NEW Proof Of Concept Là Gì

Kính thưa đọc giả. , mình xin chia sẽ về chủ đề Proof Of Concept Là Gì bằng nội dung Proof Of Concept Là Gì

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

*

Proof of Concept (POC) là gì?

Bằng chứng khái niệm (PoCs) đơn giản có nghĩa là việc hiện thực hóa một phương pháp hoặc ý tưởng nhất định để chứng minh tính khả thi của giải pháp và tiềm năng của nó trong thực tế.. Một PoC thường nhỏ và có thể hoàn thành hoặc không vì đơn giản, nó chỉ là một phép thử để xác nhận tính khả thi, biết để dừng lại sớm nếu thất bại. Trên thực tế, thời gian dự kiến ​​để thực hiện một dự án PoC là khoảng 2 tuần đến 1 tháng, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của PoC. Trong phát triển phần mềm, các dự án PoC thường sẽ cố gắng trả lời các câu hỏi như:

Công nghệ này sẽ đáp ứng những nhu cầu nào cho chúng tôi / người dùng? Sản phẩm này sẽ hoạt động và nó sẽ hoạt động như thế nào? Liệu người dùng có làm việc hiệu quả với việc sử dụng công nghệ mới này không? Họ có hứng thú với nó không? Giải pháp có khả thi không? Vân vân…

AI của khái niệm Proof of là gì?

AI PoC là các dự án PoC ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Bạn đang xem: Khái niệm Proof là gì

Thông qua AI PoC, các công ty cố gắng chứng minh rằng một giải pháp AI trên thực tế sẽ cắt giảm chi phí, cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc theo một cách nào đó là một điểm khác biệt cho doanh nghiệp.

AI PoC thường được thực hiện trên các thuật toán khá đơn giản bằng cách sử dụng dữ liệu đào tạo có sẵn hoặc sử dụng bộ dữ liệu nội bộ quy mô nhỏ. Mục tiêu chính là chỉ ra rằng một thuật toán có thể được huấn luyện để giải quyết một trường hợp cụ thể với một lượng nhỏ dữ liệu huấn luyện. Nếu dự án PoC thành công, họ tiến hành giai đoạn sản phẩm.

*

Nhìn chung, việc triển khai các dự án AI PoC khá dễ dàng, kết quả khá khả quan ngay cả khi chúng ta mới chỉ ở giai đoạn đầu của dự án, nhưng đồng thời, rất khó để mở rộng quy mô dự án. Những AI PoC đó trở thành một sản phẩm thực, cho toàn doanh nghiệp và đạt đến giai đoạn sản phẩm thương mại. Hầu hết các dự án PoC không thể đến giai đoạn sản phẩm và chỉ một số ít có thể đến giai đoạn phát hành.

Trong năm 2019, nhiều công ty đã bắt đầu áp dụng các giải pháp trí tuệ nhân tạo với kết quả ấn tượng, nhưng chỉ một số ít phát triển được các tính năng AI toàn diện và mang lại giá trị gia tăng thực sự cho công ty. Công ty. Do quá bận rộn trong việc suy nghĩ về các PoC khác (không phải AI PoC), nhiều dự án AI PoC đã đi đến bế tắc sau khi hoàn thành và chuyển sang giai đoạn sản phẩm. Sự khác biệt giữa AI PoC và sản phẩm AI khiến nhiều công ty bối rối do chất lượng của mô hình khó cải thiện trong khâu sản phẩm, sự khác biệt giữa môi trường thử nghiệm và thực tế, các yêu cầu về khả năng mở rộng. Do đó, để thành công, các dự án AI cần phải nghĩ lớn ngay từ đầu bằng cách xem xét cấu trúc công ty, khách hàng, quy mô công ty, quy trình làm việc nội bộ. Đặt ra và phân tích giải pháp đặt ra một cách có phương pháp để giảm thiểu rủi ro.

Lịch sử của POC (Bằng chứng về khái niệm)

POC ra đời và phổ biến vào năm 1967 với giới khoa học kỹ thuật, đây được cho là do Bruce Carsten tạo ra. POC được định nghĩa vào năm 1969 như một giai đoạn phát triển trình diễn trong đó phần cứng thử nghiệm được xây dựng và thử nghiệm để khám phá và chứng minh tính khả thi của nó.

POC là một thuật ngữ được tạo ra để phục vụ trong ngành kỹ thuật và công nghệ. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, nó không còn bó hẹp trong lĩnh vực này nữa mà mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau như làm phim, kỹ thuật, an ninh, kiểm nghiệm thuốc, kinh doanh …

Lợi ích của Proof of concept là gì?

Lợi ích mà POC mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn, nó góp phần tạo nên thành phẩm cuối cùng tung ra thị trường của nhiều thương hiệu. Cụ thể phải kể đến một số lợi ích tiêu biểu như sau.

Tiết kiệm thời gian và tránh tốn quá nhiều công sức và tiền bạc vào những việc không khả thi có cơ sở để có thể tranh luận với nhà đầu tư về ý tưởng của sản phẩm, điều này sẽ giúp bạn có thể cạnh tranh được. tranh luận về bản chất của sản phẩm của họ.

Ví dụ: một công ty khởi nghiệp có thể phát triển POC chỉ với các tính năng cốt lõi để kiểm tra xem sản phẩm của họ có thực sự được đối tượng mục tiêu chấp nhận hay không hoặc doanh nghiệp chỉ có thể cố gắng phát triển một phần của chức năng mới, phức tạp hơn và chưa từng được thử nghiệm bởi trong ứng dụng thương mại điện tử hiện tại của họ để xem liệu việc phát triển phiên bản đầy đủ có khả thi về mặt kỹ thuật hay không.

Xem thêm: Ca sĩ Đỗ Lê Hồng Nhung The Voice Kids Bùng Nổ Sau 6 Năm, Hồng Nhung The Voice Kids Bùng Nổ Sau 6 Năm

Các ứng dụng của khái niệm Proof of

Poc trong thử nghiệm thị trường

*

Trên thực tế, trước khi thành lập công ty, ứng dụng Proof of Concept chắc chắn sẽ được sử dụng, bởi vì các tổ chức này sẽ phải thử nghiệm một sản phẩm / dịch vụ hoặc một ý tưởng kinh doanh để xem liệu nó có thực sự khả thi và có tiềm năng triển khai hay không. Và cần phải có một kế hoạch hợp lý được đề ra trong những trường hợp cá biệt như vậy.

Và theo bản chất ứng dụng này để kiểm tra thị trường sẽ cần trải qua các giai đoạn như: phân tích / nghiên cứu thị trường, tổng hợp và đánh giá, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và kiểm tra phản ứng. thị trường… Đó cũng là điều cơ bản mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải làm, nhất là đối với những doanh nghiệp mới, quy mô nhỏ, có nhiều đối thủ cạnh tranh. Đồng thời tránh được những chi phí rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tham gia thị trường

Poc trong ngành phát triển phần mềm là gì?

*

Nhu cầu sử dụng phần mềm của chúng tôi ngày càng tăng, đó là lý do tại sao mỗi ngày các ứng dụng phần mềm mới được tung ra thị trường, nhưng bạn có biết bao nhiêu trong số chúng có thể tồn tại và phát triển? Vài. Tức là ứng dụng Poc chưa được họ sử dụng hoặc chưa được phát triển nên không thể tránh khỏi những sai sót. Khi ứng dụng, phần mềm được phát triển rầm rộ, cần phải có một điểm mạnh, để có thể đưa phần mềm đó đi đến con đường thành công.

Và người đọc cần chứng minh ứng dụng / phần mềm đó có thực sự khả thi? Có thể lập trình phần mềm đó không? Giá bao nhiêu sẽ hợp lý?

Một ví dụ điển hình để chúng tôi đưa ra câu trả lời chính xác: Proof of Concept trong việc xây dựng một ứng dụng di động, ý tưởng của chúng tôi là tạo ra một ứng dụng đặt đồ ăn. Nhưng đã có khá nhiều ứng dụng như vậy trên thị trường và đây không phải là một ý tưởng mới nữa. Chúng ta cần chứng minh rằng ứng dụng này có thể vượt qua các đối thủ khác và tồn tại và phát triển. Và bây giờ chúng ta cần sử dụng ứng dụng Poc để tìm ra công nghệ tối ưu cho việc tạo ra ứng dụng đó, tiếp theo là các chiến thuật thu hút khách hàng.

Poc trong làm phim

*

Có lẽ khi đọc đến phần này, bạn đọc cũng cảm thấy hơi lạ đúng khôngTrên thực tế, không phải nhà sản xuất nào cũng cần tạo hoặc sử dụng ứng dụng này Vì mỗi nhà sản xuất đều có những cách riêng để xác định hiệu quả của một bộ phim, Tuy nhiên, có ba bộ phim: Thế giới ngày mai, Sky Captain, 300 và Sin City đã rất thành công và một phần là do việc sử dụng Proof-of-Concept / Poc bằng cách dùng làm bằng chứng khái niệm cho các kỹ thuật mới. Sau đó, sử dụng những kỹ thuật đã được chứng minh tương tự đó để áp dụng cho các cảnh quay của bộ phim.

Poc trong các ngành kỹ thuật

*

Trong các ngành kỹ thuật, Proof of Concept được sử dụng mỗi khi có một ý tưởng mới cho một sản phẩm. Nói cách khác, một khái niệm về thiết bị điện hoặc sản phẩm được chế tạo cần phải được chứng minh hoạt động trước khi thực hiện. Ngoài ra, khi các thiết bị như vậy được chứng minh là khả thi, chúng chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vì họ đã có bằng chứng rằng thiết bị đó có triển vọng và tiềm năng phát triển trong tương lai. Tương lai.

Poc trong phát triển kinh doanh

*

Nhắc đến kinh doanh, có lẽ bạn đọc đã biết rằng, Thị trường hoạt động của nó rất khắc nghiệt và bất kỳ sản phẩm / dịch vụ nào được kinh doanh cũng cần phải mới, thiết thực và khả thi để người tiêu dùng tồn tại và phát triển. Và tất nhiên, ứng dụng POC cũng rất phổ biến trong lĩnh vực này. Một trong những điểm đặc biệt của ứng dụng này trong kinh doanh là bạn có thể cho khách hàng dùng thử sản phẩm. Từ đó, bạn sẽ nhận được phản hồi và phản hồi từ khách hàng. Vì vậy, khi bạn có những thông tin đó, bạn cũng sẽ tối ưu hóa sản phẩm và dịch vụ hiệu quả hơn.

Trong lĩnh vực an ninh

Trong lĩnh vực mã hóa và bảo mật thông tin, máy móc phần mềm hiện nay được coi trọng tuyệt đối, và Proof of Concept sẽ cho khách hàng thấy hệ thống an toàn như thế nào, hoặc kiểm tra mức độ bảo mật của 1 hệ thống bảo mật khi bị xâm phạm.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu, Công Thức Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh

Winzapper đã đi đầu trong việc sử dụng POC.

Trong lĩnh vực thuốc y tế

Trong lĩnh vực sản xuất và phát triển thuốc, ngoài POC, người ta thường sử dụng các thuật ngữ Proof of Mechanism (PoM), Proof of Princuctor (PoP).

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment