NEW Non Farm Là Gì – Sức Ảnh Hưởng Của Non Farm Là Như Thế Nào

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Non Farm Là Gì – Sức Ảnh Hưởng Của Non Farm Là Như Thế Nào với nội dung Non Farm Là Gì – Sức Ảnh Hưởng Của Non Farm Là Như Thế Nào

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Non Farm, thường được viết tắt là NF, là chỉ số việc làm mới được báo cáo trong tháng trước do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố. Đây là những chỉ số quan trọng ảnh hưởng đến sức mạnh của USD, nếu chỉ số tốt sẽ làm USD tăng giá và nếu xấu sẽ khiến USD giảm giá.

Bạn đang xem: Phi nông nghiệp là gì?

Thời gian phát hành tin tức Non Farm

Bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố định kỳ vào thứ Sáu đầu tiên của tháng, lúc 19:30 (giờ mùa hè) hoặc 20:30 (giờ mùa đông) theo giờ Việt Nam. Và trong vòng 1 năm, sẽ có 12 lần thông báo tin tức Phi Nông.

Hướng dẫn xem tin tức Non Farm

Tại sao Bảng lương phi nông nghiệp lại quan trọng?

*

Việc làm là một trong những thước đo quan trọng của tăng trưởng kinh tế của một quốc gia. Ngoài ra, tỷ lệ việc làm cũng ảnh hưởng đến lãi suất, việc tăng việc làm sẽ kéo theo lãi suất cao hơn, giúp tăng cường ngoại tệ.

Theo quan điểm này, nếu dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp tốt bao gồm tỷ lệ việc làm tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm và tăng trưởng thu nhập bình quân tăng sẽ khiến đồng USD tăng giá, phản ánh sự lạc quan của các nhà đầu tư. đầu tư vào tăng trưởng kinh tế trong những năm gần đây.

Xem thêm: Khu vực mậu dịch tự do Asean (Afta) là gì? Khu vực mậu dịch tự do ASEAN

Số liệu thống kê được công bố trong bản tin Non Farm

Ba chỉ số chính được công bố bao gồm:

Chỉ số của kỳ trước

Chỉ số dự báo

Chỉ số đã xuất bản của thời kỳ này

*

Sự chênh lệch giữa 3 chỉ số này sẽ tác động lớn đến tâm lý nhà đầu tư, khiến thị trường biến động mạnh. Nhất là khi dữ liệu công bố khác hoàn toàn với dữ liệu dự đoán.

Ví dụ: Tỷ lệ việc làm tháng 6 dự kiến ​​sẽ tăng, nhưng khi biên chế phi nông nghiệp được thông báo giảm sẽ khiến USD giảm, khiến nhiều cặp ngoại tệ khác biến động dữ dội!

Ba thành phần dữ liệu được công bố bao gồm:

Thay đổi Việc làm Phi nông nghiệp bao gồm số lượng việc làm trong các lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ được tạo ra trong tháng trước.

Tỷ lệ Thất nghiệp là tỷ lệ phần trăm người lao động chưa có việc làm nhưng đang tích cực tìm việc làm mới trong tháng trước.

Thu nhập trung bình hàng giờ: phần trăm thay đổi trong thu nhập của tháng trước.

Các cặp tiền tệ bị ảnh hưởng bởi Non Farm

*

USD hiện là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thị trường ngoại hối, do đó, các cặp tiền tệ liên quan đến USD, đặc biệt là EUR / USD, GBP / USD hoặc USD / CHF và các kim loại quý như Vàng (XAU / USD) và Bạc đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi thời gian các bảng lương phi nông nghiệp được phát hành. Đặc biệt là khi dữ liệu thực tế khác xa với dự báo thị trường có thể khiến XAU / USD chạy 50 đến 60 giá trong vòng vài phút.

Thể loại: Đầu tư

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment