NEW Quỹ Phòng Hộ ( Hedge Fund Là Gì ? Quỹ Phòng Hộ (Hedge Fund) Là Gì

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Quỹ Phòng Hộ ( Hedge Fund Là Gì ? Quỹ Phòng Hộ (Hedge Fund) Là Gì với bài viết Quỹ Phòng Hộ ( Hedge Fund Là Gì ? Quỹ Phòng Hộ (Hedge Fund) Là Gì

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

*

Mặc dù Quỹ phòng hộ không được chú ý trên phương tiện truyền thông, nhưng có rất nhiều quỹ thực sự hoạt động rất tốt và có thể là một phần không thể thiếu của danh mục đầu tư đa dạng. tốt. Vậy chính xác thì quỹ đầu cơ là gì và nhà đầu tư cần biết những gì trước khi đầu tư vào chúng? Trong phần này, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu cơ bản về chiến lược và đặc điểm đầu tư của Hedge Fund cũng như hướng dẫn đơn giản để định giá quỹ cơ bản nhất.

Bạn đang xem: Quỹ đầu cơ là gì?

Quỹ đầu cơ là gì?

Hedge Fund tạm dịch là Quỹ phòng hộ. Xuất phát từ khái niệm Hedge nghĩa là bảo vệ, che chở. Ý tưởng về Hedge Fund ra đời vào năm 1949 bởi Alfrod WJones. Phòng ngừa bằng cách kết hợp một vị thế Bán trong một thị trường giá xuống – Bear Market. Tuy nhiên, Hedge Funds hiện nay thực chất là quỹ đầu cơ với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, cái tên Hedge Fund chỉ mang tính lịch sử. Việc tìm ra một định nghĩa chung cho các quỹ đầu cơ cũng khá khó khăn. Trong mắt các nhà quản lý, Hedge Fund là sân chơi dành cho các nhà đầu tư lớn theo kiểu “dám chơi – dám chịu”, ít bị chi phối bởi các chế tài khắt khe, đôi khi HF còn được gọi là hố đen thế giới. hệ thống luật.

Đặc điểm của quỹ phòng hộ

Hedge Fund thường thu hút nhiều vốn đầu tư từ các cá nhân, vì mánh – khóe – kỹ thuật – mánh khóe của họ rất nhiều, dù thị trường lên hay xuống họ đều có thể kiếm lời.

Ngoài ra, thang điểm đánh giá cho Hedge Fund thường không được tính toán theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, hay nói cách khác là không bị giới hạn ở các thang điểm như S&P 500, các nhà quản lý quỹ đầu cơ không mấy quan tâm đến thang điểm này. Họ đặt mục tiêu là tỷ suất sinh lợi mỗi năm.

Nếu bạn nghĩ rằng họ theo dõi thị trường 24/7 thì không phải vậy, mục tiêu chính của họ là bảo vệ Danh mục đầu tư của nhà đầu tư (tức là khách hàng của họ). Nhiều quỹ đầu cơ đã chứng minh được mục tiêu này vẫn tạo ra lợi nhuận rất cao, chẳng hạn như Quỹ lượng tử được quản lý bởi George Soros huyền thoại, có lợi nhuận hàng năm vượt quá 30% trong hơn một thập kỷ.

Dưới đây là một số đặc điểm chính của chúng:

Chỉ dành cho các nhà đầu tư được chứng nhận hoặc đủ điều kiện: Nhà đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu cần thiết để đầu tư vào quỹ. Lĩnh vực đầu tư rộng: Danh mục đầu tư của quỹ đầu tư có giới hạn. bị giới hạn bởi mục đích của họ. Các quỹ phòng hộ về cơ bản có thể đầu tư vào bất cứ thứ gì – đất đai, bất động sản, cổ phiếu, tiền tệ. Nhưng thường họ gắn bó với cổ phiếu hoặc trái phiếu. Thường sử dụng đòn bẩy: Các quỹ đầu cơ thường sử dụng tiền đi vay để tăng lợi nhuận. Nhưng vẫn phải cẩn thận, cuộc khủng hoảng tài chính 2008, đòn bẩy khiến nhiều Quỹ phá sản. Cơ cấu phí: Thay vì chỉ tính phí hoạt động, các quỹ đầu cơ sẽ tính phí quản lý tài sản 2%. và sau đó nhận hoa hồng bằng 20% ​​lợi nhuận.

Sự khác biệt so với Quỹ tương hỗ là gì?

Cả hai quỹ đều là danh mục đầu tư được quản lý. Điều này có nghĩa là một người quản lý (hoặc một nhóm người quản lý) chọn một bảo mật (hoặc lĩnh vực) mà họ cảm thấy sẽ hoạt động tốt và nhóm nó thành một danh mục duy nhất. Sau đó, quỹ sẽ bán một phần số chứng khoán này cho các nhà đầu tư của quỹ. Những người cảm thấy tiềm năng trong cổ phiếu này có thể mua cổ phiếu. Một lợi thế cho nhà đầu tư là họ sẽ được quản lý tiền chuyên nghiệp và lựa chọn cổ phiếu cẩn thận.

Nhưng sự khác biệt giữa hai quỹ này là gì?

Các quỹ phòng hộ thường mang tính đầu cơ với rủi ro cao hơn các quỹ tương hỗ. Họ sẵn sàng mua vào các sản phẩm phái sinh như Binary Option hoặc có kế hoạch bán khống. Họ nắm giữ tài sản trong thời gian dài, không mua bán trong ngày. Điều này thường làm tăng tỷ lệ đòn bẩy và do đó rủi ro cũng rất lớn. Họ cũng nhạy cảm hơn với các xu hướng hoặc công nghệ mới để đầu tư vào.

Các quỹ tương hỗ không được phép chọn các vị trí có đòn bẩy quá cao và thường an toàn hơn, họ mua nhanh bán nhanh trong ngày. Số tiền đầu tư vào quỹ cũng khác nhau. Nếu Hedge Fund cần tối thiểu 100.000 USD, thì Quỹ tương hỗ chỉ cần 10.000 USD là có thể đầu tư.

Xem thêm: Top 12 Loại Sinh Tố Giúp Trắng Da Tự Nhiên, Giúp Bạn Đẹp

Một khác biệt lớn giữa hai loại quỹ này là tính di động. Hedge Fund thường có sẵn một lượng tiền rất lớn, họ mua hoặc bán số lượng rất lớn với giá trị cao, với những nhà đầu tư có thông tin chính, họ đầu tư rất tinh vi. Chính phủ Mỹ coi họ là “nhà đầu tư được công nhận” và các tiêu chí để trở thành nhà đầu tư cũng rất dài và khó. Các quỹ tương hỗ thì ngược lại, họ chơi an toàn, đầu tư an toàn, không bắt đầu bắt đáy.

Làm thế nào để đầu tư vào Hedge Fund?

Đơn giản là có nhiều tiền. Vì lợi nhuận cao, thao tác quản lý quỹ đẳng cấp thế giới, thị trường ngách sẵn có, quá tốt phải không? Bởi vì “hương thơm” này, hầu hết các quỹ đầu cơ cần khoản đầu tư tối thiểu là 1 triệu đô la. 10 quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới trung bình khoảng 5 triệu USD.

Nếu cảm thấy quá đắt, bạn có thể chọn các quỹ đầu tư nhỏ hơn, mới thành lập gần đây nhưng rủi ro sẽ cao hơn, mức thấp nhất để đầu tư là khoảng 100.000 USD. Tuy nhiên, cũng có một mặt trái, đó là tính thanh khoản. Các khoản đầu tư có thể bị khóa trong thời hạn 5 năm.

Danh sách các quỹ phòng hộ trên thế giới

Số FundNameHead chân Tài sản (tỷ USD)
đầu tiên Hiệp hội Bridgewater Westport, CT 132,8
2 Quản lý vốn AQR Greenwich, CT 83,7
3 Man Group London 59.1
4 Công nghệ Phục hưng Đông Setauket, NY 57.0
5 Hai khoản đầu tư Sigma Thành phố New York, NY 38.0
6 Quản lý Thiên niên kỷ Thành phố New York, NY 35.3
7 Quản lý Elliott Thành phố New York, NY 35.0
số 8 Marshall Wace London 34.8
9 Davidson Kempner Capital Management Thành phố New York, NY 31.4
mười Baupost Group Boston Ma 31.0
11 Citadel LLC Chicago, IL 30.0
thứ mười hai Hòn đá đen Thành phố New York, NY 29,9
13 DE Shaw & Co. Thành phố New York, NY 28.8
14 Winton Capital Management London 25,8
15 Thủ đô Farallon San Francisco, CA 25.3

Danh sách các quỹ phòng hộ tại Việt Nam

Mặc dù hình thức Hedge Fund rất phát triển ở các nước lớn và được các nhà đầu tư ở Phố Wall quan tâm. Tuy nhiên, tại Việt Nam, do thị trường trong nước còn non trẻ nên chưa có các công cụ tài chính cần thiết để phục vụ cho các quỹ phòng hộ.

Tại Việt Nam, Hedge Fund được gọi là Quỹ Thành viên. Trích khoản 27 Điều 6 Luật Chứng khoán Việt Nam.

“Quỹ đầu tư chứng khoán là quỹ được hình thành từ vốn góp của các nhà đầu tư với mục đích thu lợi nhuận từ việc đầu tư vào chứng khoán hoặc các dạng tài sản đầu tư khác, trong đó có bất động sản. Trong đó nhà đầu tư không có quyền kiểm soát hàng ngày đối với việc ra quyết định đầu tư của quỹ.

Xem thêm: Isaac 365 Tên thật là Isaac, Tiểu sử, Sự nghiệp và Đời tư của Nam Ca sĩ

Việc thành lập quỹ thành viên phải có vốn thực góp tối thiểu là 50 tỷ đồng Việt Nam, tối đa là 30 thành viên góp vốn và chỉ bao gồm thành viên là pháp nhân trong nước hoặc tổ chức nước ngoài do công ty quản lý quỹ quản lý. Tài sản của quỹ được gửi tại ngân hàng lưu ký độc lập với công ty quản lý quỹ (Thông tư số 224/2012 / TT-BTC).

STT Tên quỹ Vốn điều lệ (VNĐ)
đầu tiên Quỹ đầu tư chứng khoán Dai-ichi life Việt Nam 50.000.000.000 vnđ
2 Quỹ đầu tư chứng khoán Tiger Việt Nam 230.000.000.000 VND
3 Quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital 200.000.000.000 VNĐ
4 Quỹ đầu tư khám phá giá trị Ngân hàng Công thương Việt Nam 100.000.000.000.000 VND
5 SSI. Quỹ đầu tư thành viên 390.000.000,00
6 Quỹ đầu tư Việt Nam 1.349.200.000.000 VND

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment