NEW Quay Lại 5 Công Cụ Phái Sinh Là Gì? Các Loại Sản Phẩm Phái Sinh Trên Thị Trường

Xin chào đọc giả. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Quay Lại 5 Công Cụ Phái Sinh Là Gì? Các Loại Sản Phẩm Phái Sinh Trên Thị Trường qua nội dung Quay Lại 5 Công Cụ Phái Sinh Là Gì? Các Loại Sản Phẩm Phái Sinh Trên Thị Trường

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

NS Các dẫn xuất cung cấp cho các nhà đầu tư một cách mạnh mẽ để tham gia vào xu hướng giá của một chứng khoán cơ bản. Các nhà đầu tư giao dịch các công cụ tài chính này tìm cách chuyển một số rủi ro nhất định liên quan đến chứng khoán cơ bản cho một bên khác. Hãy cùng tìm hiểu thị trường chứng khoán phái sinh là gì? Các công cụ phái sinh là gì? Cách chơi các công cụ phái sinh và xem chúng có thể nâng cao lợi nhuận hàng năm của bạn như thế nào.

Bạn đang xem: Phái sinh

Quyền chọn cho phép các nhà đầu tư tự bảo hiểm hoặc đầu tư bằng cách chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Hợp đồng tương lai cổ phiếu là một hợp đồng phái sinh chào bán 100 cổ phiếu của một loại cổ phiếu nhất định vào một ngày hết hạn xác định. Chứng quyền có nghĩa là người nắm giữ có quyền mua cổ phiếu tại một mức giá nhất định vào một ngày thoả thuận. Với hợp đồng chênh lệch Trong kinh doanh chênh lệch giá, người bán trả cho người mua khoản chênh lệch giữa giá hiện tại và giá trị của nó khi hết hạn hợp đồng, nếu giá trị đó tăng lên. Hoán đổi chỉ số vốn chủ sở hữu là một thỏa thuận giữa hai bên để hoán đổi hai tập hợp dòng tiền vào một ngày đã thỏa thuận trong một năm nhất định.

Công cụ – sản phẩm phái sinh: Quyền chọn

*

Tùy chọn Phái sinh hoạt động như thế nào?

Sản phẩm phái sinh là gì? Một trong những phái sinh cần nói đến là quyền chọn. Quyền chọn cho phép các nhà đầu tư tự bảo hiểm hoặc đầu tư bằng cách chấp nhận rủi ro. Mua một cuộc gọi (Cao) hoặc bán (Đặt) cổ phiếu hoặc hợp đồng tương lai ở mức giá đặt trước hoặc khi hết hạn.

Chúng được giao dịch trên các sàn giao dịch và được thanh toán tập trung, mang lại tính thanh khoản và minh bạch, hai yếu tố chính mà các nhà giao dịch yêu cầu khi giao dịch với các công cụ phái sinh.

Các yếu tố chính xác định giá trị của một Quyền chọn:

Phí bảo hiểm thời gian phân rã khi Quyền chọn sắp hết hạn;Giá trị nội tại thay đổi theo giá của chứng khoán cơ bản;Biến động của cổ phiếu hoặc hợp đồng.

Phí bảo hiểm thời gian giảm dần theo cấp số nhân khi Quyền chọn gần đến ngày hết hạn, cuối cùng trở nên vô giá trị. Giá trị Nội tại cho biết liệu một Quyền chọn là vào hay ra. Khi bảo mật tăng lên, giá trị nội tại bằng tiền của Quyền chọn mua cũng sẽ tăng lên. Giá trị nội tại mang lại cho người nắm giữ Quyền chọn nhiều đòn bẩy hơn so với việc sở hữu tài sản cơ bản.

Phí bảo hiểm mà người mua trả để sở hữu Quyền chọn tăng lên khi sự biến động tăng lên. Đổi lại, sự biến động cao hơn cung cấp cho người bán quyền chọn tăng thu nhập thông qua phí bảo hiểm cao hơn.

Các nhà giao dịch quyền chọn có một số chiến lược để sử dụng, tùy thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng của họ. Người mua quyền chọn phải chịu rủi ro về khoản phí bảo hiểm mà họ đã trả để có được Quyền chọn nhưng không chịu rủi ro về một động thái bất lợi đối với tài sản cơ sở.

Ngoài ra, một người bán quyền chọn giả định mức độ rủi ro cao hơn, có khả năng đối mặt với khoản lỗ không giới hạn vì giá về mặt lý thuyết có thể tăng lên đến vô cùng. Người mua hoặc người bán cũng được yêu cầu cung cấp hợp đồng nếu họ thực hiện Quyền chọn.

Có một số chiến lược Quyền chọn kết hợp các cuộc gọi mua và bán, tạo ra các vị trí phức tạp đáp ứng các mục tiêu lợi nhuận.

Các công cụ phái sinh cung cấp một phương pháp hiệu quả để phân tán hoặc kiểm soát rủi ro, phòng ngừa rủi ro trước các sự kiện bất ngờ hoặc để xây dựng đòn bẩy cao cho chiến lược đầu tư ngắn hạn.

Phái sinh: Hợp đồng tương lai cổ phiếu

Hợp đồng tương lai cổ phiếu (SSF là gì) đây là hợp đồng cung cấp 100 cổ phiếu của một mã chứng khoán vào một ngày hết hạn cụ thể. Giá thị trường của SSF dựa trên giá của chứng khoán cơ bản cộng với chi phí lãi suất, trả cổ tức ít hơn trong suốt thời hạn của hợp đồng.

*

Thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế

Công cụ phái sinh là gì? Cách giao dịch phái sinh SSF quốc tế có yêu cầu ký quỹ thấp hơn so với mua hoặc bán chứng khoán cơ bản, thường trong phạm vi 20%, mang lại cho nhà đầu tư nhiều đòn bẩy hơn. SSF không bị giới hạn giao dịch trong ngày của SEC hoặc sự tăng giá của những người thích bán nhanh.

SSF có xu hướng theo dõi giá của tài sản cơ bản để có thể áp dụng các chiến lược đầu tư phổ biến. Đây là 5 ứng dụng cách chơi các sản phẩm phái sinh SSF phổ biến:

Một phương pháp không tốn kém để mua cổ phiếu. Tài sản cơ sở: Cặp giá dài và giá ngắn cung cấp khả năng tiếp xúc và khai thác trên thị trường.

Xem thêm: Cách Làm Người Tuyết Bằng Xốp

Hãy ghi nhớ hợp đồng phái sinh Điều này có thể dẫn đến thua lỗ có thể vượt quá mức đầu tư ban đầu của nhà đầu tư. Hơn nữa, không giống như Quyền chọn Cổ phiếu, nhiều SSF không có tính thanh khoản và không được giao dịch tích cực.

Phái sinh: Chứng quyền

*

Chứng quyền là gì? Công cụ này hoạt động như thế nào?

Chứng quyền là một công cụ giao dịch phái sinh trao cho người nắm giữ quyền mua cổ phiếu ở một mức giá nhất định vào một ngày xác định trước. Tương tự như Quyền chọn mua, nhà đầu tư có thể thực hiện một lệnh bảo đảm ở một mức giá cố định.

Khi phát hành, giá của chứng quyền luôn cao hơn cổ phiếu cơ sở nhưng có thời gian thực hiện lâu dài trước khi hết hạn. Khi nhà đầu tư thực hiện chứng quyền, công ty sẽ phát hành cổ phiếu mới của cổ phiếu phổ thông để thực hiện giao dịch, trái ngược với Quyền chọn mua trong đó người nắm giữ phải cung cấp cổ phiếu nếu nhà giao dịch thực hiện quyền. lựa chọn.

Chứng quyền chứng khoán thường được giao dịch trên một sàn giao dịch nhưng khối lượng có thể thấp, tạo ra rủi ro thanh khoản. Giống như Quyền chọn cuộc gọi, giá của Chứng quyền bao gồm phí bảo hiểm theo thời gian sẽ giảm dần khi đến ngày hết hạn, tạo ra rủi ro bổ sung. Giá trị của Chứng quyền hết hạn là vô giá trị nếu giá của chứng khoán cơ bản không đạt đến giá định trước vào ngày hết hạn.

Phái sinh: hợp đồng chênh lệch

*

Hợp đồng chênh lệch

Hợp đồng chênh lệch (CFD) là một công cụ tài chính phái sinh dựa trên thỏa thuận giữa người mua và người bán yêu cầu người bán thanh toán cho người mua khoản chênh lệch giữa giá cổ phiếu hiện tại và giá trị hiện tại của nó. hết hạn hợp đồng. Ngược lại, người mua phải trả tiền cho người bán nếu chênh lệch giá là âm.

Mục đích của CFD là cho phép các nhà đầu tư suy đoán về biến động giá mà không cần phải sở hữu cổ phiếu cơ bản. CFD không có sẵn cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ nhưng cung cấp một giải pháp thay thế phổ biến ở các quốc gia bao gồm Canada, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hà Lan, Singapore, Nam Phi, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

CFD cung cấp sự đơn giản về giá trên nhiều loại công cụ cơ bản, hợp đồng tương lai, tiền tệ và chỉ số…

Ví dụ: Giá Quyền chọn kết hợp với phí bảo hiểm theo thời gian giảm gần hết hạn. Mặt khác, CFD phản ánh giá của chứng khoán cơ bản mà không giảm dần theo thời gian vì chúng không có ngày hết hạn và không có phí bảo hiểm để giảm dần.

Các nhà đầu tư và nhà đầu cơ sử dụng ký quỹ để giao dịch CFD, chịu rủi ro về lệnh ký quỹ nếu giá trị danh mục đầu tư giảm xuống dưới mức tối thiểu cần thiết. Giao dịch Thị trường chứng khoán phái sinh CFD, nhà đầu tư có thể sử dụng mức độ đòn bẩy cao, có khả năng tạo ra khoản lỗ lớn khi giá của chứng khoán cơ bản di chuyển so với vị thế. Do đó, hãy lưu ý những rủi ro đáng kể khi giao dịch CFD.

Phái sinh: Hoán đổi chỉ số

*

Giao dịch hoán đổi này có thể dễ dàng giao dịch hơn các công cụ giao dịch phái sinh khác?

Cuối cùng trong phái sinh là Chỉ số. Hoán đổi chỉ số vốn chủ sở hữu là một thỏa thuận giữa hai bên để hoán đổi hai tập hợp dòng tiền vào những ngày được xác định trước đã thỏa thuận.

Ví dụ: Một bên có thể đồng ý trả một khoản thanh toán lãi suất – thường ở mức cố định dựa trên LIvmvc.com.vnR (lãi suất trung bình được tính toán từ các ước tính do các ngân hàng hàng đầu ở London gửi) – trong khi bên kia đồng ý trả tổng lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu hoặc chỉ số vốn chủ sở hữu.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm một cách đơn giản, hiệu quả về chi phí để tiếp cận với một loại tài sản thường sử dụng các giao dịch hoán đổi này.

Các nhà quản lý quỹ có thể mua toàn bộ chỉ số như S&P 500, chọn cổ phiếu trong từng thành phần và điều chỉnh danh mục đầu tư bất cứ khi nào chỉ số thay đổi. Giao dịch hoán đổi chỉ số vốn chủ sở hữu có thể cung cấp một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn trong trường hợp này, cho phép người quản lý thanh toán cho giao dịch hoán đổi ở một mức lãi suất đã định trong khi vẫn nhận được lãi suất vào thời điểm hiện tại. thời gian hoán đổi hợp đồng.

Xem thêm:

Họ cũng sẽ nhận lãi và phân phối thu nhập hàng tháng đồng thời trả lãi cho đối tác theo tỷ lệ đã thỏa thuận. Ngoài ra, các giao dịch hoán đổi này có thể có lợi thế về thuế thu nhập.

Sau khi tìm hiểu về 5 công cụ Phát sinh Phổ biến như trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được những công cụ mà bạn thấy phù hợp và có thể mang lại lợi nhuận cao cho bạn. Riêng tư Quyền chọn nhị phân Việt Nam, với kiến ​​thức về Thị trường phái sinh Cũng giống như thị trường Quyền chọn nhị phân, chúng tôi nghĩ rằng để đảm bảo an toàn cho số vốn của mình thì bạn nên luyện tập và nếu giao dịch thật thì hãy chia vốn để có thể tiến xa hơn trên thị trường này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm nâng cao kiến ​​thức về thị trường tài chính và kinh nghiệm đầu tư vmvc.com.vn từ các chuyên gia hàng đầu trên thị trường tại vmvc.com.vn!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment