NEW .Org Là Gì – Kiểm Tra Tên Miền, Đăng Ký Tên Miền

Xin chào đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về .Org Là Gì – Kiểm Tra Tên Miền, Đăng Ký Tên Miền với bài viết .Org Là Gì – Kiểm Tra Tên Miền, Đăng Ký Tên Miền

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Để hiểu đuôi org là gì? Nó có ý nghĩa gì đối với một trang web? Ngoài org, có bất kỳ phần mở rộng tên miễn phí nào khác không? Tất cả sẽ được Vinalink Web giải đáp trong bài viết dưới đây. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn cách chọn tên miền phù hợp và hiệu quả cho công ty của bạn.

Bạn đang xem: .Org là gì – Kiểm tra tên miền

Đuôi tổ chức là gì?

Đuôi Org là viết tắt của từ tiếng Anh “Organization”, có nghĩa là Tổ chức. Đây là loại tên miền dành cho các website thuộc các tổ chức văn hóa, tổ chức phi lợi nhuận & luôn hướng tới lợi ích của cộng đồng. Khi người dùng truy cập trang web có tên miền Org, họ sẽ tin tưởng và dễ dàng biết được nội dung trang web của bạn. Từ đó, tăng lượng người truy cập vào website và tìm kiếm khách hàng phù hợp.

*

Đuôi tổ chức đã xuất hiện từ lâu và là dấu hiệu cho thấy các tổ chức phi lợi nhuận

Ý nghĩa của tên miền.Org là gì?

Tạo dựng niềm tin: Trang web của bạn sẽ được người dùng tin tưởng hơn khi có phần mở rộng tên miền là Org, vì mọi tổ chức phi lợi nhuận đều giúp ích cho xã hội. Cải thiện quỹ từ thiện: Sở hữu trang web có đuôi là Tổ chức. bạn sẽ tăng khả năng gây quỹ trực tuyến cao hơn Nâng cao kiến ​​thức của người dùng: Các trang web kết thúc bằng Tổ chức sẽ chứa thông tin hữu ích và cần thiết cho người dùng

Ý nghĩa của phần mở rộng tên miền Trang web

.com: Tên miền thuộc loại tên miền Top hiện nay. Com là viết tắt của từ “Commercial”, trong tiếng Việt có nghĩa là thương mại. Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam đều mong muốn website của mình có phần mở rộng này để khẳng định sự chuyên nghiệp và uy tín.

*

Mỗi tên miền có một ý nghĩa khác nhau

.VN: Song song với .com là .vn – 2 loại tên miền phổ biến, được khuyên dùng cho các doanh nghiệp Việt Nam vì nó là viết tắt của “Việt Nam”.

.mạng lưới: Đuôi dành riêng cho các công ty cung cấp dịch vụ Internet, kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế website và một số tổ chức liên quan trực tiếp đến hạ tầng Internet.

.thông tin: Là dấu hiệu nhận biết một trang web cung cấp thông tin, vì nó là viết tắt của “Thông tin”. Phần mở rộng này ngày nay cũng rất phổ biến, chỉ sau .COM, .VN, .NET

.Tên: Tên miền này không dành cho công ty hay doanh nghiệp mà dành cho cá nhân. Nó thường là phần đuôi của một trang web cung cấp thông tin và hình ảnh của một số cá nhân nhất định.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của One Direction, One Direction

.edu: Viết tắt của “Education” – cho trang web giáo dục, ngôn ngữ

.biz: Viết tắt của “Business”, đuôi này không phổ biến ở Việt Nam, đa số dùng cho các doanh nghiệp nhỏ

.pro: Nó là viết tắt của “Professional”, có nghĩa là chuyên nghiệp. Tên miền cho các tổ chức chuyên nghiệp

.mobi: Viết tắt của “Mobile”, nghĩa là điện thoại di động, dành riêng cho các doanh nghiệp liên quan đến điện thoại, thiết bị di động…

.tel: Tên miền được sử dụng trong lĩnh vực danh bạ điện thoại trực tuyến

.Có: Tên miền cấp cao nhất của quốc gia Colombia (ccTLD), viết tắt của “Công ty”, thường được sử dụng thay cho tên miền .com.

.in: Tên miền cấp cao nhất của quốc gia Ấn Độ (ccTLD), được in với chữ viết tắt “Internet”, thường được sử dụng cho các trang web hoạt động trên các dịch vụ mạng, công nghệ mạng

.vô tuyến: Tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD) của đảo Tuvalu, tv là viết tắt của “Tivi” nên thường được sử dụng cho các trang web hoạt động trên các dịch vụ truyền hình và truyền thông.

.ws: Miền cấp cao nhất của quốc gia Samoa (ccTLD), ws là viết tắt của “Trang web”, thường được sử dụng cho các cá nhân hoặc tổ chức

.Châu Á:Tên miền của khối Châu Á

.EU: Tên miền của Liên minh Châu Âu

.tôi: Miền cấp cao nhất của quốc gia Montenegro (ccTLD), “Tôi” trong tiếng Anh có nghĩa là tôi, thường được sử dụng cho các trang web cá nhân

.chúng ta: Tên miền của Hoa Kỳ, “Us” trong tiếng Anh có nghĩa là của chúng tôi, thường được sử dụng cho các trang web cá nhân hoặc tổ chức

.bz: Tên miền của đất nước Belize, hiện nay thường được các doanh nghiệp nhỏ đăng ký khi họ không đủ tiền mua tên miền .BIZ.

Cách chọn tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

*

Chọn một phần mở rộng tên miền ngắn phù hợp với mục đích của trang web

– Đó là nguyên tắc đầu tiên khi lựa chọn đuôi tên miền, điều kiện tiên quyết là nó phải phù hợp với nội dung và mục đích của trang web đó.

– Tên miền website vừa cụ thể vừa phù hợp với tên công ty, thương hiệu của bạn sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Ưu tiên các tên miền gắn liền với quốc gia

– Khi tìm kiếm người dùng bật chế độ hiển thị kết quả theo quốc gia. Vì vậy, nếu bạn là công ty Việt Nam, hãy chọn đuôi .vn để nâng cao hiệu quả của Local SEO.

– Các website sử dụng đuôi .vn sẽ được bảo vệ thương hiệu cũng như hỗ trợ giải quyết các vấn đề, đặc biệt là về mặt bảo mật.

Xem thêm: Lá Bạc Hà Mua Ở Đâu Hà Nội :, Nơi Bán Lá Bạc Hà Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

*

Vinalink Web giúp bạn lựa chọn tên miền phù hợp nhất

Đuôi tổ chức là gì? Và những thông tin trên là những gì bạn cần hiểu trước khi lựa chọn tên miền cho website của mình. Tuy nhiên, nếu bạn còn đang băn khoăn và cần thêm những gợi ý để có sự lựa chọn phù hợp. Hãy để Vinalink Web giúp bạn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí tại Đường dây nóng 024.3972.6746 và 024.3972.6747.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment