NEW Operating Leverage Là Gì – Bạn Đã Biết 4 Loại Đòn Bẩy Kinh Doanh Này Chưa

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Operating Leverage Là Gì – Bạn Đã Biết 4 Loại Đòn Bẩy Kinh Doanh Này Chưa bằng bài chia sẽ Operating Leverage Là Gì – Bạn Đã Biết 4 Loại Đòn Bẩy Kinh Doanh Này Chưa

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh? Bạn không biết làm thế nào để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình? Cân nhắc sử dụng đòn bẩy kinh doanh một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn biết đòn bẩy là gì và 4 loại đòn bẩy giao dịch cực kỳ hiệu quả.

Bạn đang xem: Đòn bẩy hoạt động là gì

Bạn đang xem: Đòn bẩy hoạt động là gì Bạn đang xem: Đòn bẩy hoạt động là gì

*

Đòn bẩy là gì?

1. Đòn bẩy là gì?

Đòn bẩy hoạt động (OL) còn được gọi là đòn bẩy hoạt động. Đây là khái niệm dùng để phản ánh mức độ ảnh hưởng của cơ cấu chi phí kinh doanh của doanh nghiệp đến lợi nhuận trước thuế và lãi vay khi doanh thu thay đổi. Trong đó, cơ cấu chi phí kinh doanh là cơ cấu giữa chi phí kinh doanh cố định và chi phí kinh doanh khả biến.

Nếu cơ cấu chi phí của doanh nghiệp không thay đổi thì độ lớn của đòn bẩy hoạt động sẽ cho biết doanh thu thay đổi bao nhiêu%, lợi nhuận trước thuế và lãi vay thay đổi bao nhiêu.

*

Đòn bẩy hoạt động (OL) còn được gọi là đòn bẩy hoạt động

Độ lớn / độ nghiêng của đòn bẩy kinh doanh hay mức độ ảnh hưởng của đòn bẩy kinh doanh có tên tiếng Anh là Degree of Operating Leverage, thường được ký hiệu là DOL.

Bạn có thể hiểu ngắn gọn rằng đòn bẩy kinh doanh phân tích mối quan hệ giữa chi phí cố định và chi phí biến đổi.

Nếu một công ty có tỷ lệ giữa chi phí hoạt động cố định và chi phí hoạt động biến đổi cao thì đòn bẩy hoạt động của công ty đó cao. Giải thích điều này, bạn có thể hiểu rằng công ty đang sử dụng nhiều tài sản cố định hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ của mình.

Ngược lại, đòn bẩy hoạt động thấp khi công ty có tỷ lệ chi phí hoạt động cố định trên chi phí hoạt động biến đổi thấp.

Việc nghiên cứu đòn bẩy kinh doanh có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà quản lý doanh nghiệp vì nó chỉ ra mối quan hệ giữa thị trường và các yếu tố đầu ra.

1.1 Công thức tính đòn bẩy

Đo lường mức độ đòn bẩy kinh doanh

Đòn bẩy hoạt động (DOL) đo lường sự thay đổi của thu nhập trước lãi vay và thuế do những thay đổi về doanh thu hoặc sản lượng bán hàng và được tính theo công thức sau:

*

Độ lớn của đòn bẩy giao dịch

Độ lớn của đòn bẩy hoạt động (DOL) ở mức doanh thu gốc (Q0) được tính theo công thức sau:

*

Bên trong:

ΔEBIT = EBIT1 – EBIT0: là mức tăng của lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT)

ΔQ = Q1 – Q0: là mức tăng doanh thu

Nếu gọi:

F là chi phí cố định của hoạt động kinh doanh (không bao gồm lãi vay)

V là chi phí khả biến của 1 đơn vị sản lượng

P là giá bán đơn vị của sản phẩm

Q là số lượng sản phẩm đã bán

EBIT là lợi nhuận trước lãi vay và thuế

Sau một số biến đổi, chúng ta có công thức sau:

*

Như vậy, cơ cấu chi phí kinh doanh của doanh nghiệp có tỷ trọng chi phí cố định càng lớn thì DOL càng lớn, tương ứng lợi nhuận trước thuế và lãi vay tăng nhiều hơn khi doanh thu tăng.

Trong trường hợp ngược lại, doanh nghiệp sẽ có lợi nhuận trước thuế và lãi vay giảm nhiều hơn khi doanh thu giảm.

Một doanh nghiệp có cơ cấu chi phí kinh doanh với tỷ trọng chi phí hoạt động cố định lớn hơn sẽ có cơ hội kiếm được thu nhập trước thuế và lãi cao hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng phải đối mặt với rủi ro kinh doanh lớn hơn.

1.2 Đòn bẩy giúp ích gì cho chủ doanh nghiệp?

Tỷ lệ đòn bẩy hoạt động cao có thể giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều tiền hơn từ mỗi lần bán thêm, nếu việc bán thêm sản phẩm đó không làm tăng chi phí sản xuất.

Đòn bẩy giúp ích gì cho chủ doanh nghiệp?

Để làm được điều này, doanh nghiệp cần tận dụng tối đa các tài sản cố định như tài sản, nhà xưởng và trang thiết bị cũng như số lượng công nhân hiện có. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều sản phẩm hơn trong khi giá vốn không tăng hoặc tăng không đáng kể. Khi đó, lợi nhuận cận biên được tăng lên và thu nhập cũng tăng nhanh hơn.

Xem thêm: Nhận Biết Trẻ Sơ Sinh Ngừa Sữa, Cách Chăm Sóc Và Xử Lý Khi Trẻ Sơ Sinh Ngừa Sữa

Nếu bạn xem xét một doanh nghiệp bán lẻ có mức đòn bẩy hoạt động thấp. Chi phí của họ tập trung vào chi phí biến đổi, là giá trị của hàng tồn kho để bán. Đối với mỗi đô la doanh thu được bán, phần lớn giá vốn hàng bán sẽ được trả cho nhà cung cấp sản phẩm đó. Kết quả là giá vốn hàng bán của họ tiếp tục tăng khi doanh thu bán hàng tăng lên.

2. Một số nguyên tắc của đòn bẩy

Đòn bẩy giao dịch cũng luôn đi kèm với rủi ro. Vậy bạn có đặt câu hỏi tại sao các doanh nghiệp vẫn áp dụng đòn bẩy trong kinh doanh?

Dưới đây là một số nguyên tắc cốt lõi khiến các doanh nghiệp áp dụng các loại đòn bẩy kinh doanh khác nhau vào hoạt động của mình:

Đòn bẩy cho phép doanh nghiệp của bạn bắt đầu chỉ với một số tiền nhỏ hoặc không cần tiền của chính bạn. Bạn có thể mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách sử dụng tiền của khách hàng hoặc nhà cung cấp. Đòn bẩy là sử dụng tài năng, danh tiếng của người khác, kỹ năng, thông tin, danh tiếng, dữ liệu và dữ liệu. các nguồn lực khác. Để có một đòn bẩy kinh doanh hiệu quả, bạn phải áp dụng triệt để các công nghệ mới nhất để tăng tốc độ và hiệu quả trong công việc. Đòn bẩy con người sẽ giúp bạn nhận được nhiều giá trị. từ nhân viên của bạn bằng cách đào tạo họ và cho họ không gian và cơ hội để phát triển bằng tài năng thực sự của họ.

3. Có những loại đòn bẩy giao dịch nào?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 loại đòn bẩy bạn có thể sử dụng để nâng cao doanh nghiệp của mình, bao gồm:

Đòn bẩy tài chính và tiền tệ Hệ thống đòn bẩy tiếp thị và bán hàng và công nghệ Đòn bẩy con người và đòn bẩy đào tạo

Bạn đã biết 4 loại đòn bẩy giao dịch này chưa?

3.1 Đòn bẩy tài chính và tiền tệ

Đòn bẩy tài chính từ lâu đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp.

Đòn bẩy tài chính được tính theo công thức sau:

DFL = (% thay đổi trong EPS) / (% thay đổi trong EBIT)

Trong đó, DFL là tỷ lệ đòn bẩy cho thấy ảnh hưởng của một khoản nợ nhất định đối với thu nhập trên mỗi cổ phiếu của một công ty.

Đòn bẩy tài chính cho thấy mối quan hệ giữa việc sử dụng chi phí cố định và chi phí bổ sung trước thuế và lãi vay.

Đòn bẩy tài chính được nhiều công ty sử dụng hiện nay là huy động vốn từ các cổ đông và vay vốn từ các tổ chức tín dụng, điển hình là các ngân hàng trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ cho doanh nghiệp vay tiền khi họ đánh giá phương án trả nợ của bạn là khả thi và thông thường họ sẽ yêu cầu bạn thế chấp tài sản đảm bảo có giá trị định giá lớn hơn giá trị khoản vay. của bạn.

3.2 Tiếp thị và Đòn bẩy Bán hàng

Sử dụng đòn bẩy tiếp thị và bán hàng giúp bạn tận dụng sức mạnh của các kênh truyền thông, tận dụng uy tín và tầm ảnh hưởng của người khác để đưa sản phẩm và dịch vụ đến với nhiều khách hàng hơn. Nếu bạn không tiếp thị, doanh nghiệp của bạn có thể kết thúc khi nhiều khách hàng tiềm năng thậm chí không có cơ hội trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của bạn.

3.3 Hệ thống và Công nghệ Đòn bẩy

Hệ thống là các quy trình được lập thành văn bản (quy trình vận hành) hoặc quy trình tự động (công nghệ thông tin). Sử dụng đòn bẩy hệ thống để thúc đẩy tính nhất quán và giảm rủi ro cho doanh nghiệp.

Việc áp dụng công nghệ phù hợp có thể làm tăng hiệu quả kinh doanh, tăng năng suất bán hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ của bạn không?

3.4 Đòn bẩy con người

Thường xuyên đào tạo nhân viên của bạn để giúp bạn sử dụng đòn bẩy con người hiệu quả hơn

Nguồn nhân lực là cốt lõi của một doanh nghiệp. Bạn có thể tự mình làm mọi thứ trong công việc kinh doanh của mình hoặc bạn có thể thuê người điều hành. Bạn cũng có thể nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân viên hiện có bằng cách đầu tư vào các chương trình đào tạo và giáo dục chuyên nghiệp.

4. Đòn bẩy có dễ thực hiện không?

Để có thể sử dụng đòn bẩy, điều đầu tiên bạn cần là Dòng tiền, bởi vì Đòn bẩy cần chi phí. Để đòn bẩy hoạt động hiệu quả, hãy tập trung vào những đòn bẩy tạo ra lợi nhuận ròng lớn nhất.

Bạn có thể bắt đầu với đòn bẩy Tiếp thị và Bán hàng, tiếp theo là đòn bẩy Hệ thống và Công nghệ, sau đó là đòn bẩy Con người.

Khi doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt, hãy tiếp cận Đòn bẩy tài chính và tiền tệ để có tốc độ tăng trưởng vốn tốt nhất.

Xem thêm: Cách Nấu Món Đậu Phụ Dừa – Cách Làm Món Gỏi Đậu Hũ Nước Dừa không bị thâm đen

Các công ty có chi phí cố định cao, tức là họ đầu tư nhiều vào máy móc, nhà xưởng, nhà ở và kênh phân phối sẽ không thể cắt giảm chi phí một cách dễ dàng. Khi cầu hàng hóa trên thị trường giảm bất ngờ, doanh nghiệp sẽ khó điều chỉnh và thu nhập có thể “rơi tự do”. Đây là một rủi ro kinh doanh đáng được quan tâm khi nền kinh tế có nhiều biến động

5. Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ với bạn đòn bẩy giao dịch là gì và các loại đòn bẩy trong giao dịch. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn sẽ có những kiến ​​thức bổ ích, giúp ích đắc lực cho công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment