà xuất khẩu chậm giao hàng thì nhà nhập khẩu Nhà nhập khẩu sẽ chậm nhận hàng.

Như vậy, phương thức thanh toán này dưới bất kỳ hình thức nào đều tiềm ẩn rủi ro cho cả nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu. Vì vậy cần cân nhắc kỹ khi sử dụng phương thức thanh toán này và nếu cần đảm bảo an toàn thì nên sử dụng Phương thức thanh toán tín dụng chứng từ (L / C)

Bài viết được chia sẻ bởi đội ngũ chuyên gia tại Lê Anh XNK – Đơn vị đào tạo thực hành, chuyên ngành xuất nhập khẩu.

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương thức thanh toán T / T và quá trình này được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cô gái mặc áo dài Blogger được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự

Nếu bạn cần trang bị thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu – logistics thì có thể tham khảo thêm khóa học học xuất nhập khẩu kho vận tại trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment