NEW Orius Capital Lừa Đảo ? Có Nên Đầu Tư Vào Orius Capital Orius Capital Là Gì

Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề Orius Capital Lừa Đảo ? Có Nên Đầu Tư Vào Orius Capital Orius Capital Là Gì qua bài chia sẽ Orius Capital Lừa Đảo ? Có Nên Đầu Tư Vào Orius Capital Orius Capital Là Gì

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

(PLVN) -Năm 2018, khi đế chế tiền ảo đa cấp lâm vào khủng hoảng, hàng chục nghìn tỷ đồng của các nhà đầu tư tại Việt Nam không cánh mà bay. Tuy nhiên, hiện nay, khi Bitcoin có xu hướng tăng giá trở lại, nhiều sàn giao dịch tiền ảo tưởng như đã chết nay lại sống dậy và ra tay thu hút khách hàng với lãi suất khủng.

Bạn đang xem: Orius lừa đảo vốn

Bạn đang xem: Orius lừa đảo vốn

*

Phạm Hoàng Nghị trong buổi thuyết trình với khách hàng

Với thủ đoạn quen thuộc như các sàn giao dịch tiền ảo đa cấp khác, Orius Capital dụ khách hàng bằng cách tặng thưởng siêu xe, hứa hẹn lãi suất cao ngất ngưởng gấp chục lần so với đầu tư bất động sản hay gửi tiết kiệm ngân hàng. . Tuy nhiên, trên thực tế, Orius Capital hoạt động theo mô hình huy động vốn hình tháp, lấy tiền của người đến sau trả cho người vào trước.

Đại diện Orius Capital tại Việt Nam sử dụng chứng minh nhân dân giả?

Phạm Hoàng Nghị, người có 2 thẻ căn cước công dân với 2 mã khác nhau. Hiện Nghi là lãnh đạo của Orius Capital hay nói đúng hơn là lãnh đạo của tổ chức đa cấp tiền ảo Orius Capital tại Việt Nam.

“Ceo” người Cà Mau này thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo hoành tráng tại các thành phố lớn để thổi những lời khôn ngoan nhằm thu hút những khách hàng cả tin. Để thuyết phục khách hàng, Nghi thường đăng lên facebook, zalo của mình khi đứng cạnh xe sang, check in tại các resort và số tiền lớn mà khách đã chuyển cho mình.

Theo giới thiệu của Nghị, Orius Capital có văn phòng đại diện và giấy phép kinh doanh tại Hồng Kông và văn phòng phát triển châu Á đặt tại Singapore. Ba nhân vật chủ chốt của Orius Capital là ông Diago Lospez Vea (CEO), nhà phát triển Enge Chee Seng và ông trùm Blockchain Edward Deng.

Xem thêm: Cách Làm Mô Hình Ngôi Nhà Bằng Rơm, Cách Làm Nhà Bằng Rơm Đơn Giản

*

Căn cước công dân giả của Phạm Hoàng Nghị

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, trang web oriuscapital.com được thiết kế tương tự như trang web của các sàn giao dịch tiền ảo đa cấp bị sập trước đây. Khi khách hàng bỏ tiền vào đầu tư đến thời điểm mà chủ sàn cảm thấy đã kiếm đủ mà sập tiệm thì coi như khách hàng đã mất tất cả.

Cảnh báo từ Cục An ninh Kinh tế

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ lừa đảo tiền ảo gây chấn động Việt Nam như tiền ảo AOC ở các huyện nghèo tỉnh Bắc Giang, IFan trên nền tảng huy động vốn bằng hình thức trả lãi (lending platform) hay hợp tác xã khai thác. Tiền ảo Sky Mining. Các vụ án liên quan đến loại hình đầu tư mới này đều kết thúc với sự mất mặt của nhà đầu tư và hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Theo Phòng An ninh kinh tế, cơ quan điều tra đã nhận được nhiều đơn tố cáo của người dân về việc đầu tư tiền ảo và bị chiếm đoạt tài sản.

Trên các diễn đàn, họ liên tục quảng cáo, giới thiệu mọi người mua các gói tiền ảo này bằng tiền thật để đầu tư, thu lãi khủng. Tuy nhiên, cách mua bán này cũng giống như tham gia bán hàng đa cấp, đánh vào tâm lý muốn lợi nhuận cao của người mua.

“Người chơi hưởng lãi nhưng không biết số tiền này được trích từ tiền của người gửi tiền sau, trả cho người gửi tiền trước, tương tự như tham gia đa cấp. Dù không có gì để bán nhưng người bán vẫn thu lãi khủng theo nguyên tắc “lấy mỡ của khách trước, rán của khách sau”, Cơ quan CSĐT khuyến cáo.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 Cách ghép ảnh trong Paint 3D Windows 10, Cách ghép ảnh, cắt ảnh bằng Paint

Cục An ninh kinh tế cảnh báo, do không có cơ quan chức năng giám sát và không được pháp luật thừa nhận nên tiền ảo không được coi là tiền tệ, không có giá trị thanh toán. Do đó, rủi ro khi tham gia mô hình đầu tư này là rất cao.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment