NEW Những Điều Bạn Nên Biết Về Lỗi Dtc Là Gì ? Mô Hình Direct To Consumer ( Dtc Là Gì

Xin chào đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Những Điều Bạn Nên Biết Về Lỗi Dtc Là Gì ? Mô Hình Direct To Consumer ( Dtc Là Gì qua bài viết Những Điều Bạn Nên Biết Về Lỗi Dtc Là Gì ? Mô Hình Direct To Consumer ( Dtc Là Gì

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Lỗi DTC hoặc mã lỗi chẩn đoán là mã được hệ thống tạo và lưu trữ tự động chẩn đoán ô tô. Nó thông báo cho bạn rằng một bộ phận hoặc một bộ phận của xe có vấn đề.

Bạn đang xem: Những Điều Bạn Nên Biết Về Lỗi Dtc? Mô hình trực tiếp đến người tiêu dùng (Dtc là gì

Mã lỗi DTC xác định sự cố ở một vị trí cụ thể. Kỹ thuật viên có thể sử dụng các mã lỗi để chẩn đoán bệnh bằng cách làm cho OBD xuất ra lỗi. Hệ thống tự chẩn đoán trên xe (OBD) đã có những bước phát triển đáng kể kể từ năm 1996 khi chúng lần đầu tiên được giới thiệu ở Mỹ, do đó, các giao thức được máy tính sử dụng phải phản hồi lại các mã lỗi. DTC.

Mỗi xe sẽ có một mã OBD đi kèm với hướng dẫn cho mã lỗi đó. Hướng dẫn là những gì một người lái xe dày dạn và hiểu biết có thể sử dụng để xác định các bộ phận, hệ thống và mạch điện mà họ cần kiểm tra để chẩn đoán lỗi của xe.

*
*
*
*

Tìm hiểu về mã lỗi DTC error

Tại các trung tâm bảo hành sửa chữa hầu như đều cung cấp dịch vụ đọc mã lỗi miễn phí. Bạn cũng có thể tự mình kiểm tra ý nghĩa của mã lỗi DTC trên internet. Bạn có thể kiểm tra chúng trên trang web của nhà sản xuất ô tô cụ thể mà bạn đang cố gắng tìm hiểu (mã lỗi của nhà sản xuất) hoặc từ các diễn đàn DIY được thiết lập để tự chẩn đoán trên ô tô.

Thông tin chẩn đoán và sửa chữa dành riêng cho xe của bạn là cần thiết để khắc phục sự cố, bảo dưỡng và sửa chữa xe. Có hai loại mã DTC hoặc mã OBD cho các phương tiện sử dụng OBD II. Chúng có thể được gọi chung là hai loại:

# Danh mục số một cho DTC “đang chờ xử lý”

Đây là các mã lỗi được phát hiện trong đó đèn “kiểm tra động cơ” không bật sáng cho đến khi tình trạng này được phát hiện liên tục trong một số lần xác định.

Xem thêm: Sầu riêng ở đâu ngon nhất – Có bao nhiêu loại sầu riêng?

Trên OBD II, các mã này có thể được truy cập ở chế độ 7. Số chu kỳ lái xe gây ra mã lỗi “đang chờ xử lý” và đèn “kiểm tra động cơ” bật sáng tùy thuộc vào từng loại xe cụ thể, cách thực hiện. và lỗi.

# Loại mã lỗi OBD thứ hai là “bản ghi” hoặc “kho lưu trữ”

Đây là những mã lỗi hiện tại sẽ ngay lập tức làm cho đèn “kiểm tra động cơ” bật sáng, vì chúng được điều khiển bởi các mã lỗi “đang chờ xử lý” và được coi là nghiêm trọng.

Mã lỗi DTC Mã lỗi DTC loại 1

Đây là những mã lỗi OBD cấp bách và quan trọng nhất, vì chúng có khả năng gây ra thiệt hại nhanh chóng và nghiêm trọng.

Đây là các mã liên quan đến phát xạ (EVAP). Các mã này sẽ sáng đèn “kiểm tra động cơ” khi xảy ra hỏng hóc trong chu trình lái xe hoặc tạo ra một khung mã sự cố (thông tin về những thứ khác đang diễn ra trong động cơ) khi chu trình lái xe bị lỗi. .

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Măng Khô Ngon Nhất, Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Măng Khô

Mã lỗi loại 2 DTC

Những mã lỗi này không quan trọng lắm nhưng bạn vẫn phải chú ý đến nó. Chúng bao gồm mã OBD liên quan đến phát thải chất ô nhiễm, mã lỗi thiết lập hoặc mã lỗi “đang chờ xử lý” được xóa lỗi hoặc chu kỳ lái xe thành công.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment