NEW Phân Tích 2 Mẫu Nến Bia Mộ Doji) Và Doji Dragonfly (Doji Chuồn Chuồn)

Hello quý khách. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Phân Tích 2 Mẫu Nến Bia Mộ Doji) Và Doji Dragonfly (Doji Chuồn Chuồn) qua bài viết Phân Tích 2 Mẫu Nến Bia Mộ Doji) Và Doji Dragonfly (Doji Chuồn Chuồn)

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Gravestone Doji là một biến thể của Doji thông thường và nó là một mô hình nến đảo chiều giảm giá rất quan trọng trong phân tích kỹ thuật hình nến. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nến Gravestone Doji là gì và cách giao dịch với nó.

Bạn đang xem: Phân tích 2 mẫu nến Doji Tombstone và Doji Dragonfly (Dragonfly Doji)

Gravestone Doji là gì?

Gravestone Doji (Gravestone Doji) là mô hình nến đảo chiều trên cùng, có giá mở / đóng cửa ở dưới cùng của nến, có bóng trên dài và không có bóng dưới (nếu có bóng dưới rất nhỏ, mô hình sẽ vẫn duy trì ). Chính xác). Đối lập với nến Doji Tombstone là nến Dragonfly Doji.

Vào lúc mở cửa, bên mua lại tiếp tục xu hướng tăng trước đó và đẩy giá lên cao hơn, tuy nhiên trong ngày giá đã đạt đến mức bên bán kiểm soát và đẩy giá trở lại mức giá mở cửa. Theo Nison (1991, p. 159), bóng trên càng dài và giá càng cao thì nến Doji Tombstone càng mạnh sẽ tạo ra sự đảo chiều. Mặc dù Tombstone Doji là một dạng cụ thể của nến Shooting Star, Nison (1991, trang 161) nói rằng Tombstone Doji có nhiều khả năng tạo ra giá giảm hơn nến Shooting Star.

*

Gravestone Doji nến ý nghĩa

Bóng dài phía trên ngụ ý rằng thị trường đang thử nghiệm tại một vùng giá có cung hoặc kháng cự cao ngăn giá tăng. Mức kháng cự được tìm thấy ngay tại mức giá cao nhất của ngày giao dịch. Tại đây, nguồn cung mạnh đã buộc giá giảm trở lại hoặc gần với giá mở cửa. Sự kiểm soát của lực cầu đã bị loại bỏ do giá giảm trở lại gần mức giá mở cửa ban đầu.

Gravestone Doji là một mô hình nến đảo chiều cực kỳ hữu ích cho các nhà đầu tư, nó giúp chúng ta thấy được mức cung hay mức kháng cự của thị trường. Sau một xu hướng tăng, Doji Tombstone có thể báo hiệu cho nhà đầu tư rằng đợt tăng giá này đã quá trớn và đã tồn tại từ lâu, nhà đầu tư nên thoát ra để tránh rủi ro. Nhưng chúng ta cũng nên sử dụng nó kết hợp với các chỉ báo thị trường khác để có tín hiệu bán chắc chắn hơn.

Tuy nhiên, mô hình nến này có thể được xem là một sự đảo chiều tạm thời, làm thay đổi hướng tăng giá và có thể đẩy đường giá trở lại đường hỗ trợ của xu hướng tăng trước đó.

Xem thêm: Đạo diễn Hải Ninh, Cây đại thụ của điện ảnh Việt Nam, Điểm lại Mối tình đầu của Đạo diễn Hải Ninh

Đặc điểm nhận dạng Doji bia mộ

Gravestone Doji (Bia mộ) là phiên bản đối lập của Dragonfly Doji với các đặc điểm sau:

Không có râu dưới. Thân nến trên rất dài. Thân nến rất nhỏ, giá mở cửa và đóng cửa gần như bằng nhau.

Tương tự, Tombstone Doji cũng có thể xuất hiện trong cả xu hướng tăng và giảm.

Trường hợp 01: Khi Gravestone Doji xuất hiện ở trên cùng trong một xu hướng tăng, Gravestone Doji là một phiên bản lỗi của Shooting Star vì nó có thân hình quá nhỏ. Và trong khi Shooting Star là tín hiệu đảo chiều mạnh thì nến này lại là tín hiệu yếu, thể hiện sự thiếu quyết đoán và thiếu quyết đoán của thị trường nên đây là một tín hiệu khá rủi ro.

Trường hợp 02: Khi Gravestone Doji xuất hiện ở dưới cùng trong một xu hướng giảm, Gravestone Doji là một phiên bản bị lỗi của Mô hình Inverse Hammer. Đó cũng là sự thiếu quyết đoán và thiếu quyết đoán của thị trường.

Cách giao dịch với Gravestone Doji

*

Điểm vào với mô hình nến Gravestone Doji:

Cần có nến xác nhận: Nến xác nhận có giá đóng cửa nằm trong vùng bằng 1/3 nến tính từ đáy. Điểm vào: là 1 pip dưới râu dưới của nến Xác nhận. Cắt lỗ: là 1 pip nằm trên đỉnh của nến Gravestone Doji. Gravestone Doji xuất hiện trên cùng.

Xem thêm: Vợ chồng Color Man – Vợ Bửu Điền là ai?

Trong hình trên, nến Gravestone Doji được theo sau bởi một nến Bearish thỏa mãn các điều kiện trên.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment