NEW Ông Phạm Nhật Vượng Là Ai ? Tiểu Sử Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng Phạm Nhật Vượng Là Ai

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Ông Phạm Nhật Vượng Là Ai ? Tiểu Sử Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng Phạm Nhật Vượng Là Ai qua bài chia sẽ Ông Phạm Nhật Vượng Là Ai ? Tiểu Sử Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng Phạm Nhật Vượng Là Ai

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

TTO – Forbes ước tính tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup là 7,3 tỉ USD và xếp ông là người giàu thứ 344 trên thế giới.

Bạn đang xem: Phạm Nhật Phương là ai?

Bất chấp đại dịch COVID-19, nhóm tỷ phú thế giới vẫn tăng mạnh cả về số lượng và tài sản, trong đó Việt Nam có 6 nhân vật góp mặt trong danh sách thống kê của Forbes.

Theo danh sách tỷ phú do tạp chí Forbes công bố ngày 6/4, thế giới hiện có 2.755 tỷ phú, tăng 660 người so với năm ngoái. Họ sở hữu khối tài sản trị giá 13,1 nghìn tỷ USD, tăng mạnh so với 8 nghìn tỷ USD của năm ngoái.

Trong số này, có 463 người lần đầu tiên lọt vào danh sách này, nghĩa là cứ 17 giờ lại có 1 tỷ phú xuất hiện trong năm qua. Trung Quốc và Hồng Kông có thêm 210 tỷ phú mới trong khi Mỹ có thêm 98.

Việt Nam năm nay có 6 tỷ phú đô la, do ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đứng đầu. Forbes ước tính tài sản của Vương là 7,3 tỷ USD và xếp anh ta là người giàu thứ 344 trên thế giới.

Tạp chí Mỹ xếp nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo là người giàu thứ hai Việt Nam và thứ 1.111 trên thế giới với 2,8 tỷ USD.

Xem thêm: Ca sĩ Ý Lan 62 tuổi, Cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ Ý Lan

Đứng thứ ba trong danh sách tỷ phú Việt Nam là nhà sáng lập Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long, sở hữu 2,2 tỷ USD, tiếp đến là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank, Trần Bá Dương – Chủ tịch Công ty. Công ty Trường Hải (Thaco) cùng 1,6 tỷ USD. Cuối cùng là ông Nguyễn Đăng Quang với 1,2 tỷ USD.

Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới năm thứ tư liên tiếp, với tài sản của ông tăng 64 tỷ USD lên 177 tỷ USD khi cổ phiếu Amazon tăng mạnh. Tỷ phú Elon Musk vọt lên vị trí thứ hai với 151 tỷ USD, tăng 126,4 tỷ USD chỉ trong một năm, nhờ cổ phiếu Tesla tăng hơn 700%.

Tiếp theo là các tỷ phú Bernard Arnault, Bill Gates, Mark Zuckerberg. Tài sản của 10 tỷ phú giàu nhất chiếm 1.150 tỷ USD, tăng 2/3 so với năm ngoái.

*

Các tỷ phú Mỹ (theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên phải) Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg và Elon Musk – Ảnh: Washington Post

Mỹ vẫn là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới với 724 người, trong khi Trung Quốc thu hẹp khoảng cách với 698 tỷ phú. Ấn Độ đứng thứ ba với 140 tỷ phú.

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, có tổng cộng 1.149 tỷ phú hiện sở hữu 4,7 nghìn tỷ USD, cao hơn tổng tài sản của các tỷ phú Mỹ là 4,4 nghìn tỷ USD.

Xem thêm: Có Nên Mang Tất Khi Đi Ngủ, Bạn Sẽ Nhận Được 6 Lợi Ích Cực Kỳ Bất Ngờ

Kim Kardashian West trở thành tỷ phú USD: Sao tai tiếng giàu lên từ đâu?

TTO – Sau khi tước danh hiệu tỷ phú của em gái Kylie Jenner vào năm 2020, Forbes vừa công bố Kim Kardashian West trở thành tỷ phú với khối tài sản 1 tỷ USD.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment