NEW Put Option Là Gì ? Quyền Chọn Bán Là Gì

Hi quý vị. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Put Option Là Gì ? Quyền Chọn Bán Là Gì qua nội dung Put Option Là Gì ? Quyền Chọn Bán Là Gì

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Giống như bất kỳ hợp đồng nào, phải có cả hai bên người bán và người mua chỉ khi đó một hợp đồng mới có thể được hình thành. Đó là điều cơ bản nhất bạn cần nắm vững. Ngay sau đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về Put Option. Vậy Put Option là gì?

Put Option: là một hợp đồng quyền chọn bán.

Bạn đang xem: Quyền chọn bán là gì?

Người mua: trả phí, có quyền bán Người bán: nhận phí, có nghĩa vụ mua

*

Người mua quyền chọn bán: (Mua Quyền chọn bán)

Người bán quyền chọn bán sẽ phải trả một khoản phí gọi là phí bảo hiểm. Có quyền bán một số lượng cổ phiếu nhất định với giá thực hiện thỏa thuận ban đầu.

Bán quyền chọn mua Người bán: (Bán quyền chọn mua)

Nhận phí bảo hiểm Chịu trách nhiệm mua một lượng cổ phiếu với giá thoả thuận ban đầu khi người mua quyền chọn bán yêu cầu thực hiện quyền chọn bán.

Ngoài ra, trong hợp đồng quyền chọn (Option), chúng ta có thêm 3 khái niệm cực kỳ quan trọng đó là:

ITM: Vào The MoneyATM: At The MoneyOTM: Hết tiền

*

Bạn nên nhớ thật kỹ vì đặc điểm rất quan trọng của 3 loại vách ngăn này. 3 phân vùng này nằm trong Lựa chọn cuộc gọi sẽ ngược lại với Đặt tùy chọn. Bạn sẽ dễ nhầm lẫn 3 phân vùng này trong 2 loại hợp đồng quyền chọn (Option). Ngay bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về 3 phân vùng đó trong Đặt tùy chọn

Trong trường hợp Quyền chọn bán:

Khu vực thị trường: được gọi là vùng hòa vốn, Khu vực ATM (At The Money) lớn hơn giá thị trường: được gọi là khu tiền, ITM (In The Money) Khu vực nhỏ hơn giá thị trường: được gọi là khu vực mất tiền, OTM (Ra tiền)

Khu vực tiền mất tật mang tức là khi hợp đồng quyền chọn hết hạn mà hợp đồng của bạn rơi vào vùng thua lỗ thì hợp đồng đó hết hạn một cách vô nghĩa, hợp đồng quyền chọn sẽ kết thúc mà không có điều gì xảy ra.

Xem thêm: Cách Làm Món Trứng Cuốn Hàn Quốc

Khu vực có tiền nghĩa là khi hợp đồng quyền chọn hết hạn mà hợp đồng của bạn rơi vào vùng tiền thì hợp đồng sẽ được thực hiện (Bài tập), hợp đồng quyền chọn sẽ kết thúc với việc người mua Put Option bán cổ phần. và người bán quyền chọn bán sẽ bị buộc phải mua cổ phiếu.

Tuy nhiên, trên thực tế, bạn không cần phải đợi hợp đồng quyền chọn hết hạn. Với quyền chọn kiểu Mỹ, bạn có thể đóng bất kỳ lúc nào bạn muốn. Và lãi lỗ sau đó sẽ được tính toán dựa trên các thông số tại thời điểm chốt hợp đồng.

Xem Thêm: Cách Chữa Bệnh Vảy Nến Bằng Thuốc Bắc Theo Đông Y, 20 Bài Thuốc Trị Vảy Nến Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Trân trọng và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment